“ไวท์มอสซาเรลล่าชีส” เป็นมอสซาเรลล่าชีสชนิดหนึ่ง ที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร และคนไทยส่วนใหญ่อาจจะยังไม่ค่อยรู้จักคุ้นเคย เนื่องจากเป็นมอสซาเรลล่าชีสที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ โดย ไวท์มอสซาเรลล่าชีส นั้น ถือเป็นชีสที่มีคุณภาพสูงกว่ามอสซาเรลล่าชีสทั่วไป เพราะจะผลิตจากนมสดแท้ ไม่มีส่วนผสมของนมผง จึงทำให้เนื้อชีสมีสีขาวนวล ต่างจากมอสซาเรลล่าชีสปกติที่มีสีเหลือง และด้วยคุณสมบัติของนมสดแท้ จึงทำให้ไวท์มอสซาเรลล่าชีส มีความเหนียว นุ่ม ยืด และมีกลิ่นหอมที่มากกว่า
ตารางเปรียบเทียบ
ไวท์มอสซาเรลล่าชีส Vs มอสซาเรลล่าชีสปกติ
ไวท์มอสซาเรลล่าชีส |
มอสซาเรลล่าชีส |
ทำจากนมสดแท้ |
มีส่วนผสมของนมผง |
เนื้อชีสมีสีขาวนวล |
เนื้อชีสมีสีเหลือง |
มีกลิ่นหอมนมมากกว่า |
มีกลิ่นหอมนมน้อยกว่า |
เนื้อชีสเหนียวนุ่มมากกว่า |
เนื้อชีสเหนียวนุ่มน้อยกว่า |
ยืดได้มากกว่า |
ยืดได้น้อยกว่า |
อุ่นซ้ำได้โดยชีสยังยืดได้ดีอยู่ |
เมื่อมีการอุ่นซ้ำความยืดจะลดน้อยลง |
ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO 3 ชนิด
วัตถุดิบชั้นดีของคนทำร้านอาหาร
ไวท์มอสซาเรลล่าชีส มีอยู่ด้วยกันหลักๆ 3 ชนิด ซึ่งแต่ละชนิด จะมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป และเหมาะกับการนำไปเป็นวัตถุดิบสำคัญในการปรุงอาหารที่หลากหลาย โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้
1.ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO แบบก้อน
จัดเป็นวัตถุดิบที่มีความประหยัด คุ้มค่า สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายลักษณะตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น นำไปขูดเป็นเส้น ตัดเป็นก้อน สไลด์บางเป็นแผ่นๆ หรือตัดให้เป็นรูปแบบแท่ง ก็ได้ ตามลักษณะของการปรุงเมนู อาทิ ใช้โรยหน้า ใช้ยัดไส้ทำเป็นชีสบอล ใช้ทอดเป็นชีสสติ๊กรูปแบบแท่ง หรือใช้เป็นการห่อชีส เพื่อทอด หรืออบ เป็นต้น
สนใจสั่งซื้อไวท์มอสซาเรลล่าชีส แบบก้อน คลิก https://bit.ly/2KtETUC
2.ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO แบบขูด แช่แข็ง
เป็นมอสซาเรลล่าชีสแบบสะดวกพร้อมใช้ ประหยัดเวลาในการเตรียมอาหาร ทำให้ปรุงเมนูได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยเส้นชีสขูดของไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO นั้น จะมีความยาวพิเศษเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งทำให้เมื่อนำไปโรยหน้าอาหาร จะไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณเยอะ แต่สามารถทำให้หน้าตาเมนูดูอัดแน่นไปด้วยชีสได้ ให้ความรู้สึกน่ารับประทานและคุ้มค่า ซึ่งเมื่อเทียบปริมาณการใช้กับมอสซาเรลล่าชีสอื่นทั่วไปแล้ว จะช่วยประหยัดปริมาณการใช้ลงได้มากถึง 30% ทั้งนี้ ด้วยรูปแบบของการแช่แข็ง จึงจัดเก็บได้ยาวนานถึง 1 ปี ผู้ประกอบการสามารถแบ่งใช้ได้หลายครั้ง ไม่ต้องกลัวว่าจะเสีย จะใช้ไม่หมด โดยปกติควรเก็บในช่องแช่แข็ง แล้วเมื่อถึงคราวต้องใช้ ก็นำออกมาทำละลาย โดยย้ายมายังช่องแช่เย็นปกติที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส ประมาณ 12-24 ชั่วโมง เพื่อให้ได้ชีสคุณภาพไม่เสียคุณลักษณะ ซึ่งไวท์มอสซาเรลล่าชีสแบบขูดนี้ จะเหมาะอย่างยิ่งกับการนำไปใช้โรยหน้าพิซซ่า ขนมปังโทสต์ เครป ผักขมอบชีส หรือจะใช้สอดใส่เป็นไส้แซนวิชก็ได้
สนใจสั่งซื้อไวท์มอสซาเรลล่าชีส แบบขูด แช่แข็ง คลิก https://bit.ly/2Y06W5Q
3.ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO แบบพิซซ่าท็อปปิ้
เป็นไวท์มอสซาเรลล่านำเข้าจากยุโรป รุ่นประหยัด ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงมอสซาเรลล่าชีสคุณภาพ แต่ราคาย่อมเยามากกว่า ผลิตจากนมสดแท้มากถึง 85% เนื้อชีสมีสีขาวนวล ผิวเรียบ และมีความยืดเหนียวไม่แพ้มอสซาเรลล่าชีสทั่วไป เหมาะสำหรับเมนูที่ต้องการความยืด เหนียว นุ่ม เป็นพิเศษ อาทิ พิซซ่า ลาซานญ่า ผักขมอบชีส ตลอดจนเมนูจุ่มชีสในชาบู หรือหมูกระทะ เป็นต้น ทั้งน้ ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO แบบพิซซ่าท็อปปิ้ง นั้น มีให้เลือกใช้ทั้งแบบก้อน และแบบขูดแช่แข็ง จึงทำให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ พร้อมทั้งประหยัดต้นทุนไปได้ด้วยพร้อมๆ กัน
สนใจสั่งซื้อไวท์มอสซาเรลล่าชีส แบบพิซซ่า ท็อปปิ้ง คลิก https://bit.ly/2RW3YeQ
สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร โดยเฉพาะอาหารสไตล์อิตาเลียนแล้ว หากมีความต้องการชีสคุณภาพ ที่มีความหอม เหนียว นุ่ม ยืดได้มากกว่าเป็นพิเศษ ในขณะที่สามารถแบ่งใช้ เก็บได้นาน โดยที่ยังคงสภาพความเป็นชีสยืดได้เป็นอย่างดี แม้จะอุ่นซ้ำก็ยังยืดได้ดีอยู่ รวมถึงประหยัดปริมาณ และประหยัดราคามากกว่าล่ะก็ ไวท์มอสซาเรลล่าชีส ตรา ARO ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มากที่สุด ซึ่งสามารถสั่งซื้อได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมง คลิก https://bit.ly/2VvqLR5