“อุปกรณ์ครัว” ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านอาหาร ซึ่งการจะเปิดร้านได้อย่างราบรื่นนั้น ไม่เพียงแต่จะต้องมีอุปกรณ์ครัวที่ครบครัน แต่ยังจำเป็นต้องอาศัยอุปกรณ์ครัวที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ และเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานคุ้มค่าด้วย เพราะหากอุปกรณ์ไม่มีคุณภาพ ก็จะทำให้ต้นทุนในการทำร้านอาหารสูงขึ้น และยังอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุในครัว เกิดผลเสียตามมาแก่ร้านได้ด้วย