หน้าร้อนทุกปี มีผลไม้แช่แข็งติดร้านไว้

หน้าร้อนทุกปี มีผลไม้แช่แข็งติดร้านไว้ ก็สร้างกำไรได้มากขึ้น

ในการทำธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่นั้น สามารถที่จะใช้ช่วงเทศกาล และการเปลี่ยนผ่านฤดูให้เป็นประโยชน์เพื่อสร้างยอดขายทำกำไรให้กับร้านเพิ่มมากขึ้นได้ เพราะในแต่ละช่วงเวลาพิเศษเหล่านั้น ลูกค้ามักจะมีความต้องการที่พิเศษเฉพาะเจาะจงแตกต่างกันไป

อย่างเช่นในช่วงหน้าร้อนบ้านเราของทุก ๆ ปี ที่ทุกคนต่างก็ต้องการคลายร้อนให้กับตัวเอง จึงทำให้วัตถุดิบอย่าง “ผลไม้แช่แข็ง” กลายเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยเพิ่มยอดขายและทำกำไรให้กับร้านได้มากขึ้น ด้วยข้อดีต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

1.ทำเมนูคลายร้อนดึงดูดใจลูกค้าได้ดี

หากพูดถึงเมนูคลายร้อนที่ทานง่าย ได้ผลลัพธ์ชื่นใจทันทีนั้น ก็คงหนีไม่ผลเมนูประเภทขนมและเครื่องดื่มเย็น ตลอดจนสมูทตี้หรือน้ำปั่น ซึ่งด้วยเพราะผลไม้แช่แข็งมีฤทธิ์ให้ความเย็น รวมกับมีรสชาติหวาน เปรี้ยว ให้ความสดชื่นอยู่แล้ว จึงสามารถนำมาทำเป็นเมนูคลายร้อนดึงดูดความสนใจจากลูกค้าได้ไม่ยาก

อีกทั้งผลไม้หลากหลายชนิด ยังเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ จึงทำให้ตัดสินใจทานได้เรื่อย ๆ แบบไม่รู้สึกผิด ด้วยเหตุนี้เองเครื่องดื่มเย็นจากผลไม้แช่แข็ง จึงเป็นเมนูที่จะขาดไม่ได้ในทุก ๆ หน้าร้อน เพราะจะช่วยเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยิ่งอากาศร้อนมากเท่าไร ก็ยิ่งมีโอกาสที่ยอดขายจะเพิ่มได้มากขึ้นเท่านั้น

พีชสดแช่แข็ง ตราเอโร่

ลูกพีช : หรือลูกท้อ เป็นผลไม้ที่มีรสหวานฉ่ำ และมีกลิ่นหอมที่เป็นลักษณ์ มีสีสันชวนน่ารับประทาน
เมนูเนะนำ : พีชสมูทตี้ กาแฟพีช พีชอิตาเลี่ยนโซดา
เอโร่ พีชสดแช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 79 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

พีช ทำเมนูคลายร้อนดึงดูดใจลูกค้าได้ดี

 

2.ควบคุมต้นทุนง่าย ไม่เจอปัญหาราคาผันผวน

ข้อดีของการใช้ผลไม้แช่แข็ง คือทำให้เราไม่ต้องเจอกับปัญหาการผันผวนของราคา เนื่องจากในแต่ละฤดูกาลจะมีผลไม้ประจำฤดูกาลนั้น ๆ อยู่แล้ว ทำให้บ่อยครั้งการเลือกใช้ผลไม้สด อาจต้องเจอกับสภาวะที่ราคาผันผวนได้ ทำให้ไม่สามารถควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หรือทำให้เมนูต้องปรับเปลี่ยนราคาบ่อย ส่งผลต่อความไว้ใจและการตัดสินใจซื้อของลูกค้า

แอปปริคอตแช่แข็ง ตราเอโร่

แอปปริคอต : ผลไม้ที่มีถิ่นกำเนิดจากจีน มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีความหอมชวนให้ชื่นใจ
เมนูแนะนำ : แอปปริคอตสมูทตี้ แอปปริคอตเชอร์รี่โซดา
เอโร่ แอปปริคอตแช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 59 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ผลไม้แช่แข็ง แอปปิคอต

 

3.จบปัญหาผลไม้ไม่สด เน่าเสีย จนต้นทุนเพิ่มขึ้น

หลาย ๆ คนมักเข้าใจผิดว่า ผลไม้แช่แข็ง วัสดุดิบแช่แข็งไม่ใช่ของสดใหม่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว กระบวนการแช่แข็งที่อุณหภูมิติดลบนั้น เป็นหนึ่งในวิธีการถนอมอาหาร ที่ช่วยคงความสดใหม่ของวัตถุดิบเอาไว้ได้อย่างยาวนาน มีส่วนในการช่วยชะลอการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ต่าง ๆ ทำให้ไม่เน่าเสียง่าย

ดังนั้น การเลือกใช้วัตถุดิบผลไม้แช่แข็ง จึงมีข้อดีในเรื่องของการที่ทำให้เราได้วัตถุดิบสดใหม่ ไม่ช้ำ เละ เน่าเสียง่าย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น กำไรหดหายแบบไม่ทันตั้งตัว

อะโวคาโดแช่แข็ง ตราเอโร่

อโวคาโด : มีรสชาติมัน หวาน กลมกล่อม ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ บำรุงสายตา และมีสารต้านอนุมูลอิสระ
เมนูแนะนำ : สมูทตี้อโวคาโด อโวคาโดโยเกิร์ต อโวคาโดหวานเย็น
เอโร่ อโวคาโดแช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 259 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.มีผลไม้นำเข้าคุณภาพช่วยเพิ่มมูลค่าให้เมนู

อีกหนึ่งความพิเศษที่สามารถหาได้จากผลไม้แช่แข็งเท่านั้นก็คือ การมีผลไม้นำเข้าแปลกใหม่จากต่างประเทศนำมาใช้ทำเป็นเมนูพิเศษดึงดูดความสนใจเรียกลูกค้าได้ เพราะในการนำเข้าผลไม้จากเมืองนอกให้ได้คุณภาพสดใหม่นั้น

วิธีการแช่แข็งถือเป็นวิธีที่ดีที่สุด ซึ่งสำหรับร้านใดก็ตามที่มีผลไม้แปลกใหม่ทำเป็นเมนูคลายร้อน ก็จะมีโอกาสสร้างความโดดเด่นได้เหนือคู่แข่งมากกว่า ทำให้มีโอกาสสร้างยอดขายและกำไรได้มากกว่า

กีวีสไลด์แช่แข็ง ตราเอโร่

กีวี่ : หรือกูสเบอร์รี่จีน ให้พลังงานต่ำ แต่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ มีวิตามินซีสูง หวาน อร่อย ทานได้ไม่เบื่อ
เมนูแนะนำ : กีวี่ปั่น กีวี่โยเกิร์ตสมูทตี้ กีวี่อิตาเลี่ยนโซดา กีวี่แตงโมปั่น
เอโร่ กีวีสไลซ์แช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 69 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เอโร่ กีวีสไลซ์แช่แข็ง

5.มีวัตถุดิบใช้ตลอด ไม่เสียโอกาสจากของขาดตลาด

หนึ่งในปัญหาใหญ่เลยที่เจอกับการเดินตลาดซื้อของสด ก็คือ ของหมด ของขาดตลาด ยิ่งกับช่วงหน้าเทศกาล หรือวัตถุดิบตามฤดูกาลด้วยแล้ว โอกาสที่จะทำให้ร้านไม่มีของเพียงพอสำหรับใช้ขาย หากไม่ได้บริหารจัดการสต็อกให้ดีก็มีสูง

ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อไม่มีวัตถุดิบในการทำเมนู โอกาสในการสร้างยอดขายก็จะลดน้อยลงไปด้วย ซึ่งปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นเลยกับการใช้วัตถุดิบผลไม้แช่แข็ง เพราะมีของตลอด อาทิ ผลไม้แช่แข็ง aro ที่แม็คโคร ก็มีให้เลือกซื้อตลอดทั้งปี ที่แม็คโครใกล้บ้านทุกสาขา

สตรอเบอร์รีแช่แข็ง ตราเอโร่

สตรอเบอร์รี่ : ผลไม้ยอดฮิต รสชาติ หวาน อมเปรี้ยว ให้ความสดชื่น สีแดงสดสวยงาม ทำเมนูไหนก็น่าทาน
เมนูแนะนำ :  สตรอเบอร์รี่นมสดปั่น สมูทตี้สตรอเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต
เอโร่ สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

6.สะดวก พร้อมใช้ เก็บรักษาง่าย

ผลไม้แช่แข็ง ตรา เอโร่ ได้รับการคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีการสไลซ์หั่นเป็นชิ้น ปอกเปลือก เตรียมวัตถุดิบให้พร้อมใช้ทำเป็นเมนูได้เลยทันที จึงช่วยประหยัดเวลาในการประกอบเมนูได้มากขึ้น เสิร์ฟได้เร็วขึ้น รวมถึงสามารถแบ่งใช้ได้ง่าย และเก็บรักษาคงความสดใหม่เอาไว้ได้อย่างยาวนานในช่องเย็น จึงช่วยลดการสูญเสียที่มีส่วนทำให้ต้นทุนสูงขึ้นได้อีกด้วย

ผลไม้รวมเบอร์รีรวมแช่แข็ง ตราเอโร่

มิกซ์เบอร์รี่ : เป็นการรวมกันของผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หลากหลาย มีรสชาติ หวาน เปรี้ยวชื่นใจ ดีต่อสุขภาพ
เมนูแนะนำ : มิกซ์เบอร์รี่โยเกิร์ต มิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้ มิกซ์เบอรี่โซดาปั่น
เอโร่ ผลไม้รวมเบอร์รี่แช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 179 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เอโร่ ผลไม้รวมเบอร์รี่แช่แข็ง ผลไม้แช่แข็ง

ผลไม้แช่แข็ง ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบทางเลือกที่ตอบโจทย์ในการอำนวยความสะดวก ควบคุมต้นทุน และเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติของการคงความสดเอาไว้ได้อย่างยาวนาน เก็บรักษาง่าย แบ่งใช้ได้เท่าที่จำเป็นโดยไม่ต้องกลัวการเน่าเสียที่ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น

ดังนั้น ในช่วงหน้าร้อนที่จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบผลไม้จำนวนมากสำหรับเสิร์ฟเมนูคลายร้อนสุดพิเศษเพื่อเพิ่มยอดขายนั้น การหันมาเลือกใช้วัตถุดิบผลไม้สดแช่แข็ง นับเป็นกลยุทธ์ที่ดี ที่จะช่วยแบ่งเบาขั้นตอนการทำงาน และลดภาระของผู้ประกอบการลงได้มาก เพราะไม่ต้องเดินทางไปตลาดสด ไม่ต้องปวดหัวกับปัญหาสินค้าขาดตลาด หรือราคาผันผวน

โดยสำหรับใครที่อยากได้ผลไม้สดแช่แข็งคุณภาพดี เป็นวัตถุดิบคัดสรรจากแหล่งปลูกที่ได้มาตรฐาน และนำเข้าจากต่างประเทศล่ะก็ เพียงเดินเข้าไปที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน ก็จะมีผลไม้แช่แข็งหลากหลายชนิดจาก aro ให้เลือกมากมายในราคาย่อมเยา หรือจะสั่งซื้อง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick แล้วรอรับสินค้าที่บ้านก็ได้เช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง