EAT FUN

ให้ลูกค้า Eat Fun เพื่อดันยอดเพิ่ม เติมความสนุกให้อาหารผ่านชีสยืด

โดยปกติแล้วถ้าพูดถึงหัวใจสำคัญสำหรับคนทำร้านอาหาร ผู้ประกอบการทุกคนล้วนโฟกัสไปที่ “ความอร่อย” เป็นหลัก ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดครับ แต่ทั้งนี้ในการทำร้านอาหารจริงๆ นั้น ยังมีอีกหลายปัจจัยสำคัญเลยที่นอกเหนือจากความอร่อย ที่จะเป็นตัวช่วยทำให้ร้านประสบความสำเร็จได้ตามเป้าหมาย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศร้านที่สวยงาม การให้บริการที่น่าประทับใจ หน้าตาเมนูอาหารที่ชวนหลงใหล ฯลฯ

ซึ่งโดยรวมๆ แล้วก็อาจบอกได้ว่า ผู้ประกอบการต้องทำให้ร้านของตัวเองสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าให้ได้นั่นเอง และวันนี้ เราจะมาพูดถึง “ชีสยืด” กันครับ ในฐานะที่เป็น 1 ในวัตถุดิบสำคัญ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ความสนุกให้กับลูกค้าได้ และดันยอดขายเพิ่มให้กับร้านได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

“ชีสยืด” วัตถุดิบที่ทำให้อาหารมีจุดขายอันโดดเด่น

“ชีสยืด” หรือชื่ออย่างเป็นทางการนั้นก็คือ “Mozzarella Cheese” เป็นชีสเก่าแก่ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี โดยถ้าเป็นแบบดั้งเดิมจริงๆ นั้นจะผลิตมาจาก “นมควาย” ครับ ซึ่งรสชาตินั้นถือได้ว่ากลมกล่อมและถูกปากคนไทยมากที่สุดในบรรดาชีสทุกชนิดเลยก็ว่าได้ โดยคุณสมบัติและลักษณะเด่นที่เป็นจุดขายของ Mozzarella Cheese นั้น ได้แก่

• เป็นชีสที่มีกลิ่นไม่แรง ทำให้อาหารที่ใช้ Mozzarella Cheese เป็นส่วนประกอบนั้น
มีความหอมที่ชวนดึงดูด และเชิญชวนให้น่ารับประทาน
• มีความยืด เยิ้ม เหนียวนุ่ม จึงทำให้สามารถดึงยืดได้ เพิ่มความน่าสนใจให้กับอาหาร
และทำให้อาหารมีความสวยงาม โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์
• เป็นชีสที่ให้พลังงานน้อย เพียงแค่ 70 แคลอรี่ต่อออนซ์ ทำให้ถ้าทานในปริมาณที่เหมาะสม
จะส่งผลดีต่อสุขภาพ
• ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารฝรั่ง หรืออาหารไทย ก็สามารถรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูที่มีรสชาติลงตัวได้

ชีส ARO

ชีสยืด

ชีสฝอย

ยิ่งกินอร่อยทานสนุก ยิ่งขายดีในโลกยุคโซเชียล

จากคุณสมบัติและจุดเด่นของ Mozzarella Cheese นั้น เราอาจบอกได้เลยครับว่า ถือเป็นวัตถุดิบที่เกิดมาเพื่อร้านอาหารยุคดิจิตอลโดยเฉพาะ เพราะการที่ Mozzarella Cheese ทำให้อาหารมีกิมมิกที่สามารถดึงแล้วยืดได้นั้น จะช่วยสร้างประสบการณ์ความสนุกให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับการไปทานอาหารกันเป็นหมู่คณะ เป็นครอบครัวหลายๆ คน ซึ่งแน่นอนว่า เมนูชีสยืดทุกเมนู จะได้รับการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอ เก็บไว้สำหรับเป็นความทรงจำส่วนตัว เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข และมีโอกาสถูกเผยแพร่แชร์ไปบนโลกโซเชียลได้ด้วย

ซึ่งภาพของการที่อาหารมีความสนุก และทำให้คนทานมีความสุขได้นั้น เมื่อถูกส่งต่อออกไปยังคนหมู่มาก ก็จะช่วยดึงดูดผู้คนให้อยากลองเข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ความอร่อยแสนสนุกนี้ด้วยเช่นกัน และนั่นคือที่มาว่าทำไม Mozzarella Cheese ถึงควรเป็นวัตถุดิบที่มีติดร้านเอาไว้ สำหรับทำเมนูสนุกๆ อร่อยๆ เสิร์ฟลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ผู้คนมักให้ความสำคัญกับการทานอาหารเป็นกลุ่มเพื่อสังสรรค์และสร้างบรรยากาศที่มีความสุขสนุกสนานเฉลิมฉลองให้กับชีวิต

คนทานชีส

หลากหลายเมนูชีสยืด ยึดครองใจลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย

หลายคนอาจติดภาพว่า Mozzarella Cheese เป็นชีสที่มีบ้านเกิดมาจากอิตาลี ก็เลยคิดว่าน่าจะเข้ากันกับแค่เมนูเฉพาะอาหารฝรั่งอย่าง พิซซ่า ลาซัญญ่า ผักขมอบชีส แต่ในความเป็นจริงแล้ว Mozzarella Cheese สามารถประยุกต์ใช้ได้กับอาหารหลากสไตล์ และหลายเมนูมากๆ ไม่ว่าจะเป็น การนำมาชุบแป้งทอดไปเลยเพียวๆ เป็นชีสทอดที่เคี้ยวหนุบ นุ่มหนับ และยืดได้ เป็นของว่างทานเล่นคั่นเวลาอาหารจานหลัก หรือจะนำไปทำเป็นโรตีชีสก็เก๋ไปอีกแบบ ที่จะได้รสชาติของโรตีที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใคร คือไม่จำเป็นต้องทานกับนมน้ำตาลเลย เพราะแค่ความเค็มกลางๆ กับความกรอบนุ่มของแป้งโรตีกับชีส ก็ชวนให้ฟินจนกินเพลินได้แล้ว

นอกจากนั้นก็อาจนำไปประยุกต์ใช้กับวัตถุดิบอาหารทะเลอย่างหอยแมลงภู่ เป็นเมนูหอยแมลงภู่อบชีส ไข่ดาวไขเจียวชีสก็สามารถ หรือจะเลือกครีเอทเป็นเมนูแบบ Dipping เป็นไก่ทอด หมูทอด กุ้งทอด ดิปชีส ก็อร่อยได้อีกแบบ ฯลฯ เรียกได้ว่า Mozzarella Cheese สามารถสร้างสรรค์เมนูได้ทั้งอาหารจานหลัก และของว่างทานเล่น ที่ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มลูกค้าทุกช่วงอายุได้เลยที่เดียว และเพราะคุณสมบัติที่เป็นวัตถุดิบแค่ 1 เดียว แต่สามารถสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลายนี้เองจึงทำให้ Mozzarella Cheese ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ร้านอาหารทุกร้านควรมีติดร้านเอาไว้ และคิดหาเมนูอะไรสักอย่างเอาไว้เป็นจุดขายดึงลูกค้าเข้าร้านนั่นเอง

พิซซ่าชีสยืด

อาหารรสชาติอร่อย น่าตาสวยงาม มีกิมมิกที่ดึงดูด ทำให้ลูกค้าสนุนเมื่อได้ทาน สามารถถ่ายรูปได้ ถ่ายวีดีโอได้ และสร้างบรรยากาศที่ครึกครื้นสนุกสนานให้กับกลุ่มเพื่อนและครอบครัวบนโต๊อาหารได้ นิยามเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าได้อย่างไม่ต้องสงสัย และสุดท้ายปลายทางก็คือการนำมาซึ่งยอดขายที่เพิ่มขึ้น การเป็นร้านที่ถูกรู้จักมากขึ้น ถูกบอกต่อพูดถึงมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดสามารถสร้างให้เกิดขึ้นได้ด้วยวัตถุดิบคุณภาพอย่าง Mozzarella Cheese ซึ่งคงถือเป็นเรื่องน่าเสียดายมากๆ นะครับ

ถ้าหาก Mozzarella Cheese มีข้อดีมากมายขนาดนี้แล้ว แต่ร้านอาหารของเรายังไม่เคยได้ลองพิสูจน์ ได้ลองนำชีสยืดมาใช้ช่วยเพิ่มยอดขายให้กับร้านเลย ปีใหม่นี้ก็ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีครับ ที่จะได้ลองพิสูจน์ดูว่า Mozzarella Cheese จะสร้างประสบการณ์ความสนุกให้กับลูกค้าจริงหรือเปล่า ซึ่งหากเพื่อนๆ ผู้ประกอบการท่านใดสนใจอยากลองดู นำเอา Mozzarella Cheese ไปทำเป็นเมนูพิเศษ เมนูโปรโมชั่นแบบเฉพาะช่วงเวลาสิ้นปี ก็สามารถเลือกดูวัตถุดิบ Mozzarella Cheese คุณภาพดี ราคาเป็นมิตร และมีบริการสั่งออนไลน์ส่งถึงร้านจาก ARO ได้เลยที่ลิงค์นี้ครับ http://bit.ly/3bveAtl

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง