สารพัดวัตถุดิบไข่ที่แม็คโคร ตัวช่วยลดขั้นตอนและต้นทุนให้ร้านอาหาร

ไข่ นับเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำมาประยุกต์ต่อยอดเพื่อสร้างสรรค์เป็นเมนูแปลกใหม่แสนอร่อยได้หลากหลาย ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่แล้วก็ล้วนมีเมนูไข่ติดร้านไว้เสมอ แต่ทั้งนี้ การจะทำให้เมนูไข่ของร้านอร่อยและมีความน่าสนใจดึงดูดใจลูกค้าได้มากขึ้นนั้น ก็ต้องอาศัยการนำเอาไข่มาแปรรูปให้เป็นส่วนผสมที่มีความพิเศษก่อนที่จะนำไปสร้างเป็นเมนูใหม่หรือเป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูอื่น ๆ อีกต่อหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องใช้เวลาและขั้นตอนที่ซับซ้อนขึ้น จนเสี่ยงทำให้เกิดการสูญเสียที่ทำให้ต้นทุนของร้านอาหารสูงขึ้นได้

ด้วยเหตุนี้เอง การเลือกใช้วัตถุดิบไข่สำเร็จรูป aro ที่แม็คโคร จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม โดยสารพัดวัตถุดิบไข่ ที่ได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูยอดฮิตขายดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครนั้น มีดังต่อไปนี้

 

  1. ไข่นกกระทาต้มสุก

นับเป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูยอดนิยมมากมาย อาทิ กระเพาะปลาน้ำแดง สลัดผักผลไม้ ไข่นกกระทาดองซีอิ๊ว พะโล้ปีกไก่ไข่นกกระทา ตลอดจนสามารถนำใส่ไปเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูอื่น ๆ ได้อีกเพียบ แต่ความยากในการเตรียมไข่นกกระทาต้มสุกนั้นมีอยู่หลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการต้มที่ต้องให้สุกพอดีตามสูตรที่ต้องการ และให้สุกเหมือนกันทุกฟองทั่วทั้งหม้อ รวมถึงการปอกเปลือกไข่นกระทาที่ฟองเล็ก ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญ ให้สามารถปอกได้เร็ว สวย และไม่ทำให้ไข่เสียหาย ซึ่งทุกปัญหาที่กล่าวมานี้ สามารถควบคุมบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการเปลี่ยนมาใช้ ไข่นกกระทาต้มสุก aro ซึ่งปอกเปลือกต้มสุกมาแล้วพร้อมใช้ บรรจุ 1 แพ็ค 50 ฟอง สะอาด สวยงามใช้ได้ทุกฟอง จึงช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมเมนูและทำให้สามารถคำนวณต้นทุนเพื่อควบคุมราคาขายและกำไรได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

เอโร่ ไข่นกกระทาต้มสุก

ขนาด 1 แพ็ค 50 ฟอง ราคา 79 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

  1. ไข่เค็มต้ม

หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบมาก่อนว่า ไข่เค็มที่เรารับประทานกันเป็นประจำนั้น ในกระบวนการผลิตนอกจากการนำไปดองแล้วก็จะต้องนำมาต้มด้วยเพื่อให้ได้ไข่เค็มที่อร่อยและสะอาดปลอดภัย ซึ่งหากจะพูดถึงเมนูไข่เค็มที่ได้รับความนิยมแล้วก็ถือว่ามีหลากหลายมาก เช่น ทอดมันไข่เค็ม ยำไข่เค็มผักกาดดอง ส้มตำไทยไข่เค็ม ปลาหมึกผัดไข่เค็ม เป็นต้น โดยความอร่อยของไข่เค็มนั้น ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการดองด้วยระยะเวลาที่เหมาะสม เพราะหากดองนานเกินไปก็จะได้รสชาติที่เค็มโดด ทำให้เมนูที่ต้องการทำเสียรสชาติได้ และความยากอีกอย่างหนึ่งก็คือ การทำไข่เค็มให้สะอาด ปลอดภัย ไม่ทำให้ผู้บริโภคต้องเสี่ยงเจ็บป่วย ซึ่งด้วยเพราะมีจุดสำคัญหลายอย่างที่ต้องใส่ใจให้มากในกระบวนการทำไข่เค็มนี้เอง จึงทำให้การเลือกไข่เค็มต้มสำเร็จรูป อย่าง ไข่เค็มต้ม aro เป็นทางออกที่ช่วยให้เราอุ่นใจได้ว่าจะมีไข่เค็มคุณภาพไว้ใช้ประกอบเป็นเมนูต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายไม่ต้องเหนื่อยไม่ต้องเสี่ยงกับขั้นตอนเตรียมการที่ยุ่งยากซับซ้อน

เอโร่ ไข่เค็มต้ม

ขนาด 1 แพ็ค 6 ฟอง ราคา 49 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

เอโร่ ไข่เค็มต้ม

ขนาด 1 แพ็ค 20 ฟอง ราคา 156 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

 

  1. ไข่เยี่ยวม้าต้ม

กะเพราไข่เยี่ยวม้าหมูสับ หนึ่งในเมนูยอดฮิตที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้จักและตกหลุมรักไข่เยี่ยวม้า ด้วยรูปลักษณ์ของสีดำที่โดดเด่นแปลกตา ไข่ขาวมีความหนุบหนับเป็นเจลคล้ายวุ้นโปร่งแสง ไข่แดงมีกลิ่นพิเศษเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ส่วนรสชาติก็หวานกลมกล่อมตัดเผ็ดเข้ากันกับรสจัดจ้านของกะเพราได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ไข่เยี่ยวม้าไม่ได้ทำได้แค่กะเพราเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้เป็นส่วนประกอบได้อีกหลายเมนู อาทิ ยำไข่เยี่ยวม้า ไข่เยี่ยวม้าทอดกระเทียมพริกไทย โจ๊กหมูไข่เยี่ยวม้า เป็นต้น ทั้งนี้ แม้ไข่เยี่ยวม้าจะเป็นภูมิปัญญาการแปรรูปไข่ของชาวจีนที่มีมาตั้งแต่หลายร้อยปีก่อน แต่ในกระบวนการทำไข่เยี่ยวม้าก็ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเพราะต้องควบคุมความเป็นกรดด่างให้ดี เพื่อทำให้ได้ไข่เยี่ยวม้าที่อร่อยและที่สำคัญคือปลอดภัยไม่มีสารเคมีอันตรายตกค้าง นั่นเองจึงทำให้การเลือกใช้ไข่เยี่ยวม้าสำเร็จรูป ตรา เอโร่ อุ่นใจได้มากกว่าจะไม่ต้องเสียเวลาและได้ไข่เยี่ยวม้าไปปรุงเมนูได้อย่างปลอดภัยและอร่อยแน่นอน

เอโร่ ไข่เยี่ยวม้า

ขนาด 1 แพ็ค 20 ฟอง ราคา 177 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เอโร่ ไข่เยี่ยวม้า

ขนาด 1 แพ็ค 6 ฟอง ราคา 52 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เอโร่ ไข่เยี่ยวม้า

ขนาด 1 แพ็ค 30 ฟอง ราคา 247 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

  1. ไข่แดงเค็มดิบ

ไข่แดงเค็มดิบ ในปัจจุบันถือเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำเมนูยำอย่างมาก เพราะไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้เมนูยำจัดจ้านขึ้นเท่านั้น แต่สีแดงส้มของไข่แดงเค็มดิบยังช่วยดึงดูดให้เกิดความน่ารับประทาน ดึงความสนใจให้อยากลองทานดูจนทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น โดยเมนูขายดีที่มีไข่แดงเค็มเป็นส่วนประกอบ ได้แก่ ยำไข่แดงเค็ม ส้มตำไทยไข่แดงเค็ม ยำหมูยอไข่แดงเค็ม เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตาม กระบวนการในการทำไข่แดงเค็มนั้นต้องใช้เวลาในการดองมากกว่า 10 วัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีความเชี่ยวชาญด้วย เพื่อให้ได้ไข่แดงเค็มดิบที่รสชาติดีและเป็นลูกกลมสีสันสวยงาม ดังนั้น หากผู้ประกอบการต้องการลดขั้นตอน ประหยัดเวลา และการันตีได้ว่าจะได้ไข่แดงเค็มดิบที่มีคุณภาพ การหันมาลองใช้ไข่แดงเค็มดิบสำเร็จรูป ตรา เอโร่ ก็ถือว่าจะช่วยตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอโร่ ไข่แดงเค็มดิบ

ขนาด 1 แพ็ค 25 ฟอง ราคา 210 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

  1. ไข่ขาวเหลวพาสเจอร์ไรซ์

ร้านอาหารสายเมนูสุขภาพล้วนทราบดีว่า ไข่ขาวนั้นเป็นวัตถุดิบสำคัญในการทำเมนูสาย Healthy มีความพิเศษและน่ารับประทานเพิ่มขึ้นอย่างมาก ยกตัวอย่างเมนูไข่ขาวที่หลายคนชื่นชอบ ก็เช่น โจ๊กไข่ขาว ยำไข่ขาว สลัดไข่ขาว แซนด์วิชไข่ขาว และไข่ขาวตุ๋นอกไก่ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการเตรียมสารพัดเมนูไข่ขาวนั้น คือการต้องแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง ซึ่งต้องอาศัยความชำนาญ กระบวนการทำที่ใส่ใจเรื่องความสะอาด รวมถึงต้องมีการวัดตวงปริมาณไข่ขาวที่ใช้เป็นอย่างดีด้วย เพราะส่งผลโดยตรงต่อการคำนวณต้นทุนและกำไรที่ร้านจะได้จากการขายเมนูไข่ขาว ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเลยทันทีถ้าหากได้ลองใช้ ไข่ขาวเหลวพาสเจอร์ไรซ์ ตรา เอโร่ ที่ใช้ง่าย สะดวกสบาย และคำนวณปริมาณในการใช้ได้อย่างแม่นยำ ทำให้สามารถควบคุมต้นทุนของเมนูไข่ขาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอโร่ ไข่ขาวเหลวพาสเจอร์ไรซ์แช่เย็น

ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 170 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

การจะทำเมนูไข่ให้พิเศษได้นั้น ต้องอาศัยประเภทของไข่หลากหลายรูปแบบเข้ามาช่วยสร้างสรรค์ให้มีความอร่อยแตกต่าง มีรูปลักษณ์ที่ดึงดูดใจน่ารับประทาน ซึ่งด้วยเพราะวัตถุดิบไข่ที่ให้เลือกใช้ทำเมนูนั้นมีหลากหลาย ทำให้หากร้านอาหารต้องจัดเตรียมวัตถุดิบเองทุกอย่าง ก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงเกิดการสูญเสียที่ทำให้ต้นทุนเพิ่มได้ง่ายมากขึ้น ที่สำคัญคือขั้นตอน การเตรียมการต้องใช้เวลาและมีความซับซ้อน หากไม่ได้รับการบริหารจัดการอย่างดีก็เสี่ยงทำให้ต้นทุนเวลาและต้นทุนแรงงานเพิ่มขึ้นได้อีก ซึ่งสุดท้ายแล้วแม้จะขายดี แต่ก็อาจไม่ได้กำไรตามเป้าหรืออาจขาดทุนได้โดยไม่รู้ตัว

สารพัดวัตถุดิบไข่ ตรา เอโร่ ไม่ว่าจะเป็น ไข่นกกระทาต้มสุก ไข่เค็มต้ม ไข่เยี่ยวม้าต้มสุก ไข่แดงเค็มดิบ และ ไข่ขาวเหลวพาสเจอร์ไรซ์ ถือเป็นวัตถุดิบไข่สำคัญที่ตอบโจทย์สำหรับใช้ทำเมนูยอดฮิตที่ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อร้านอาหารเปลี่ยนมาเลือกใช้วัตถุดิบไข่สำเร็จรูป เอโร่ ก็จะช่วยลดขั้นตอนในการเตรียมเมนูลงได้ ประหยัดเวลา ประหยัดแรงงานคน ตลอดไปจนถึงทำให้สามารถควบคุมต้นทุนได้ดีมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนจากการสูญเสียระหว่างการเตรียมเมนูได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญด้วยวัตถุดิบไข่ ตรา เอโร่ เป็นวัตถุดิบที่มีความสดใหม่ สะอาด ปลอดภัย ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน และมีราคาย่อมเยา จึงมีผลโดยตรงต่อการช่วยให้ร้านอาหารสามารถสร้างสรรค์เมนูคุณภาพดีที่จะช่วยสร้างยอดขายและทำกำไรให้ร้านอาหารได้ง่ายมากขึ้น

สนใจหาซื้อวัตถุดิบไข่สำเร็จรูปต่าง ๆ ได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือเพิ่มความสะดวกสบายประหยัดเวลาให้ได้มากขึ้นด้วยการสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน Makro Pro เพียงแค่คลิกเลือกสิ่งที่ต้องการ ก็พร้อมจัดส่งถึงร้านถึงบ้านได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง