ข้าวเหนียวนุ่ม อร่อย ไม่แห้งแข็งง่าย ข้าวเมล็ดเรียว เรียงสวย ทำทั้งได้ทั้งเมนูคาวหวาน เช่น ทานคู่กับส้มตำ น้ำพริก ไก่ย่าง ไก่ทอด หมูปิ้ง เมนูขนมก็จะเป็นขนมนางเล็ด(ข้าวแต๋น)
เคล็ดลับ การหุ่งข้าวเหนียวให้นุ่มขึ้น
1.แช่ข้าวเหนียวในน้ำประมาณ 2-8 ชม. ยิ่งแช่นานยิ่งทำให้ข้าวเหนียวนุ่มขึ้น
2. การเก็บข้าวเหนียวในภาชนะที่ปิดสนิท ไม่ให้โดนลม ข้าวก็จะนุ่มได้นานขึ้น
วัตถุดิบจากแม็คโคร
วิธีทำ