ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น

วัตถุดิบคือหัวใจสำคัญของรสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้

อาหารญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องวัตถุดิบชั้นดี ทุกอย่างต้องคุณภาพถึง โดยเฉพาะความสด เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า อาหารญี่ปุ่นจะมีเมนูของดิบ เช่น ซาซิมิ ซูซิ ซึ่งถ้าวัตถุดิบที่นำมาทำไม่สดความอร่อยจะไม่ได้ ถ้าจะทำร้านอาหารญี่ปุ่นสิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญคือคุณภาพความสดของวัตถุดิบ

แหล่งวัตถุดิบต้องไว้ใจในคุณภาพได้

อาหารญี่ปุ่นต้นตำรับแท้ๆ นั้นขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถัน ใส่ใจตั้งแต่แหล่งวัตถุดิบ เพื่อคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า นี่คือเสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่นที่โดนใจคนทั่วโลก ต้องเลือกแหล่งจำหน่ายวัตถุดิบที่ไว้ใจได้ด้วย ไม่ใช่แค่ได้ของครบ แต่ต้องได้ของดี ของคุณภาพและรู้ที่มาของแหล่งวัตถุดิบได้

“ความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ” ทั้งรสชาติ บรรยากาศและบริการ

“ถ้าอยากทำร้านอาหารญี่ปุ่น คุณต้องมีความรู้เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นให้มาก ศึกษาให้ถึงแก่นแท้ถึงวัฒนธรรมอาหารของเขา เพราะทุกๆ เมนู ทุกๆ วัตถุดิบที่นำมาประกอบในอาหารญี่ปุ่นมีเรื่องราวให้ถ่ายทอดออกมา ความพิถีพิถัน ความเป็นศิลปะมีอยู่ในทุกเมนูอาหารญี่ปุ่น ถ้าจะเปิดร้านตามกระแสทำแบบไหนก็ได้ แต่ถ้าต้องการความสำเร็จยั่งยืนต้องคงความเป็นเอกลักษณ์ของอาหารญี่ปุ่นให้ได้ ทั้งรสชาติ บรรยาการ และการบริการ”

เมนูอาหารญี่ปุ่น แตกต่างอย่างมีสไตล์

การออกแบบเมนู ทั้งชื่อเรียก ภาพลักษณ์ การออกแบบภาพถ่ายเมนู การคิดราคา จัดเซตเมนู เป็นส่วนสำคัญรวมทั้งการจัดโปรโมชั่นอย่างไรให้เพิ่มยอดขายได้และลูกค้ารู้สึกคุ้มค่า