ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ กินดี ขายดี วัตถุดิบ Healthy ที่คู่ควร

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ถือเป็นหนึ่งในชนิดของผลไม้ที่มีคุณประโยชน์ มีวิตามินที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และเสริมภูมิคุ้มกันต้านทานโรคต่าง ๆ ให้ร่างกายได้ ทั้งยังมีรสชาติอร่อย จะทานแบบปกติ หรือนำไปประกอบเป็นเมนูพิเศษเพื่อสุขภาพก็ได้เช่นกัน

ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ว่าจะทำทานเองที่บ้านหรือทำขายเป็นอาชีพสร้างรายได้เสริมก็ดีทั้งคู่ ทั้งนี้ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ นั้นมีหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทาน แต่ที่ได้รับความนิยมและทำเป็นเมนูขายดีได้นั้น ได้แก่

1.บลูเบอร์รี่

เป็นเบอร์รี่สีน้ำเงิน ที่อุดมไปด้วยวิตามิน C และ E มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จึงมีส่วนในการช่วยชะลอวัย บำรุงสายตา และลดอาการอักเสบในเซลล์ร่างกายที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวแบบกลมกล่อมลงตัว ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงช่วยระบบขับถ่าย จึงได้รับความนิยมนำไปทำเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาทิ เครื่อมดื่มปั่น หรือเครื่องดื่มเย็น ใส่ในสลัดผลไม้ หรือนำไปทำขนมหวานยอดฮิต เช่น บลูเบอร์รี่พาย บลูเบอร์รี่ซีสเค้ก เป็นต้น

บลูเบอร์รี

บลูเบอร์รีแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช
น้ำหนักสุทธิ 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.เชอร์รี่

เชอร์รี่มีลักษณะเป็นผลไม้ทรงกลมสีแดง เรามักคุ้นเคยกับการทานเชอร์รี่ที่แต่งอยู่บนหน้าเค้ก หรือไอศครีม สรรพคุณของเชอร์รี่ที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน นอกเหนือจากการมีวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายสูงแล้ว คือมีส่วนช่วยในการช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้น เพราะมีสารเมลาโทนินสูง และยังมีสารเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยในการบำรุงสายตาได้ดีอีกด้วย

สำหรับเมนูที่มักได้รับความนิยมทำจากเชอร์รี่ ก็เช่น เชอร์รี่โซดา อกไก่ราดซอสเชอร์รี่ และเชอร์รี่ชีสเค้ก เป็นต้น เชอร์รี่ของเดลิเฟรชนั้นลูกใหญ่ หวาน พร้อมรับประทานเนื่องจากคว้านเมล็ดออกเรียบร้อยแล้ว 

เชอร์รีไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช

เชอร์รีไม่มีเมล็ดแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช
น้ำหนักสุทธิ 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.แบล็คเบอร์รี่

เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีขนาดเล็ก แต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์สูง โดยนอกจากจะมีสารพัดวิตามินที่ดีต่อร่างกายแล้ว ยังมีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารสำคัญในการช่วยชะลอวัย จึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิง โดยแบล็คเบอร์รี่มักได้รับความนิยมนำไปทำเป็นแยม ทานคู่กับขนมปังโฮลวีท หรือนำไปทำเป็นเครื่องดื่มปั่น สมูธตี้แบล็คเบอร์รี่ ใช้ดื่มเพื่อควบคุมน้ำหนักและบำรุงสุขภาพ

แบล็คเบอร์รีแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช

แบล็คเบอร์รีแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช
น้ำหนักสุทธิ 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.สตรอเบอร์รี่

ถือเป็นราชินีแห่งผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงาม น่ารับประทาน และรสชาติที่หวาน หอม อร่อย และในแง่ของคุณประโยชน์สตรอเบอร์รี่ก็ถือว่ามีดีไม่แพ้เบอร์รี่ชนิดอื่น ๆ ให้พลังงานต่ำ มีไฟเบอร์ และวิตามินซีสูง นิยมนำไปทำเป็นเมนูหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน อาทิ ตกแต่งเมนูเค้ก ของหวานเต่าง สตรอเบอร์รี่สมูธตี้ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก โยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่ เป็นต้น

สตรอเบอร์รีสไลด์แช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช

สตรอเบอร์รีสไลด์แช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช
น้ำหนักสุทธิ 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

5.มิกซ์เบอร์รี่

มิกซ์เบอร์รี่ คือ การนำเอาผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หลายชนิด มารวมกัน จึงได้รสชาติของความเปรี้ยวอมหวานที่แปลกใหม่ ให้ความสดชื่นได้มากกว่า อีกทั้งยังได้คุณโยชน์ของสารพัดเบอร์รี่ในคราวเดียว

โดยส่วนใหญ่แล้ว มิกซ์เบอร์รี่มักเป็นการรวมกันอย่างน้อยของเบอร์รี่ 3 ชนิด ได้แก่ สตรอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และแบล็คเบอร์รี่ นิยมนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม หรือเป็นขนมหวาน หรือจะใส่รวมกันทานคู่กับโยเกิร์ต ก็ถือเป็นเมนูทางเลือกสุขภาพที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย

ผลไม้เบอร์รี่รวมแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช

ผลไม้เบอร์รีรวมแช่แข็ง ตรา เดลิ เฟรช
น้ำหนักสุทธิ 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นวัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ เหมาะทั้งหาซื้อไว้รับประทานเอง และทำเป็นเมนูสร้างรายได้ ซึ่งใครที่กังวลว่าจะหาซื้อทานยาก แต่อยากทดลองชิม อยากหาซื้อมาใช้เป็นวัตถุดิบทำเมนูเพื่อสุขภาพ แต่ต้องการทดลองในขนาดปริมาณกำลังพอดีก่อน

“เดลิเฟรซ” เบอร์รี่แช่แข็ง ถือเป็นนหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่แช่แข็งคุณภาพพร้อมใช้งาน นำเข้าจากประเทศชิลี ผ่านกระบวนการแช่แข็งด้วยความเย็นอุณหภูมิติดลบตามมาตรฐานสากล คงความสดใหม่ได้ดี สะอาด ปลอดภัย ไร้สารพิษ บรรจุภัณฑ์สะดวกต่อการใช้งาน มีซิปล็อค แบ่งใช้เก็บได้ยาวนานมีให้เลือกทุกชนิดในตระกูลเบอร์รี่

ที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยา มีขนาด 500 กรัม ให้ทดลองพิสูจน์คุณภาพความอร่อย สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขา หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็สะดวก ง่าย และประหยัดเวลาได้มากขึ้น รอรับถึงบ้านได้เลย 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง