3 เหตุผลที่ร้านอาหาร ควรมีแคนตาลูปเป็นวัตถุดิบติดร้าน

หนึ่งในหัวใจสำคัญของการทำร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ คือการคัดสรรเลือกวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ ติดร้านเอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สามารถทำเมนูแสนอร่อยได้อย่างหลากหลายตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้า ให้ลูกค้ามีตัวเลือกความอร่อยที่มากพอจะตัดสินใจมาใช้บริการ ตลอดจนมาทานซ้ำในทุก ๆ เมนูที่มี ทั้งนี้ นอกจากวัตถุดิบของคาวอย่างพวกเนื้อสัตว์แล้ว ผลไม้เองก็ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักที่ทางร้านขาดไม่ได้เช่นกัน ซึ่ง “แคนตาลูป” จัดเป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเมลอนที่หลายคนอาจมองข้ามไป แต่ถือเป็นสุดยอดวัตถุดิบที่ทุกร้านควรมีติดครัวไว้ ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นที่จะช่วยเพิ่มยอดขายและทำกำไรให้ร้านได้ ดังต่อไปนี้

 

  1. เป็นผลไม้แสนอร่อยสาย Healthy

แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานฉ่ำชื่นใจ ทานได้ไม่รู้เบื่อ ซึ่งถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญคือเป็นผลไม้ที่มีคุณประโยชน์สูง โดยสารอาหารในแคนตาลูปนั้น จะมีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกและฟัน ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีขึ้น มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งชะลอวัยและลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย ซึ่งด้วยเพราะเป็นผลไม้ที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์นี้เอง จึงทำให้ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มคนรักสุขภาพ อย่างมาก หรือถึงแม้จะไม่ใช่สายสุขภาพโดยตรง แต่ถ้าชื่นชอบผลไม้ที่มีรสชาติหวานฉ่ำที่ไม่ให้พลังงานสูงนั้น แคนตาลูปก็สามาถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

 

  1. แคนตาลูปทำเมนูยอดฮิตได้สารพัด

ด้วยคุณประโยชน์และรสชาติความหวานอร่อยอีกทั้งยังมีความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้แคนตาลูปสามารถได้รับการรังสรรค์ให้กลายเป็นเมนูแสนอร่อยได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูสลัดผลไม้สำหรับสายคนรักสุขภาพ หรือจะเป็นเมนูของหวานยอดฮิตที่ปัจจุบันได้รับความนิยมสูง อาทิ บิงซูแคนตาลูป ไอศครีมแคนตาลูป เต้าฮวยแคนตาลูป หรือแม้กระทั่งเค้กแคนตาลูปก็สามารถทำได้ นอกจากนั้นแล้ว แคนตาลูปก็ยังสามารถนำไปทำเป็นเครื่องดื่มได้อีกด้วย อาทิ น้ำแคนตาลูป หรือ สมูธตี้แคนตาลูป เป็นต้น เรียกได้ว่าสามารถทำเมนูได้ทั้งอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม ครบครัน

 

  1. เป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากในช่วงหน้าร้อน

ถ้าแตงโมคือราชาผลไม้ในช่วงหน้าร้อน แคนตาลูปก็เปรียบได้กับราชินีแห่งผลไม้ในช่วงซัมเมอร์ เพราะรสชาติหวานฉ่ำ หอมเย็นชื่นใจของแคนตาลูปนั้น ช่วยบรรเทาความร้อนแก้กระหายได้เป็นอย่างดีในช่วงที่สภาพอากาศร้อนแรง ซึ่งด้วยรสสัมผัสของเนื้อแคนตาลูป และรสชาติที่แตกต่างจากแตงโมโดยสิ้นเชิง จึงทำให้ไม่ต้องกังวลเลยว่าคนส่วนใหญ่จะทานแตงโมมากกว่า เพราะขึ้นอยู่กับความชอบเป็นที่ตั้ง เรียกได้ว่าแคนตาลูปถือเป็นตัวเลือกผลไม้ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำมาทำเป็นเมนูคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์ อาทิ เมนูบิงซู สมูธตี้ ไอศครีม ฯลฯ ซึ่งยิ่งมีการจัดเป็นโปรโมชั่นพิเศษด้วยแล้ว จะยิ่งสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายให้กับร้านอาหารได้เป็นอย่างดี หรือในความเป็นจริงที่เมืองไทยนั้นก็แทบจะร้อนตลอดทั้งปีอยู่แล้ว แคนตาลูปก็สามารถเป็นเมนูคลายร้อนที่สร้างยอดขายให้กับร้านอาหารได้ตลอดทั้งปีเช่นกัน หากได้รับการรังสรรค์เป็นเมนูที่อร่อยและมีคุณภาพจนทุกคนทานแล้วอยากบอกต่ออยากกลับมาทานซ้ำ

 

ต้องการแคนตาลูปคุณภาพ

ทำไมต้องแคนตาลูป ซันเลดี้ ที่ Makro

แม้ว่าแคนตาลูปจะเป็นผลไม้ที่จัดว่าเป็นวัตถุดิบชั้นยอด สามารถทำเมนูยอดฮิตได้หลากหลาย เหมาะใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเมนูสร้างยอดขายให้กับร้านอาหาร แต่นั่นก็ต้องหมายความว่าแคนตาลูปที่เลือกใช้เป็นวัตถุดิบนั้น จะต้องเป็นแคนตาลูปที่มีคุณภาพด้วย โดย แคนตาลูป ซันเลดี้ ที่ Makro ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกแคนตาลูปที่ตอบโจทย์สำหรับร้านอาหารอย่างยิ่ง โดยมีข้อดีที่แตกต่างจากแคนตาลูปทั่ว ๆ ไป ดังต่อไปนี้

  1. เป็นแคนตาลูปคัดพิเศษจาก MQP หรือ Makro Quality Pro ซึ่งเป็นโปรแกรมประเมินมาตรฐาน จึงทำให้แคนตาลูป ซันเลดี้ ที่ Makro ไม่ใช่เพียงแค่แคนตาลูปที่มีคุณภาพสูง เนื้อแน่น นุ่ม ละมุนลิ้นเต็มคำ รสชาติหวานฉ่ำเท่านั้น แต่ยังเป็นแคนตาลูปที่ผ่านกระบวนการปลูกและผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย ไม่มีสารเคมีตกค้างในการผลิต ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย
  2. เป็นแคนตาลูปที่มั่นใจได้ว่ารสชาติหวานฉ่ำจริง ไม่จืดชืด สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ในทุก ๆ คำที่ตักทาน ด้วยการคัดสรรแคนตาลูปทุกลูกให้มีค่าความหวานมาตรฐาน ไม่ต่ำกว่า 13 Brix ขึ้นไปเท่านั้น
  3. เป็นแคนตาลูปที่หาซื้อได้ตลอดทั้งปี ที่ Makro ทุกสาขา จึงไม่ต้องกังวลกับปัญหาผลไม้ขาดตามฤดูกาล ทำให้ราคาไม่ผันผวน จึงควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น ร้านอาหารจึงมีแคนตาลูปใช้เป็นวัตถุดิบทำเมนูแคนตาลูปสร้างยอดขายทำกำไรได้ตลอดทั้งปี


แคนตาลูปซันเลดี้ คัดพิเศษ (MQP)

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลตัวสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ประกอบกับสภาพอากาศในเมืองไทยที่ร้อนอบอ้าวอยู่เกือบตลอดทั้งปี จึงทำให้แคนตาลูป เป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญในการทำเมนูดึงดูดลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเป็นผลไม้ที่ให้รสชาติหวานฉ่ำเย็น อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ อีกทั้งยังสร้างสรรค์เป็นเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และของหวานได้หลากหลาย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย ด้วยเหตุนี้เอง ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะพิจารณาเลือกแคนตาลูปเป็นหนึ่งในวัตถุดิบติดร้านเอาไว้ เพื่อใช้ทำกำไรสร้างยอดขายให้กับร้าน ซึ่ง แคนตาลูป ซันเลดี้ ที่ Makro ทุกสาขา คือหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการแคนตาลูปคุณภาพ สด สะอาด อร่อยปลอดภัย และราคาย่อมเยา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง