เมนูเกาหลีทำเงิน ใครก็ทำง่าย

เมนูเกาหลีทำเงิน ใครก็ทำง่าย ด้วยวัตถุดิบที่แม็คโคร

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน “กระแสเกาหลีฟีเวอร์” กำลังมาแรงแบบไม่มีใครฉุดอยู่ ส่งผลให้ร้านอาหารเกาหลีเปิดใหม่ขึ้นเป็นจำนวนมากซึ่งล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้ สำหรับร้านอาหารอื่น ๆ ที่ไม่ได้เป็นสไตล์เกาหลีแท้ ๆ ก็สามารถที่จะเกาะแสเพิ่ม เมนูอาหารเกาหลี เข้าไปในร้านเป็นเมนูพิเศษเพื่อเป็นตัวเลือกดึงดูดใจเพิ่มยอดขายให้ร้านได้เช่นกัน

ซึ่งหากกังวลว่าจะต้องจ้างเชฟเกาหลีเพิ่ม เพราะกลัวปรุงเมนูให้อร่อยตามสไตล์เกาหลีไม่ได้ ก็สามารถใช้ตัวช่วยเป็นเหล่าวัตถุดิบและซอสปรุงสำเร็จต่าง ๆ แทนได้ ซึ่งที่แม็คโครนั้นมีให้เลือกครบจบทั้งหมดในที่เดียว โดย เมนูอาหารเกาหลี ยอดฮิต ที่ควรมีไว้ติดร้าน มีให้เลือกได้หลากหลายตามใจชอบ ดังต่อไปนี้

1.โกซูจัง

โกซูจัง หรือ โคซูจัง คือหนึ่งในชื่อเมนูที่คุ้นหูกันดีในซีรี่ย์หลาย ๆ เรื่อง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว โกซูจังคือ ซอสพริกเกาหลี ที่คล้าย ๆ กันกับพริกแกงในไทยเรา มีรสชาติเผ็ด เข้มข้น ถึงใจ สามารถใช้เป็นส่วนประกอบในการทำเมนูสไตล์เกาหลีได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกง ทอด อาทิ หมูผัดเกาหลีซอสโกซูจัง ไก่ทอดซอสพริกโกซูจัง หม้อไฟเกาหรือหรือบูเดซิเก ก็ใส่โกซูจังได้ ซุปเต้าหู้อ่อนโกซูจัง ฯลฯ

ทั้งนี้ โกซูจัง ที่แม็คโครนั้น เป็นสินค้าคุณภาพนำเข้าจากประเทศเกาหลีโดยตรง ผลิตจากพริกคุณภาพที่คัดสรรค์มาเป็นอย่างดี จึงทำให้มั่นใจได้ว่า จะได้เมนูโกซูจังที่จัดจ้าน อร่อยเข้มเต็มรสสไตล์เกาหลีแท้ ๆ แน่นอน

โกซูจัง ซอสพริกเกาหลี ตราซองจองวอน

ซองจองวอน โกซูจัง ซอสพริกเกาหลี
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 245 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.บูลโกกิ

บูลโกกิ ในเมนูอาหารเกาหลีจะหมายถึง เนื้อย่าง หรือเนื้อผัดสไตล์เกาหลี มักจะทานคู่กับผักแบบห่อกินเป็นคำ ๆ จิ้มกับซอสเฉพาะตัว ซึ่งถ้าเราอยากจะได้เมนูเนื้อย่าง หรือเนื้อผัดสไตล์เกาหลีนี้เพิ่มเข้าไปเป็นเมนูพิเศษในร้าน ก็ไม่ยากเลย เพราะเพียงแค่ใช้ “ซอสบูลโกกิ” สำเร็จรูป ที่ได้รับการปรุงรสชาติมาให้เรียบร้อยแบบต้นตำรับ ผัดกับเนื้อและผักเป็นเมนูเนื้อผัดก็ได้ หรือจะใช้เป็นซอสจิ้มกินในสไตล์เนื้อย่างก็อร่อยไม่แพ้กัน

ซอสบูลโกกิ ตราโอฟู้ด

โอฟู้ด ซอสบูลโกกิ 
ขนาด 140 กรัม ราคา 55 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.โคเรียนบีบีคิว

โคเรียนบีบีบีคิว หรือ บาร์บีคิวเกาหลี เป็นเมนูสไตล์คล้าย ๆ บูลโกกิ แต่วัตถุดิบหลักที่ใช้จะเป็น หมู กับ ไก่ แทนเนื้อ ซึ่งส่วนใหญ่นิยมทำเป็นเมนูผัดจานร้อน กระทะร้อน โดยหัวใจสำคัญของเมนูโคเรียนบีบีคิว จะอยู่ที่ตัวซอสปรุงรสที่นำมาใช้ผัด ซึ่งจะมีรสชาติเค็มหวานนำ เป็นซอสสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีดำ ซึ่งเมื่อผัดออกมาแล้วก็จะมีสีสันที่สื่อถึงความเข้มข้นถึงรสชาติชวนรับประทาน

โคเรียนบาร์บีคิว ตราโอฟู้ด

โอฟู้ด โคเรียนบาร์บีคิว
ขนาด 120 กรัม ราคา 65 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.กิมจิชิเก

หนึ่งในเมนูเอกลักษณ์ประจำซีรี่ย์เกาหลี เรียกง่าย ๆ ให้คุ้นหูกันมากขึ้นได้ว่า “ซุปกิมจิ” หรือ “แกงกิมจิ” นั่นเอง โดยมีส่วนประกอบสำคัญคือ กิมจิ ซึ่งต้องอาศัยเวลาในการหมักดองค่อนข้างมาก ทั้งนี้ ซุปกิมจิจะใส่เนื้อสัตว์ อย่างหมู หรือไก่ เนื้อ ทะเล ลงไปก็ได้เช่นกัน ซึ่งเพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการทำเมนูซุปกิมจิให้ง่ายมากขึ้น และอร่อยได้แบบต้นตำรับแท้

ที่แม็คโครจะมีตัวช่วยได้แก่ ซอสซุปกิมจิชิเก ที่ปรุงรสมาเป็นอย่างดี โดยเป็นกิมจิสำเร็จรูปที่นำผักกาดขาว, พริกแดง, กระเทียม, แครอท, หัวไชเท้าเกาหลี และอื่น ๆ มาหมักดองให้แล้วเสร็จเรียบร้อย จนมีรสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด และหวานกลมกล่อม อร่อยเหมือนรสชาติต้นตำรับแท้ ๆ ทำให้ไม่ต้องเสียเวลาปรุงรสให้วุ่นวาย และทำให้การทำแกงกิมจิไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากทำเมื่อไร ก็ทำได้อย่างง่ายดายทันที 

ซอสซุปกิมจิชิเก ตราโอฟู้ด

โอฟู้ด ซอสซุปกิมจิชิเก
ขนาด 120 กรัม ราคา 55 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กิมจิผักกาดขาว ตราจินมี่

จินมี่ กิมจิผักกาดขาว
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 265 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

5.บูเดจิเก

คนไทยจะคุ้นหูกันในชื่อ “หม้อไฟเกาหลี” เป็นเมนูสไตล์ฟิวชั่น ที่เอาผัก หมู เนื้อ ไก่ แฮม ไส้กรอก รวมถึงเส้นมาม่า ใส่ลงไปต้มในหม้อไฟ ซึ่งหัวใจสำคัญที่จะทำให้เมนูนี้อร่อยถึงใจได้นั้น ก็อยู่ที่การปรุงรสชาตินั่นเอง โดยนอกจากจะสามารถใช้ซอสโกซูจังปรุงรสชาติให้เผ็ดจัดจ้านได้แล้ว ที่แม็คโครก็ยังมี “ซอสบูเดจิเก” โดยเฉพาะให้เลือกใช้ด้วย จึงทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้รสชาติของบูเดจิเกที่เหมือนต้นตำรับเกาหลีแท้ ๆ แน่นอน

ซอสหม้อไฟเกาหลี ตราโอฟู้ด

โอฟู้ด ซอสหม้อไฟเกาหลี
ขนาด 140 กรัม ราคา 65 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

6.ซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี

นอกจากกิมจิแล้ว “เต้าเจี้ยว” ถือเป็นอีกเมนูหนึ่งที่คนเกาหลีชื่นชอบมาก อันเป็นที่มาของเมนูซุปเต้าเจี้ยว หรือ ทเวนจังจิเก ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่ความเข้มข้น หอม อร่อยของเต้าเจี้ยว โดยหากทำเต้าเจี้ยวไม่เข้มข้นพอ ก็จะทำให้เมนูนี้ไม่อร่อยถึงรสต้นตำรับเท่าที่ควร ดังนั้น สำหรับใครที่อยากทำเมนูนี้เพิ่มเข้าไปในร้าน วิธีการทำง่าย ๆ คือเลือกใช้ ซอสซุปเต้าเจี้ยวสำเร็จ ซึ่งใช้ส่วนผสมเข้มข้นและปรุงรสชาติแบบสไตล์เกาหลีมาแล้วเรียบร้อย ทำให้ช่วยประหยัดเวลา และสร้างสรรค์เมนูซุปเต้าเจี้ยวเกาหลีได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

ซอสซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี ตราโอฟู้ด

โอฟู้ด ซอสซุปเต้าเจี้ยวเกาหลี
ขนาด 130 กรัม ราคา 65 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

7.ต็อกบ๊กกี

เป็นหนึ่งในเมนู Street Food ที่โด่งดังที่สุดของเกาหลี โดยมีลักษณะสำคัญเป็นแป้งทรงกระบอกคล้าย ๆ ก๋วยจั๊บ ผัดในน้ำซอสสีแดง และมีลูกชิ้นปลารวมอยู่ด้วย รสชาติมีความจัดจ้าน ถึงใจ ทั้งนี้ หัวใจสำคัญของการทำต็อกบ๊กกีให้อร่อยแบบต้นตำรับสไตล์เกาหลี ก็คือ ตัวแป้งต็อกที่ต้องเหนียว นุ่ม หนุบหนับ และตัวซอสปรุงที่ต้องอร่อยถึงเครื่อง

ซึ่งที่แม็คโครก็มีตัวช่วยครบทั้งคู่ให้สามารถทำต็อกบ๊กกีได้อย่างง่ายดาย ซึ่งซอสต็อกบ๊กกีที่แม็คโครนั้น เป็นซอสปรุงรสนำเข้าแท้จากเกาหลี มีความเหนียวข้น หอมอร่อยกลมกล่อม ส่วนแป้งต็อกที่แม็คโครนำเข้ามานั้น ก็เป็นแป้งที่ทำจากข้าวญี่ปุ่น 99.5% เส้นใหญ่เต็มคำ และเหนียวหนุบหนับ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของเกลือไม่ผสมไอโดดีน เหมาะสำหรับผู้ที่จำกัดการบริโภคไอโอดีน สามารถนำมารังสรรค์เมนูได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นย่างหรือผัด หรือ ต๊อกโบกี, บูเตจิเก , จิมดัก เป็นต้น

ซอสต็อกบ๊กกี ตราโอฟู้ด

โอฟู้ด ซอสต็อกบ๊กกี
ขนาด 120 กรัม ราคา 65 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

แป้งต๊อกป็อกกิแท่งใหญ่ ตราโอฟู้ด

แป้งต๊อกป็อกกิแท่งใหญ่
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 125 บาท 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

8.มันปูเกาหลี

หลาย ๆ คนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าคนเกาหลีนั้นชอบทานมันปูมาก โดยมักนิยมทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วก็กินคู่กับเครื่องเคียงอื่น ๆ หรือบ้างก็นำมาทำข้าวห่อสาหร่ายยัดไส้มันปูก็มี ซึ่งในความเป็นจริง มันปูเกาหลียังนำมาทำเป็นเมนูอื่น ๆ ได้อีกเยอะ เช่นนำมาผัดกับข้าวกลายเป็นข้าวผัดมันปูสไตล์เกาหลีที่รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร

มันปูเกาหลี แมคโคร

มันปูเกาหลีปรุงรส
ขนาด 400 กรัม ราคา 415 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เมนูอาหารเกาหลียอดฮิตนั้นมีให้เลือกหลากหลายมาก ซึ่งหากเราจะใช้กระแสเกาหลีฟีเวอร์มาเป็นตัวช่วยดึงลูกค้าเข้าร้านล่ะก็ ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมีครบทุกเมนู เพียงแค่คัดเลือกเมนูที่เป็นที่รู้จักมาสัก 2-3 เมนู ก็เพียงพอให้มีจุดเด่นดึงดูดใจเรียกลูกค้าเข้าร้านได้แล้วโดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนร้านตัวเองให้เป็นร้านอาหารเกาหลีเต็มรูปแบบ

ซึ่งสำหรับเรื่องวัตถุดิบและรสชาติความอร่อยของเมนูเกาหลีที่ตั้งใจนำมาทำเป็นเมนูพิเศษในร้านนั้น ก็สามารถรังสรรค์ขึ้นได้อย่างสะดวกง่ายดายด้วยผลิตภัณฑ์ปรุงสำเร็จที่แม็คโคร ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายครบเครื่องทุกเรื่องเมนูเกาหลี โดยเป็นวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์นำเข้าคุณภาพจากประเทศเกาหลีแท้ ๆ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้เมนูที่อร่อยเหมือนต้นฉบับเกาหลีแน่นอน

ทั้งนี้สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปเลือกซื้อวัตถุดิบประกอบอาหารเกาหลีที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน ก็สามารถสั่งซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ตลอด 24 ชั่วโมง

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง