ร้านอาหารเปิดใหม่ ได้ประโยชน์อะไรจากการทำน้ำดื่ม

ร้านอาหารเปิดใหม่ได้ประโยชน์อะไร จากการทำน้ำดื่มแบรนด์ตัวเอง

ปัจจุบันแม้การแข่งขันในธุรกิจอาหารจะสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ปริมาณ ร้านอาหาร เปิดใหม่ก็ไม่ได้ลดน้อยลงเลยในแต่ละปี ด้วยเพราะเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่ เป็นโจทย์สำคัญของชีวิตที่ต้องการความหลากหลาย โอกาสในการประสบความสำเร็จกับธุรกิจร้านอาหาร จึงยังมีอยู่เสมอ

ทั้งนี้นอกจากคุณภาพและรสชาติที่ยอดเยี่ยมของอาหารแล้ว “น้ำดื่ม” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยทำกำไรให้กับ ร้านอาหาร ได้เป็นอย่างดี โดยการมีน้ำดื่มติดแบรนด์เป็นของตัวเองนั้น นับเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญที่จะช่วยเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จให้กับร้านอาหารได้มากขึ้น ด้วยเพราะมีประโยชน์หลากหลายประการ ดังต่อไปนี้

1.ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี น่าเชื่อถือ และดูเป็นมืออาชีพ

หากเข้าไปในร้านอาหารแล้วเห็นน้ำดื่มแบรนด์ทั่วไปในท้องตลาด แม้จะเป็นแบรนด์ชั้นนำ ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า เราจะรู้สึกดี หรือรู้สึกตื่นตาตื่นใจ และประทับใจได้มากกว่า ถ้าในร้านอาหารนั้น ๆ มีแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตัวเอง มีโลโก้ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งการมีแบรนด์น้ำดื่มเป็นของตัวเองนั้น จะสะท้อนความเป็นมืออาชีพ ความใส่ใจ ความพิถีพิถันของผู้ประกอบการได้มากว่า ยอม “ลงทุน” และ “ทุ่มเท” ที่จะมอบคุณภาพแบบที่เป็นตัวเองให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่

ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อความประทับใจเกิดขึ้น ก็ย่อมส่งผลต่อโอกาสในการใช้บริการ ในการสร้างความไว้ใจเชื่อมั่นได้มากขึ้นด้วย และที่สำคัญคือ หากเกิดการเข้ามาใช้บริการบ่อย ๆ แบรนด์ของร้านเราก็จะเป็นที่จดจำได้ง่าย เพราะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเมื่อบวกรวมกับการมาใช้บริการแล้วอร่อย ถูกปาก บริการประทับใจ ก็จะยิ่งทำให้ร้านอาหารของเราเข้าไปยึดพื้นที่ในใจลูกค้าได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

2.เพิ่มโอกาสในการประชาสัมพันธ์ได้ง่ายมากขึ้น

การมีน้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองนั้น เท่ากับเราจะมีนามบัตรของร้านแบบเคลื่อนที่ เวลาที่ลูกค้าพกน้ำที่เหลือจากทานในร้านออกไป หรือเก็บขวดไว้ใช้งานต่อ น้ำดื่มติดแบรนด์ของเราขวดนั้น ๆ ก็จะกลายเป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์ที่ลูกค้าเราพกติดตัวออกไปสู่สายตาคนอื่นด้วย ถือได้ว่าการสร้างน้ำดื่มติดแบรนด์ คือการสร้างพื้นที่ในการทำการตลาดประชาสัมพันธ์ที่ทรงประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลได้ทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เลยทีเดียว

3.ทำกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์ผ่านน้ำดื่มติดแบรนด์ได้

เวลาที่ร้านอาหารต้องไปออกบูธ การมีน้ำดื่มติดแบรนด์ก็จะใช้เป็นสื่อในการสร้างภาพลักษณ์ทำการตลาดได้เป็นอย่างดี หรือในกรณีที่ร้านอาหารต้องการทำกิจกรรม CSR ช่วยเหลือสังคม หรือสนับสนุนในการจัดกิจกรรมอะไรสังอย่างหนึ่ง แทนที่เราจะมอบน้ำดื่มแบรนด์อื่น ๆ ให้ไป การใช้เป็นน้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองสำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ จะยิ่งช่วยให้เราสร้างโอกาสในการสร้างภาพจำ และสร้างประสบการณ์ที่ดีให้เกิดขึ้นกับลูกค้า และว่าที่ลูกค้าของเราในอนาคตได้เป็นจำนวนมาก

4.ลดต้นทุน เพิ่มกำไรได้มากขึ้น

ปกติที่ร้านอาหารให้บริการน้ำดื่มที่ต้องซื้อจากแบรนด์ชั้นนำทั่วไป ก็มีต้นทุนที่ตายตัวอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ในการผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองนั้น จริง ๆ ก็ไม่ได้มีต้นทุนที่สูงกว่าต้นทุนเดิมที่เราใช้อยู่ เมื่อเรามีน้ำดื่มติดแบรนด์เป็นของตัวเอง การที่จะขยับราคาน้ำดื่มเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกสักเล็กน้อย ก็เป็นสิ่งที่ลูกค้ายอมรับได้ ซึ่งเพียงแค่ 1-2 บาทต่อขวดที่เราได้กำไรเพิ่มขึ้นจากราคาน้ำดื่มติดแบรนด์ที่ขยับขึ้นนั้น ก็สามารถสร้างรายได้ต่อวันให้กับร้านอาหารได้มากเลยทีเดียว

รู้หรือไม่ น้ำดื่มติดแบรนด์ทำง่าย ได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน

แม้จะรู้ว่าน้ำดื่มติดแบรนด์มีประโยชน์ต่อร้านอาหาร แต่ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนก็อาจจะยังมีความลังเลในเรื่องของงบประมาณ และไม่แน่ใจว่าจะต้องผลิตอย่างไรดี ติดต่อที่ไหน จึงจะได้น้ำดื่มที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ทั้งนี้ หนึ่งในทางออกของการมีน้ำดื่มคุณภาพติดแบรนด์ตัวเองได้ง่าย ๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อนนั้น ก็คือ การไปติดต่อขอรับบริการทำน้ำดื่มติดแบรนด์ได้ที่แม็คโคร สาขา Cash & Carry ใกล้บ้าน โดยข้อดีของน้ำดื่มติดแบรนด์ที่แม็คโครนั้น มีดังต่อไปนี้

  • ได้น้ำดื่มที่สะอาด ปลอดภัย คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์น้ำดื่มชั้นนำ การันตีด้วยมาตรฐาน HACCP และ GMP
  • ขอขึ้นทะเบียน อย. ได้เลยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
  • มีรูปแบบขวด ขนาด สีสันฝาขวด ให้เลือกได้หลากหลายตอบทุกโจทย์ความต้องการ
  • มีบริการออกแบบฉลากบนขวดน้ำดื่ม
  • ใช้งบลงทุนเริ่มต้นเพียง 11,000 บาท ได้น้ำดื่ม 3,000 ขวด เฉลี่ยต้นทุน 70 บาทต่อขวด
    ทำกำไรได้ทันทีอย่างน้อยกว่า 60% ต่อขวด

ร้านอาหารเปิดใหม่ ได้ประโยชน์อะไร

 

ในเมื่อแต่เดิมร้านอาหารก็ต้องมีต้นทุนกับ “น้ำดื่ม” อยู่แล้ว หากเราสามารถใช้เงินลงทุนเท่าเดิม หรือมากกว่าเดิมเพียงเล็กน้อย แต่ได้น้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองที่ทำกำไรให้กับร้านได้มากกว่า สร้างโอกาสในการทำการตลาด และสร้างแบรนด์ร้านอาหารให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดดได้มากกว่า ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าและไม่ควรมองข้าม ซึ่งจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารเปิดใหม่ หรือร้านอาหารที่เปิดมานานแล้ว การเริ่มต้นทำน้ำดื่มติดแบรนด์ตัวเองก็ล้วนมีแต่จะส่งผลดีต่อการดำเนินธุรกิจทั้งสิ้น

โดยผู้ประกอบการร้านอาหารท่านใดที่สนใจอยากมีแบรนด์น้ำดื่มคุณภาพเป็นของตัวเองล่ะก็ สามารถติดต่อสอบถามขอรับข้อมูล หรือรับบริการได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน ซึ่งใช้เวลาดำเนินการออกแบบและผลิตภายในไม่เกิน 1 เดือน ก็สามารถทำให้เรามีน้ำดื่มติดแบรนด์เป็นของร้านตัวเองได้แล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง