อยากอร่อยกับปลาแดดเดียว จบครบได้ในที่เดียวที่แม็คโคร

ปลาแดดเดียว หมายถึง ปลาสดที่ได้รับการนำมาถนอมอาหารด้วยวิธีการตัดแต่งหัว หาง ล้างไส้ ทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วใส่เกลือหรือปรุงรสตามที่ต้องการ จากนั้นจึงนำไปตากแดดให้แห้งสนิท มีกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถนำไปทำเป็นเมนูได้หลากหลาย โดยแม้จะเป็นวิธีการถนอมอาหารทีใช้สร้างวัตถุดิบสำหรับทำเมนูแบบโบราณ แต่ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่า ในเมนูร้านอาหารแทบทุกร้านจะต้องมีเมนูปลาแดดเดียวไว้เพื่อสร้างยอดขายแบบพลาดไม่ได้ ทั้งนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบรับประทานปลาแดดเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพง ไปทานที่ร้านอาหารเสมอไป แต่สามารถทำเองทานที่บ้านได้ง่าย ๆ ด้วยงบประมาณสบายกระเป๋า ด้วยปลาแดดเดียวแช่แข็ง aro ที่แม็คโคร ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่น จากปลาแดดเดียวทั่วไปในตลาดสด ดังต่อไปนี้

 

  1. สะอาดปลอดภัย ปลอดฝุ่น ปลอดแมลง

หนึ่งในข้อควรระวังอย่างยิ่งสำหรับการรับประทานปลาแดดเดียว คือเรื่องของความสะอาด เพราะกรรมวิธีการทำนั้นจะต้องนำปลาสดไปตากแดด ซึ่งถ้าไม่ได้รับการดูแลอย่างใส่ใจ ก็อาจถูกแมลงมาตอม วางไข่ลงในตัวปลาได้ หรืออาจถูกโดนฝุ่นจนทำให้ปลาสกปรก ซึ่งเมื่อนำไปทำเป็นเมนูรับประทาน ก็จะเสี่ยงทำให้ท้องเสียหรือเจ็บป่วยหนักได้ ทั้งนี้ สำหรับปลาแดดเดียว aro ที่แม็คโครนั้น มั่นใจได้ว่าจะสะอาดปลอดภัย เพราะตากภายในโรงงานปิด ที่ปลอดฝุ่น ปลอดแมลง มีการดูแลใส่ใจอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต

เอโร่ ปลาช่อนแดดเดียวแช่แข็ง

ขนาด 3-4 ตัว 1 แพ็ค

 

  1. อร่อย สดใหม่ ไม่มีกลิ่นตุ กลิ่นคาว

นอกจากขั้นตอนของการตากแดดปลาแดดเดียวที่เสี่ยงต่อฝุ่นแมลงจนไม่สะอาดแล้ว ในกระบวนการเลือกปลาที่สดมาล้างทำความสะอาดก่อนนำไปตากนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากทำโดยไม่ละเอียดรอบคอบ เลือกปลาไม่สดมาทำแดดเดียว โดยไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็จะทำให้ปลามีกลิ่นตุ กลิ่นคาว ซึ่งเมื่อนำไปปรุงเป็นเมนูแล้วจะไม่สามารถควบคุมรสชาติให้อร่อยได้ตามต้องการ ยิ่งกับร้านอาหารก็จะยิ่งเสี่ยงทำให้ลูกค้าไม่ประทับใจได้ โดยสำหรับปลาแดดเดียว aro ที่แม็คโครนั้น จะให้ความสำคัญกับเรื่องความสดใหม่เป็นอันดับแรก และในขั้นตอนของการตัดหัว หาง ล้างไส้ ก็จะทำอย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการทำปลาแดดเดียว จึงทำให้ปลาแดดเดียว aro ที่แม็คโคร ทั้งสะอาด สดใหม่ และไม่มีกลิ่นตุกลิ่นคาว นำไปปรุงเป็นเมนูใด ๆ ก็อร่อยได้ทุกเมนู

เอโร่ ปลาสลิดแดดเดียวแช่แข็ง

ขนาด 8-10 ตัว 1 แพ็ค

เอโร่ ปลาสลิดแดดเดียวแช่แข็ง

ขนาด 14-16 ตัว 1 แพ็ค

  1. ตัวใหญ่ เนื้อฟู ทำเมนูไหนก็อร่อยได้เต็มที่

ปลาแดดเดียวที่พบเห็นทั่วไปตามท้องตลาด มักมีลักษณะแบน ลีบ ตัวไม่ได้ใหญ่มาก หรือถ้าไซซ์ใหญ่จริง ๆ ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้หลาย ๆ ครั้งสำหรับคนที่อยากทานปลาแดดเดียวก็รู้สึกไม่คุ้มค่า ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเลยกับปลาแดดเดียว aro ที่แม็คโคร เพราะทุกแพ็คได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดีให้ได้ปลาดแดดเดียวที่ขนาดตัวใหญ่มีมาตรฐาน เนื้อฟู แต่ละตัวได้รับประทานเนื้อปลาแบบเต็มที่เต็มคำทุกตัว ที่สำคัญคือ ราคาย่อมเยา ตอบโจทย์คนรักปลาแดดเดียวให้ได้ทานปลาไซซ์ใหญ่ สดใหม่ แสนอร่อยแบบสบายกระเป๋า

เอโร่ ปลาดุกแดดเดียวแช่แข็ง

ขนาด 7-9 ตัว 1 แพ็ค

 

  1. สะดวกใช้ เก็บได้นาน ตุนไว้ที่บ้านพร้อมทำทานเมื่อไรก็ได้

เวลานึกอยากทำเมนูปลาแดดเดียวทาน ความยากลำบากก็คือการต้องเสียเวลาออกไปหาซื้อปลาแดดเดียวที่ดี สะอาด มีคุณภาพในตลาด ซึ่งกว่าจะไปซื้อเสร็จแล้วกลับมาเตรียมเมนู บ่อยครั้งก็ทำให้รู้สึกว่ายุ่งยากเสียเวลา จึงตัดใจเลิกอยากทานไปโดยปริยาย ทั้งนี้ หากเป็นการใช้ปลาแดดเดียว aro ที่แม็คโคร จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ โดยไม่ว่าจะอยากทานปลาแดดเดียวเมื่อไร ก็สามารถเปิดตู้เย็นหยิบออกมาทำเมนูทานได้เลยทันที เพราะปลาแดดเดียวของ aro เป็นปลาแดดเดียวแช่แข็ง ผ่านการถนอมอาหารด้วยอุณหภูมิติดลบ จึงเก็บรักษาความสดใหม่เอาไว้ได้ยาวนาน เก็บได้ง่ายในช่องเย็น อีกทั้งวิธีการทำก็สะดวกไม่เสียเวลา เพียงแค่ฉีกซองบรรจุภัณฑ์ แล้วนำมาละลายน้ำแข็ง ก็พร้อมสำหรับการทำเป็นเมนูแสนอร่อยได้เลยทันที

เอโร่ ปลานิลแดดเดียวแช่แข็ง

ขนาด 5-7 ตัว 1 แพ็ค

ไม่มีข้อมูลรหัส ราคา ลิงค์ สินค้า

 

  1. มีปลาแดดเดียวให้เลือกอร่อยได้หลากหลายชนิด

ชนิดของปลาที่ได้รับความนิยมนำมาทำเป็นปลาแดดเดียวนั้นมีหลากหลาย เช่น ปลานิลแดดเดียว ปลาสลิดแดดเดียว ปลาช่อนแดดเดียว และปลาดุกแดดเดียว เป็นต้น ซึ่งแม้จะเป็นปลาแดดเดียวเหมือนกัน แต่รสชาติ รสสัมผัส กลิ่นหอมเมื่อนำไปปรุงเมนูของปลาแต่ละชนิดก็จะอร่อยแตกต่างกัน ทั้งนี้ในตลาดหรือสถานที่ที่เป็นแหล่งซื้อขายปลาแดดเดียวนั้น บางทีก็ไม่ได้มีปลาทุกชนิดให้เลือก ทำให้อาจไม่ตอบโจทย์สำหรับหลาย ๆ คน แต่สำหรับที่แม็คโครนั้น ไม่ว่าจะเป็นสายปลาแดดเดียวชนิดไหน ก็มีให้เลือกซื้อครบจบได้ที่เดียว หรือบางคนที่อาจจะไม่เคยลองปลาบางชนิดมาก่อน ก็สามารถเลือกซื้อไปลองทำเป็นเมนูรับประทานได้ง่าย ๆ เพราะมีการบรรจุแพ็คไว้ในปริมาณที่หลากหลาย ทั้งมากและน้อย ให้เลือกซื้อในปริมาณที่ต้องการ ตอบโจทย์สำหรับทั้งการเป็นวัตถุดิบติดครัวที่บ้านและร้านอาหาร

เอโร่ ปลาสลิดแดดเดียวแช่แข็ง

ขนาด 5-7 ตัว 1 แพ็ค

 

ปลาสลิดแดดเดียวทอด แกงเลียงปลาช่อนแดดเดียว ยำปลานิลแดดเดียวทอดกรอบ น้ำพริกปลาดุกแดดเดียว ฯลฯ และอีกสารพัดเมนูจากปลาแดดเดียวนั้น ถือเป็นเมนูแสนอร่อย ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและคุณประโยชน์ เหมาะสำหรับเป็นเมนูพิเศษให้กับทุกเพศทุกวัยที่ช่วยทำให้ทุกมื้ออาหารมีความสุขได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งการเลือกใช้ ปลาแดดเดียวแช่แข็ง aro ที่แม็คโคร จะทำให้อุ่นใจได้ว่า จะได้เมนูปลาแดดเดียวที่อร่อย มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัย ตัวใหญ่ เนื้อฟู ไม่ต้องกังวลว่าจะเสี่ยงป่วยเพราะความไม่สะอาด หรือเสี่ยงต้องผิดหวังเพราะความไม่สด ตัวเล็ก เนื้อน้อย ซึ่งทำให้อร่อยได้ไม่เต็มที่และไม่คุ้มค่า

ใครก็ตามที่ชื่นชอบรับประทานปลาแดดเดียว อยากทำเมนูปลาแดดเดียวอร่อย ๆ ทานเองได้ง่าย ๆ กันในครอบครัว หรือผู้ประกอบการท่านใดก็ตามที่กำลังมองหาปลาแดดเดียวที่มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา นำไปเป็นวัตถุดิบในการปรุงเมนูพิเศษเพิ่มยอดขายล่ะก็ ปลาแดดเดียวแช่แข็ง aro ที่แม็คโคร ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์ มีคุณภาพ คุ้มราคา ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายตลอดทั้งปี ซึ่งถ้าไม่สะดวกเดินทางไปซื้อที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน ก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่คลิกที่ MakroPro ซึ่งพร้อมจัดส่งให้ได้ถึงที่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง