เนื้อวัว

เนื้อวัวส่วนไหนทำเมนูโดนใจ ดึงลูกค้าให้ร้านอาหารยอดพุ่ง

“เนื้อวัว” จัดเป็นวัตถุดิบที่ร้านอาหารทุกสไตล์ควรมีติดครัวไว้ เพราะมีรสชาติอร่อย ถูกใจ และเป็นที่นิยมของทุกเพศทุกวัย สร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย ซึ่งหากเอ่ยถึงเนื้อวัวแล้ว “วากิว” ถือเป็นหนึ่งในเนื้อวัวชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับการยอมรับในความโดดเด่นด้านรสชาติและรสสัมผัส แต่ทั้งนี้ร้านอาหารก็ไม่จำเป็นต้องลงทุนนำเข้าเนื้อวากิวราคาสูงจากประเทศญี่ปุ่น เพราะสามารถเลือกใช้ “เนื้อวัวไทยวากิว” ราคาย่อมเยาที่เป็นวัตถุดิบเนื้อโคขุนผสมสายพันธุ์ชั้นเลิศจากญี่ปุ่น ที่ผ่านการเลี้ยงแบบพิถีพิถันที่ได้มาตรฐานในฟาร์มไทยได้ โดยเนื้อวัวส่วนที่ได้รับความนิยม นำไปทำเป็นเมนูเด็ดโดนใจ ดึงลูกค้าให้เข้าร้านได้นั้น มีดังต่อไปนี้

สันแหลม

1.สันแหลม

เป็นเนื้อส่วนที่ตัดออกมาจากซี่โครง ผ่านการตัดแต่งกระดูกและเอ็นรอบนอกออกเรียบร้อยแล้วจนเหลือแต่เนื้อส่วนกลาง มีลักษณะเป็นชิ้นกลมแบนคล้าย “ดวงตา” จึงมีอีกชื่อหนึ่งที่คุ้นเคยกันเรียกว่า “Rib Eye” จัดเป็นเนื้อส่วนที่มีความนุ่ม และมีความชุ่มฉ่ำจากไขมัน มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมักได้รับความนิยมนำมาทำเมนูสเต็ก

คลิกซื้อ PRO-B-สันแหลมไทยวากิวสเต็ก ออนไลน์ได้ที่ : https://bit.ly/2TwktPC

สันคอ

2.สันคอ

จัดเป็นเนื้อส่วนที่มีความหนาเป็นพิเศษ แต่ก็มีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่เข้มข้น และมีคอลลาเจนค่อนข้างมากจึงให้รสสัมผัสที่ดี โดยเนื้อสันคอนั้น จะเหมาะกับการทำอาหารบนเตาที่ค่อยๆ เคี่ยวให้สุกแบบช้าๆ โดยมักนิยมนำไปทำเป็นเมนูประเภท สตู เนื้ออบ ที่ให้รสชาติกลมกล่อม และเคี้ยวนุ่มในอย่างกรุบกรอบ

คลิกซื้อ PRO-B-สันคอไทยวากิวสเต็ก ออนไลน์ได้ที่ : https://bit.ly/3ghdS5e

เสือร้องไห้

3.เสือร้องไห้

“เสือร้องไห้” คือเนื้อบริเวณส่วน “อก” ที่มีไขมันสีขาวคั่นกลางแทรกอยู่ทั่วคล้ายกับลวดลายหินอ่อน จึงทำให้ได้รสชาติของความชุ่มฉ่ำเต็มที่ นิยมนำมาทำเป็นเมนูย่างบนเตาให้สุกกำลังดี หรือที่ได้รับความนิยมกันมากๆ ก็คือ เมนูเสือร้องไห้ ที่เป็นเนื้อย่างรับประทานกับน้ำจิ้มแจ่ว ที่ถือเป็นเมนูเด็ดของร้านอาหารอีสานที่ทุกร้านจำเป็นต้องมี

 

สันใน

4.สันใน

เนื้อสันใน หรือ Tenderloin ถือเป็นส่วนที่มีความนุ่มมากที่สุดเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆ เนื่องจากเป็นเนื้อส่วนที่วัวไม่ได้ออกแรงกล้ามเนื้อมากเท่ากับส่วนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เนื้อสันใจจะมีรสชาติจืดและเข้มข้นน้อยที่สุด ในการนำไปปรุงอาหารนั้น จึงนิยมใช้การหมัก และใช้การทานคู่กับซอสรสชาติพิเศษ เพื่อให้ได้รสชาติและรสสัมผัสที่ดีที่สุด

คลิกซื้อ PRO-B-สันในไทยวากิวสเต็ก ออนไลน์ได้ที่ : https://bit.ly/2ZAxrjj

ร่องซี่โครง

5.ร่องซี่โครง

เนื้อร่องซี่โครง หรือ Finger เป็นเนื้อบริเวณระหว่างซี่โครงวัว ที่ได้รับการเลาะออกมา ลักษณะพิเศษนอกจากการมีลายแทรกเนื้อสวยงามน่ารับประทานแล้ว ยังจัดเป็นเนื้อส่วนที่มีความนุ่มมาก เป็นเนื้อปนมัน ที่มีความกรุบกรอบจากเอ็น จึงยิ่งช่วยเพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เนื้อร่องซี่โครงมักได้รับความนิยมในการนำไปทำเมนูได้หลากหลาย ทั้งตุ๋น อบ นำไปนำสเต็ก หรือนำไปย่างจนกรอบ เป็นต้น

คลิกซื้อ PRO-B-ร่องซี่โครงไทยวากิว ออนไลน์ได้ที่ : https://bit.ly/2zfVKZ4

สันนอก

6.สันนอก

เนื้อสันนอก หรือ Strip Loin จัดเป็นเนื้อที่มีความนุ่มกำลังดี มีรสชาติเข้มข้น และมีความชุ่มฉ่ำอยู่ในตัว เป็นเนื้อที่ได้รับความนิยมนำมานำสเต็กมากที่สุด เพราะนอกจากเอกลักษณ์ความนุ่มติดมันแล้ว ยังจัดเป็นเนื้อส่วนที่มีราคาย่อมเยา แต่มีคุณภาพมาก ทั้งนี้ เนื้อสันนอกส่วนที่ติดกระดูกรูปตัว T หรือที่เราคุ้นเคยกับในชื่อ T-Bone ก็เป็นสันนอกอีกส่วนหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่เนื้อสันนอก T-Bone จะมีราคาสูงกว่า เพราะจะมีส่วนเนื้อสันในติดมาด้วย ทำให้ใน 1 ชิ้น จะได้รับรสชาติและรสสัมผัสของเนื้อสันนอกและสันในไปพร้อมๆ กัน

 

อยากได้เนื้อวัวคุณภาพโดนใจ

ทำไมต้องโปรบุชเชอร์ไทยวากิว

เนื้อวัวโปรบุชเชอร์ไทยวากิว  เป็นวัตถุดิบเนื้อวัวโคขุนสายพันธุ์ทาจิมะ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ชั้นเลิศจากประเทศญี่ปุ่น ผ่านการเลี้ยงแบบใส่ใจพิถีพิถัน ดูแลอย่างใกล้ชิดเป็นเวลาถึง 2 ปีเต็ม ก่อนนำมาทำเป็นวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหาร จึงทำให้ได้เนื้อคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ที่มีลายไขมันแทรกสูงระดับ MS 5+ ขึ้นไป ซึ่งจะมีความชุ่มฉ่ำ นุ่ม หอมละมุนอย่างมาก นอกจากนั้นแล้ว กระบวนการผลิตเนื้อวัวโปรบุชเชอร์ไทยวากิวนั้น ก็ยังมีความโดดเด่น ไม่แพ้เนื้อวัวนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ดังต่อไปนี้

  • ผ่านการบ่มซากอย่างน้อย 21 วัน ในห้องเย็น ที่อุณหภูมิ 1-4 องศาเซลเซียส ก่อนตัดแต่ง
  • บรรจุด้วยระบบสกินแพ็ค ทำให้ยืดความสด รสชาติความอร่อย ความนุ่ม และกลิ่นหอมได้ยาวนานมากขึ้นถึง 21 วันนับจากวันผลิต
  • ปลอดภัยจากสารเร่งเนื้อแดง
  • สะอาด สะดวกใช้
  • ราคาย่อมเยากว่าเนื้อนำเข้า แต่คุณภาพพรีเมียมเท่ากัน
  • เลี้ยงในฟาร์มมาตรฐาน ภายใต้หลักสวัสดิภาพสัตว์

เนื้อวัวโปรบุชเชอร์ไทยวากิว จัดเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพระดับสูง ที่ทัดเทียบกับเนื้อนำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถควบคุมและบริหารต้นทุนได้ดีมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ได้วัตถุดิบที่ดีนำไปใช้ในการสร้างสรรค์เมนูที่ดีเพื่อดึงดูดอยู่ค้าได้เป็นอย่างดี

สนใจคลิกซื้อ เนื้อวัวโปรบุชเชอร์ ไทยวากิว ออนไลน์ได้ที่ : https://bit.ly/2ZqPM29

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง