ชอบทำ ชอบทานเมนูกุ้ง ทำไมกุ้งขาวแช่แข็ง aro จึงตอบโจทย์

นอกจาก “ต้มยำกุ้ง” แล้ว ยังมีเมนูกุ้งอีกหลายเมนูที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ เช่น ทอดมันกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา กุ้งอบวุ้นเส้น สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมากุ้ง กุ้งชุบแป้งทอด เป็นต้น ซึ่งด้วยรสสัมผัสและรสชาติของกุ้งที่สามารถนำไปทำเป็นเมนูได้หลากสไตล์นั้น จึงทำให้ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือร้านอาหารก็มักจะต้องคอยหาซื้อกุ้งติดครัวเอาไว้เสมอสำหรับใช้ทำเป็นเมนูพิเศษในโอกาสต่าง ๆ

แต่อย่างไรก็ตาม ในการทำเมนูกุ้งแต่ละครั้งก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีขั้นตอนในการเตรียมเมนูที่ต้องพิถีพิถัน และการไปเลือกซื้อกุ้งสดในตลาด ก็ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเพื่อให้ได้กุ้งที่สด ใหม่ สะอาด ปลอดภัยจริง ๆ ด้วยเหตุนี้เอง กุ้งขาวแช่แข็ง aro จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยตอบโจทย์สำหรับทั้งบ้านและร้านอาหารที่ชอบทำเมนูกุ้งได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น แตกต่างจากกุ้งขาวในตลาดสดทั่วไป ดังต่อไปนี้

 

  1. มั่นใจได้ว่าสด สะอาด ปลอดภัยจริง ๆ

กุ้งขาวแช่แข็ง เอโร่ ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการถนอมอาหารที่ได้มาตรฐานด้วยอุณหภูมิติดลบ จึงทำยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลทำให้เหมือนล็อคความสดใหม่เอาไว้ตั้งแต่ขึ้นมาจากบ่อ จึงทำให้ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเลือกพลาดได้กุ้งขาวที่ไม่สดไปใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงเมนู เพราะไม่ว่าจะหยิบกุ้งขาวแช่แข็ง เอโร่ แพ็คไหน ก็สด ใหม่ สะอาด ปลอดภัยทุกแพ็ค

 

  1. ประหยัดเวลาในการเตรียมเมนูได้มากกว่าเดิม

อยากทำต้มยำกุ้ง กุ้งชุบแป้งทอดทานทีหนึ่ง ก็ต้องขับรถออกไปจ่ายตลาด ใช้เวลาเดินเลือกซื้อ เมื่อกลับมาก็ต้องล้างทำความสะอาดหลายรอบกว่าที่จะมั่นใจได้ว่าสะอาดจริงและนำไปทำเป็นเมนูได้ ซึ่งถ้าไม่พิถีพิถันมากพอก็อาจจะกำจัดกลิ่นคาวไม่หมด และทำให้อาหารเสียรสชาติไม่อร่อยได้ตามสูตรที่ตั้งใจ การเลือกใช้กุ้งขาวแช่แข็ง เอโร่ แทนกุ้งขาวสด จะทำให้เราประหยัดเวลาในการเตรียมเมนูมากขึ้น เพราะหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งออนไลน์ให้มาส่งแล้วแช่ช่องฟรีซไว้ก็ได้ ซึ่งเมื่อถึงโอกาสที่อยากทำเมนูกุ้งแสนอร่อยเมื่อไร ก็แค่หยิบออกมาล้างละลายน้ำแข็งและใช้ปรุงเมนูได้เลย เนื่องจากผ่านกระบวนการล้างทำความสะอาดมาเป็นอย่างดีแล้วก็บรรจุแพ็คแช่แข็ง

 

  1. เก็บรักษาได้ยาวนาน ทำทานเมื่อไรก็ได้ไม่ต้องกลัวเสียง่าย

ข้อเสียของกุ้งขาวสดที่ซื้อจากตลาดนั้นคือ หากซื้อมาแล้วก็ต้องทำให้หมด เพราะถ้าเหลือไว้ก็จะไม่สามารถเก็บได้นานจะเน่าเสียง่าย ต่างจากกุ้งขาวแช่แข็ง เอโร่ ที่ผ่านกระบวนการถนอมอาหารด้วยอุณหภูมิแช่แข็ง จึงสามารถเก็บรักษาในช่องแช่แข็งได้ยาวนาน ไม่ต้องกลัวว่าถ้าซื้อมาแล้วใช้ไม่หมดจะเน่าเสีย ซึ่งจุดเด่นเรื่องการเก็บรักษานี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมากสำหรับร้านอาหาร เพราะมีส่วนสำคัญในการช่วยควมคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากช่วยลดความเสี่ยงจากเรื่องวัตถุดิบเน่าเสียจนทำให้ต้นทุนสูงขึ้นได้เป็นอย่างดี

 

  1. ไซซ์ใหญ่ได้มาตรฐาน ราคาย่อมเยา

หนึ่งในปัญหาที่มักเจอได้กับการซื้อกุ้งขาวสดในตลาด คือขนาดตัวของกุ้งที่ไม่สม่ำเสมอ เล็กบ้างใหญ่บ้าง ทำให้เมื่อนำมาทำป็นเมนูแล้วความน่ารับประทานก็จะลดน้อยลง ยิ่งถ้าเป็นร้านอาหาร ยิ่งถือเป็นผลเสียที่ลูกค้าจะพิจารณาเป็นข้อติได้ว่ากุ้งตัวเล็กเกินไป ไม่น่าทาน รู้สึกไม่คุ้มค่า จนกลายเป็นประสบการณ์ที่ไม่ดีที่พาลให้ลูกค้าไม่กลับมาใช้บริการซ้ำอีก หรืออาจถึงขั้นกลายเป็นรีวิวแง่ลบที่ทำให้ร้านอาหารเสียหายหนักได้ แต่ปัญหาเรื่องขนาดของกุ้งขาวที่ว่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลย เมื่อเลือกใช้กุ้งขาวแช่แข็ง เอโร่ เพราะแต่ละแพ็คได้รับการคัดสรรกุ้งมาเป็นอย่างดีให้มีขนาดที่ใหญ่สม่ำเสมอใกล้เคียงกันทุกตัว ที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยา บรรจุแพ็คขนาดกำลังดี 1 กิโลกรัม มี 28-35 ตัว ราคาเพียง 399 บาท เป็นขนาดที่เหมาะกับการซื้อไปทำอาหารทานกันในครอบครัวที่บ้าน และสำหรับร้านอาหารก็เป็นขนาดที่สามารถคำนวณปริมาณในการซื้อได้ง่ายและเหมาะสม ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลดีต่อการคำนวณต้นทุนและตั้งราคาขายเมนูให้ได้กำไรด้วย

 

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เชื่อว่า กุ้งแช่แข็งนั้นไม่สดเลยไม่มั่นใจที่จะเลือกซื้อใช้ แต่ในความเป็นจริงคือ กุ้งแช่แข็งรวมถึงวัตถุดิบแช่แข็งอื่น ๆ นั้น ถ้าได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี พิถีพิถัน และผ่านกระบวนการถนอมอาหารที่อุณหภูมิติดลบอย่างมีประสิทธิภาพแล้ว จะถือเป็นวัตถุดิบที่มีความสะอาด สดใหม่ มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน มีความปลอดภัยสูงกว่ากุ้งสด หรือวัตถุดิบอื่น ๆ ที่เลือกซื้อจากตลาดสดมาก เพราะสภาพแวดล้อมในตลาดสดนั้นเต็มไปด้วยปัจจัยเสี่ยง ซึ่งเราไม่มีทางมั่นใจได้ 100% เลยว่า จะเลือกได้วัตถุดิบที่สดจริงทุกครั้งหรือไม่

เอโร่ กุ้งขาวแช่แข็งไม่ปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง

จำนวน 28-35 ตัว/แพ็ค ขนาด 1000 กรัม

ราคา 399 บาท สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบทานเมนูกุ้ง ชอบทำเมนูกุ้งทานกันในครอบครัว รวมถึงผู้ประกอบการที่อยากหาวัตถุดิบกุ้งคุณภาพดีช่วยลดต้นทุน ทุ่นแรงได้ไปใช้ในร้าน กุ้งขาวแช่แข็ง เอโร่ ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์ ด้วยเป็นกุ้งขาวที่มีคุณภาพ  สะอาด สดใหม่ ไซซ์ใหญ่ขนาดสม่ำเสมอได้มาตรฐาน และเก็บแช่ช่องเย็นได้ยาวนาน จึงหมดกังวลเรื่องวัตถุดิบเน่าเสียได้ง่าย โดยสามารถพิสูจน์ความสดและความอร่อยของกุ้งขาว เอโร่ ได้เฉพาะที่แม็คโครเท่านั้น ซึ่งหากไม่อยากเหนื่อยไปซื้อเองที่สาขา ก็สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ๆ ผ่าน MakroPro พร้อมจัดส่งให้ได้ทุกที่ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง