เปิดร้านขายอาหารไทย เพิ่มกำไรให้ปังได้ด้วยซอสสำเร็จรูป aro

ร้านอาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Fine Dining หรือ ร้านตามสั่งแบบแนว Street Food ถือเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีโอกาสประสบความสำเร็จได้สูง เพราะกลุ่มเป้าหมายค่อนข้างกว้าง ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติต่างก็ชื่นชอบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของอาหารไทย แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่จะทำให้ร้านอาหารไทยทำยอดขายและกำไรได้ถึงเป้านั้น นอกเหนือไปจากคุณภาพของเมนูในร้านที่ต้องอร่อยจัดจ้านถึงเครื่องแล้ว ก็ยังต้องมีกระบวนการบริหารจัดการต้นทุน วัตถุดิบ และการให้บริการที่ดีด้วย ซึ่งหลายคนอาจไม่ทราบว่าการเลือกใช้ “ซอสสำเร็จรูป” สามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการทำกำไรให้กับร้านอาหารไทยได้มากกว่าที่คิด โดยหนึ่งในซอสสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมไว้ใจเลือกใช้จากผู้ประกอบการร้านอาหารทั่วประเทศนั้น ก็คือ ซอสสำเร็จรูป aro ซึ่งมีข้อดีที่ตอบโจทย์ครอบคลุมหลากหลายด้านในการประกอบธุรกิจร้านอาหารไทย ดังต่อไปนี้

 

  1. ซอสสำเร็จรูป ช่วยประหยัดเวลาในการทำเมนูได้มหาศาล

เมนูอาหารไทยนั้น ขึ้นชื่อในเรื่องการปรุงที่มีสเน่ห์และเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยวัตถุดิบเครื่องปรุงที่หลากหลาย ซึ่งก็ต้องแลกมาด้วยการเตรียมเครื่องปรุงที่พิถีพิถัน ทำให้ใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าจะได้รสชาติที่อร่อยลงตัว ยกตัวอย่างเช่น เมนูพะโล้ ที่กว่าจะได้น้ำพะโล้ที่เข้มข้นกลมกล่อม ก็ต้องผ่านกระบวนการปรุงรสด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงหลายชนิด ใช้เวลาเคี่ยวยาวนานเป็นชั่วโมงกว่าจะได้ที่ ซึ่งถ้าเปลี่ยนมาใช้ “ซอสพะโล้อเนกประสงค์ aro” ก็จะสามารถประหยัดเวลาตรงนี้ไปได้เลย เพราะซอสพะโล้อเนกประสงค์ aro นั้น ปรุงสำเร็จมาแล้วพร้อมสรรพด้วยส่วนประกอบของเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสที่อร่อยกลมกล่อมลงตัว จึงสามารถเปิดขวดใช้งานได้เลยทันที ไม่ว่าจะเป็นเมนูพะโล้ เมนูตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ หรือว่าขาหมู ฯลฯ ก็สามารถประยุกต์ใช้น้ำพะโล้อเนกประสงค์เอโร่ให้ทำทุกเมนูเสร็จได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อทำเมนูเสร็จเร็วขึ้น ก็พร้อมเสิร์ฟรับลูกค้าได้มากขึ้น ประหยัดต้นทุนแรงงานในการเตรียมเมนูได้มาก และเหลือเวลาไปบริหารจัดการในส่วนอื่น ๆ หรือให้บริการลูกค้าได้เต็มที่มากขึ้น อันจะนำมาซึ่งยอดขายและกำไรที่สูงขึ้นได้ด้วยตามมา

ซอสพะโล้อเนกประสงค์ เอโร

ขนาด 1,200 มล. X 1 ขวด ราคา 125 บาท

 

  1. ซอสสำเร็จรูป ช่วยให้ร้านอาหารควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น

หนึ่งในสาเหตุใหญ่ของร้านอาหารไทยและร้านอาหารทุกประเภทที่ทำให้แม้จะขายดีแต่ก็กำไรไม่เข้าเป้าหรือบางร้านอาจถึงขั้นขาดทุนได้นั้นก็คือ การบริหารจัดการต้นทุนที่ไม่มีประสิทธิภาพมากพอ มีการสูญเสีย Waste ที่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้นในระหว่างทางของการปรุงเมนู ซึ่งซอสสำเร็จรูปนั้น เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่จะเข้ามาช่วยอุดรอยรั่วตรงนี้ได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่นการทำเมนูยำ โดยในการจะทำให้ได้รสชาติที่จัดจ้านนั้น จะต้องใช้พริกและมะนาวจำนวนมาก ซึ่งพริกที่ซื้อมานั้น ก็อาจมีส่วนที่ใช้ไม่ได้ทั้งหมด ในขณะที่มะนาวแต่ละลูกก็มีปริมาณของน้ำที่ไม่เท่ากัน ราคาของมะนาวและพริกในแต่ละวันก็ผันผวน จึงทำให้ควบคุมต้นทุนได้ยากมาก ๆ ซึ่งส่งผลต่อกำไรโดยตรงหากบริหารจัดการต้นทุนวัตถุดิบและราคาวัตถุดิบได้ไม่ดีพอ ตรงกันข้ามเลยหากเปลี่ยนมาใช้ “น้ำยาสำเร็จรูป aro” ที่ปรุงสำเร็จมาแล้วอย่างจัดจ้านลงตัว จะทำให้สามารถประหยัดทั้งเวลาในการเตรียมวัตถุดิบ และลดโอกาสในการสูญเสียระหว่างการปรุง รวมถึงไม่ต้องกังวลกับปัญหาราคาวัตถุดิบผันผวนเลย จึงคำนวณและบริหารต้นทุนวัตถุดิบได้ดีมากขึ้น ซึ่งเมื่อควบคุมต้นทุนได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพแล้ว ก็จะทำให้ได้กำไรเป็นกอบเป็นกำตามเป้าหมายที่วางไว้ได้ง่ายมากขึ้น และลดโอกาสเสี่ยงในการขายดีแต่ขาดทุนได้เป็นอย่างดี

น้ำยำสำเร็จรูป เอโร่

ขนาด 1,200 มล. X 1 ขวด ราคา 115 บาท

 

  1. ซอสสำเร็จรูป ช่วยให้รสชาติเมนูอร่อยเหมือนกันทุกจาน

การรักษามาตรฐานของรสชาติอาหารให้อร่อยคงที่เหมือนกันทุกจานทุกครั้งที่ลูกค้ามาใช้บริการนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากที่จะทำให้ร้านมีลูกค้าประจำเพิ่มมากขึ้นได้ ซึ่งการใช้ซอสสำเร็จรูปนั้นสามารถเข้ามาช่วยเติมเต็มในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่จำเป็นต้องกังวลเลยว่าถ้าหัวหน้าพ่อครัวไม่อยู่ หรือต้องมีการเปลี่ยนคนทำอาหารกะทันหันแล้วจะทำให้รสชาติของเมนูผิดเพี้ยนไป เพราะซอสสำเร็จรูปมีรสชาติที่ได้มาตรฐานเดียวกันทุกขวด เมื่อนำไปปรุงด้วยสูตรเดิมอัตราส่วนเดิมก็จะทำให้ได้เมนูที่อร่อยรสชาติเหมือนเดิมเหมือนกันทุกจาน ยกตัวอย่างเช่น ซอสผัดฉ่า aro ที่ปรุงรสมาแล้วเสร็จสรรพในขวดด้วยสูตรต้นตำรับไทยแท้ อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่เข้มข้น จัดจ้าน เผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศ อบอวลด้วยกลิ่นหอมของกระชายและพริกไทยอ่อน มีรสชาติที่อร่อยครบรสลงตัวได้ โดยที่ไม่ว่าใครจะเป็นคนนำไปปรุงเป็นเมนูก็แล้วแต่ จะทำให้สามารถทำเมนูผัดฉ่าออกมาได้อย่างอร่อยมีมาตรฐาน สะท้อนถึงความเป็นมืออาชีพที่แน่นอนว่าเป็นสิ่งสำคัญต่อการทำให้ลูกค้าประทับใจและกลับมาใช้บริการซ้ำที่จะทำให้ยอดขายและกำไรของร้านมั่นคงมากยิ่งขึ้น

ซอสผัดฉ่า เอโร่

ขนาด 1,100 มล. X 1 ขวด ราคา 125 บาท

 

ซอสปรุงรสสำเร็จรูป aro ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย เพิ่มยอดขายและเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารไทยได้เป็นอย่างดี โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขา มีซอสปรุงรสสำเร็จหลากหลายเมนูให้เลือกใช้ครบถ้วน ไม่ว่าจะอยากทำเมนูอะไร ก็มีพร้อมตอบโจทย์ให้ได้ทุกเมนู สามารถนำเอาซอสสำเร็จรูป aro ไปประยุกต์ทำเป็นน้ำปรุงรสใช้กับเมนูอื่น ๆ ได้อีกเพียบ เรียกได้ว่าแค่มีติดครัวไว้ ก็จะช่วยให้การทำอาหารไทยทุกเมนูให้อร่อยกลายเป็นเรื่องง่าย ประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุนได้มากขึ้น

สำหรับใครที่อยากพิสูจน์ความอร่อยครบเครื่องมากคุณประโยชน์ของ ซอสสำเร็จรูป aro ไม่ว่าจะป็น ซอสพะโล้อเนกประสงค์ น้ำยาสำเร็จรูป หรือว่า ซอสผัดฉ่า นอกจากสามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้านแล้ว ยังสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ Makro Pro ซึ่งพร้อมจัดส่งให้ถึงที่ได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง