กาแฟ

กาแฟผลไม้ เมนูใหม่ทำง่าย ตัวช่วยเพิ่มยอดขาย

กาแฟ คือ เครื่องดื่มไฮไลท์สำหรับทุกคาเฟ่ ในขณะเดียวกันร้านอาหารทุกแนว ก็สามารถใช้เมนูกาแฟดึงดูดความน่าใจและกระตุ้นยอดขายได้เช่นกัน แต่เพื่อให้กาแฟในร้านมีความโดดเด่นมากขึ้น การดัดแปลงเมนูกาแฟให้แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย โดย “กาแฟผลไม้” หรือ “Coffee Juice” คือหนึ่งในแนวทางที่ทำได้ไม่ยาก ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูกาแฟได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีวิธีทำง่ายๆ ดังต่อไปนี้

  • ชงกาแฟร้อนตามสูตรเฉพาะของร้าน
  • นำผลไม้ที่ต้องการมาปั่นหยาบ
  • ผสมโซดาหรือปรุงรสเพิ่มเติมด้วยน้ำเชื่อมได้
  • เมื่อปั่นผลไม้แล้วกรองเนื้อออก
  • นำกาแฟที่ชงไว้ ผสมกับน้ำผลไม้
  • เติมน้ำแข็ง และตกแต่งด้วยผลไม้เพิ่มเติมเป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

พีช

ดูวิธีการทำกาแฟผลไม้ได้ที่ คลิก

วัตถุดิบทำกาแฟผลไม้ หาครบจบง่ายที่แม็คโคร

สิ่งสำคัญในการทำกาแฟผลไม้ หลักๆ มีอยู่  2 ส่วน คือ เมล็ดกาแฟ และ ผลไม้ ซึ่งต้องคัดสรรอย่างมีคุณภาพ โดยการเลือกใช้วัตถุดิบเมล็ดกาแฟคั่วบด และ ผลไม้แช่แข็งที่แม็คโคร มีข้อดีคือ สะดวกพร้อมใช้ เป็นสินค้าคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ราคาย่อมเยา มีขายตลอดทั้งปี

ทำให้ไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของราคาผลไม้ตามฤดูกาล หรือประสบปัญหาวัตถุดิบขาดตลาด จึงควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงยังเสี่ยงกับการที่เมล็ดกาแฟ และผลไม้ จะเสียเสื่อมสภาพเร็วจนต้นทุนสูงขึ้นน้อยลงด้วย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปและแช่แข็ง ที่ดูแลรักษาคุณภาพได้ง่าย มีอายุการใช้งานยาวนาน โดย วัตถุดิบแนะนำสำหรับทำเมนูกาแฟผลไม้ที่แม็คโคร ได้แก่

1.เมล็ดกาแฟคั่วโซเล่เอสเปรสโซ

เป็นกาแฟคุณภาพสายพันธุ์โรบัสต้าแท้ 100%  ที่ปลูกโดยคนไทย ในพื้นที่ประเทศไทยที่อุดมสมบูรณ์ ผ่านการคั่วเข้ม จึงให้รสชาติที่เข้มข้น มีกลิ่นหอมตามแบบฉบับของกาแฟโรบัสต้า เหมาะกับการชงทั้งแบบร้อนและเย็น บรรจุภัณฑ์มีความพิเศษที่ใช้ระบบถุงฟอล์ยแบบ One Way Valve ช่วยป้องกันไม่ให้ลมภายนอกเข้ามาได้ จึงควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟเอาไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคอกาแฟตัวยง

เมล็ดกาแฟคั่ว โรบัสต้า 100%

โซเล่ คาเฟ่ เอสเพรสโซ่ เมล็ดกาแฟคั่ว โรบัสต้า 100%
ขนาด 500 กรัม ราคา 170 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.เอโร่ พีชสดแช่แข็ง

เป็นพีชคุณภาพดี สายพันธุ์ Variety Basan ผ่าครึ่งมาแล้วให้สะดวกพร้อมใช้ เพียงแค่ละลายน้ำแข็งก็สามารถนำไปใช้งานได้ทันที มีรสชาติหวานฉ่ำ เข้ากันกับรสชาติความเข้มของกาแฟได้อย่างลงตัว โดยลูกพีชถือเป็นผลไม้ที่มีมูลค่า เมื่อนำไปใช้ทำเป็นเมนูกาแฟพีช จึงช่วยเพิ่มมูลค่า ยกระดับให้กลายเป็นเมนูกาแฟที่ดูพรีเมี่ยมมากขึ้น

พีชสดแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ พีชสดแช่แข็ง 
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 65 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.เอโร่ ราสเบอร์รี่แช่แข็ง

เป็นราสเบอร์รี่คัดสรรคุณภาพดี มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว เมื่อนำมาผสมกับกาแฟแล้ว จะเกิดเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ มีเอกลักษณ์ไม่มีเหมือนใคร มีกลิ่นหอมของราสเบอร์รี่ผสมกับกาแฟเตะจมูก ชวนให้น่าลิ้มลอง อีกทั้งเมื่อเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ จึงช่วยยกระดับภาพลักษณ์ให้กลายเป็นกาแฟเพื่อสุขภาพได้ด้วย ตอบโจทย์สำหรับคนทำงานที่ชอบดื่มกาแฟ และต้องการดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น

ราสเบอร์รี่แช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ราสเบอร์รี่แช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 169 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.เอโร่ สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง

เป็นสตรอเบอร์รี่คุณภาพ สายพันธุ์ American 13 สีแดงสดสวยงาม รสชาติหวาน อมเปรี้ยวเล็กๆ เมื่อผสมผสานกับกาแฟ จึงเกิดเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี ซึ่งด้วยสตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ยอดนิยม ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ เมนูกาแฟสตรอเบอร์รี่ จึงดึงดูดความสนใจได้ดี ทำให้ลูกค้าตัดสินใจลองสั่งได้ง่าย

สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ สตรอว์เบอร์รี่แช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 85 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

นอกจากวัตถุดิบผลไม้แช่แข็งเอโร่ จะใช้ผสมผสานทำเมนูกาแฟผลไม้ได้อร่อยลงตัวแล้ว ยังใช้ทำเมนูเครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่นได้อีกด้วย จึงถือเป็นการลงทุนวัตถุดิบที่คุ้มค่า ประยุกต์ทำเมนูได้หลากหลาย ใช้ตกแต่งเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูอื่นๆ ก็ได้ ตอบโจทย์สำหรับคาเฟ่ และร้านอาหารที่ต้องการทำเมนูเครื่องดื่มใหม่ๆ กระตุ้นยอดขายได้เป็นอย่างดี

ซึ่งใครที่ต้องการสั่งซื้อผลไม้แช่แข็งเอโร่ รวมถึงเมล็ดกาแฟคั่วโซเล่ ก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ได้เลย สะดวก ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น เพราะพร้อมส่งตรงถึงบ้านหรือร้านอย่างรวดเร็ว

กาแฟ

 

 

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง