อะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหาร มีติดบ้านไว้ได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด

เชื่อว่าเราทุกคนคงเคยเห็นร้านอาหารใช้อะลูมิเนียมฟอยล์ห่อกับข้าวใส่ถุงหิ้วกลับบ้านให้เรา ในขณะที่เวลาไปช้อปปิ้งในแผนกอาหารก็จะเห็นการฟิล์มยืดห่ออาหารใส่ ๆ แพ็คผัก ผลไม้ เนื้อหมู เนื้อไก่ หรือกับข้าวต่าง ๆ ไว้วางรอให้เราเลือกจนชินตา ทั้งนี้ จึงทำให้หลาย ๆ คนเข้าใจว่าอะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหารนั้นเหมาะใช้งานแค่เฉพาะกับร้านค้าหรือร้านอาหาร แต่ในความเป็นจริงแล้วทั้งอะลูนิมเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหาร ถือได้ว่าเป็นหนึ่งไอเทมสำคัญที่ควรมีไว้ติดบ้านด้วยเพราะคุณสมบัติและฟังก์ชั่นการใช้งานที่เป็นประโยชน์รอบด้านต่อเราในหลาย ๆ โอกาสดังต่อไปนี้

 

  1. ใช้ห่ออาหารทำเมนู อบ เผา ปิ้ง ย่าง ได้อย่าง Healthy

ใครที่ชอบทำอาหารสไตล์ปิ้ง เผา อบ ย่าง ทานกันกับครอบครัวที่บ้าน อะลูมิเนียมฟอยล์ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย เพราะเหมาะสำหรับใช้ห่อไม่ให้เนื้อสัตว์โดนไฟโดยตรง จึงช่วยลดความเสี่ยงเกิดการไหม้เกรียม ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ เพราะหากเรารับประทานอาหารที่ไหม้เข้าไปมาก ๆ จะเสี่ยงทำให้เป่วยเป็นมะเร็งได้ นอกจากนั้นแล้วอะลูมิเนียมฟอลย์ก็ยังมีความสามารถในการช่วงป้องกันกลิ่น เมื่อนำไปห่อเนื้อสัตว์แล้วใช้ความร้อนปรุงสุก จึงทำให้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเนื้อสัตว์ที่สุกได้ที่ ชวนน่ารับประทาน ไม่มีกลิ่นควันหรือกลิ่นจากภายนอกปนเข้าไปลดทอนคุณภาพอาหาร

aro อะลูมิเนียมฟอยล์ ขนาด 30 ซม. X 7.6 ม.

 

  1. ใช้ห่อถนอมอาหารให้เก็บไว้ทานอร่อยได้ยาวนานมากขึ้น

อะลูมิเนียมฟอยล์ ไม่เพียงแต่จะมีคุณสมบัติในการป้องกันกลิ่นแปลกปลอมจากภายนอกเท่านั้น แต่ยังป้องกันฝุ่นละออง สิ่งสกปรก และช่วยรักษาความสด ความร้อนของอาหารเอาไว้ได้ด้วย ดังนั้น เมื่อนำไปใช้ห่ออาหารที่ปรุงเสร็จแล้วก็จะช่วยให้คงคุณภาพความสด อุ่น ร้อน ของอาหารนั้นไว้ได้นานมากขึ้น หรือถ้านำไปใช้ห่อผักและผลไม้ ก็จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ ทำให้ผักผลไม้ไม่เหี่ยวสลดง่าย คงความสดไว้ได้ยาวนาน ซึ่งเราสามารถทำอาหารแล้วใช้อะลูมิเนียมฟอยล์ห่อเอาไว้เพื่อพกใส่ถุงนำไปทานนอกบ้าน ไปตั้งแคมป์ หรือไปปิ๊กนิก ทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าอาหารจะโดนลม โดนฝุ่นจนสกปรก เย็นชืด ไม่อร่อย หรือส่งกลิ่นรบกวนคนรอบข้าง ทำให้กลิ่นติดกระเป๋า ติดรถของเรา หรือในกรณีที่เราทำอาหารทานที่บ้านแล้วเหลือ อยากเก็บไว้ทานต่อในมื้ออื่น ๆ การใช้อะลูมิเนียฟอยล์ห่ออาหารไว้จะช่วยไม่ให้กลิ่นอาหารฟุ้งกระจายทั่วห้อง หรือเมื่อนำเข้าตู้เย็น ก็จะทำให้ตู้เย็นไปคลุ้งไปด้วยกลิ่นอาหาร หรือนำกลิ่นอาหารไปติดสิ่งอื่น ๆ ในตู้เย็นของเรา

aro ฟิล์มยืดหุ้มห่ออาหาร

ขนาด 12 x 60 ม.

 

  1. ใช้ห่ออาหารได้อย่างสะดวก สวยงาม และมองเห็นได้อย่างชัดเจน

ฟิล์มยืดห่ออาหาร เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และฟังก์ชั่นการใช้งานคล้ายกันกับอะลูมิเนียมฟอยล์ คือ ใช้ในการห่อถนอมอาหาร ป้องกันฝุ่น สิ่งสกปรกแปลกปลอม ตลอดจนกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ แต่ความแตกต่างกันก็คือ ฟิล์มยืดห่ออาหารจะยืดหยุ่นยึดเกาะกับภาชนะได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า คือเราสามารถที่จะนำอาหาร ผลไม้ ใส่จานใส่ถ้วยไว้ แล้วห่อหรือ Wrap ด้วยฟิล์มยืดห่ออาหารไปได้เลย ทำให้เมื่อต้องการจัดโต๊ะหรือนำกลับมาทานอีกครั้ง ก็เพียงแค่ดึงฟิล์มยืดห่ออาหารออกแล้วทานต่อได้เลยทันทีหรือนำไปอุ่นเพิ่มก่อนก็ได้ แต่หากเป็นอะลูมิเนียมฟอยล์จะไม่สามารถห่อไปพร้อมภาชนะได้อย่างสะดวกมากนัก เพราะเสี่ยงฉีกขาดได้ง่ายมากกว่า นอกจากนั้นแล้ว ในกรณีของการห่ออาหารสำหรับนำไปทานนอกสถานที่ ไปแคมป์ปิ้ง การห่ออาหารด้วยฟิล์มยืดจะทำให้เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าอะไรเป็นอะไร ทำให้ง่ายต่อการจัดเก็บหยิบใช้ ตรงกันข้ามกับอะลูมิเนียมฟอยล์ที่ห่อแล้วจะปิดทึบมองไม่เห็น หากมีอาหารหลายเมนูหลายห่อ ก็จะลำบากในการหยิบจับ เพราะต้องเปิดฟอยล์ออกดูก่อนจึงจะทราบว่าเป็นอะไร ทั้งนี้ ในเรื่องของการจัดเรียงเตรียมโต๊ะอาหาร เวลาไปทานอาหารนอกสถานที่ ฟิล์มยืดห่ออาหารก็จะตอบโจทย์เรื่องการห่ออาหารให้เห็นชัดเจน สวยงามได้มากกว่า ช่วยปกป้องอาหารจากลมฝุ่นก่อนจะถึงเวลารับประทานได้เป็นอย่างดี

aro ฟิล์มยืดหุ้มห่ออาหาร

ขนาด 18 x 300 ม.

 

มองหาอะลูมิเนียมฟอยล์ ฟิล์มยืดห่ออาหาร ทำไมต้อง aro

อะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหาร หากดูเผิน ๆ อาจจะรู้สึกว่าทุกที่ก็เหมือนกัน แต่ในความเป็นจริงนั้นมีหลายประเภท มีเกรดและคุณภาพที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกใช้งานจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เลือกใช้ที่มีคุณภาพ ซึ่งอะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออหาร aro ที่แม็คโคร ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ด้วยมีคุณสมบัติสำคัญ ดังต่อไปนี้

  1. อะลูมิเนียมฟอยล์ aro ผลิตจากอะลูมิเนียมคุณภาพดี ได้รับมาตรฐานการรับรองให้ใช้กับอาหารได้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับใช้ห่ออาหารเพื่อ อบ ปิ้ง ย่าง เผา และห่อถนอมอาหาร
  2. ฟิล์มยืดห่ออาหาร aro เป็นฟิล์มที่ผลิตจากพลาสติก Food Grade มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อเหนียว หนา 10 ไมครอน ไม่ฉีกขาดง่าย ใช้งานกับภาชนะได้ทุกรูปแบบ มีความใส ห่ออาหารแล้วมองเห็นได้อย่างชัดเจน ช่วยในการถนอมอาหารและเก็บกลิ่นอาหารได้เป็นอย่างดี
  3. ฟิล์มยืดห่ออาหาร aro มาพร้อมกับที่ตัดฟิล์มในตัว จึงใช้งานได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ไม่ยุ่งยาก เหมาะทั้งใช้ห่ออาหารในบ้าน หรือห่ออาหารสำหรับนำไปทำกิจกรรม ปาร์ตี้ สังสรรค์ หรือห่ออาหารไปรับประทานนอกบ้าน
  4. ฟิล์มยืดห่ออาหาร aro มีขนาดให้เลือกใช้ทั้งแบบหน้ากว้าง 30 ซม. และ 45 ซม. จึงตอบโจทย์ได้กับทุกการใช้งาน

ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือว่าร้านอาหาร ก็ล้วนมีโอกาสที่จะต้องใช้งานอะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหารอยู่เสมอ ทั้งใช้ในการทำอาหาร ห่อถนอมอาหาร หรือห่ออาหารไปทานนอกสถานที่ ยิ่งสำหรับบ้านไหนที่ชอบทำอาหารประเภท เผา อบ ปิ้ง ย่าง หรือชอบทำอาหารไปปิ๊กนิกตั้งแคมป์ทานกันนอกบ้าน ตลอดจนร้านอาหารที่ต้องมีการจัดเลี้ยง หรือให้บริการแบบ Take Away เป็นประจำด้วยแล้ว ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะต้องใช้อะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหารได้มากเป็นพิเศษ ดังนั้น การมีอะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหารติดบ้านติดร้านเอาไว้ จะช่วยตอบโจทย์การใช้งานและอำนวยความสะดวกให้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งอะลูมิเนียมฟอยล์และฟิล์มยืดห่ออาหาร aro ที่แม็คโคร ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และราคาย่อมเยาที่สามารถหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Makro Pro ก็ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง