เนื้อจระเข้ อร่อย มีประโยชน์ ขายง่าย ขายดี กว่าที่คิด

หลาย ๆ คนอาจมองว่า “เนื้อจระเข้” เป็นเมนูแปลก และไม่กล้ารับประทาน แต่ในความเป็นจริงทราบหรือไม่ว่าปัจจุบันเนื้อจระเข้ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มคนรักสุขภาพ ชาวจีน และกลุ่มชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเพราะเนื้อจระเข้มีความอร่อยและมีประโยชน์อย่างมาก หากได้รับการคัดสรรวัตถุดิบและนำมาปรุงรสอย่างดีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูที่ต้องลองสักครั้งในชีวิตให้ได้เลยทีเดียว ซึ่งด้วยด้วยความโดดเด่นของรสชาติและคุณประโยชน์ของเนื้อจระเข้ที่ไม่เหมือนเนื้อชนิดไหนนี้เอง จึงทำให้เมนู “เนื้อจระเข้เสียบไม้” กลายเป็นหนึ่งในเมนูสร้างรายได้ สไตล์อาหาร Street Food ที่กำลังได้รับความนิยมสร้างเป็นอาชีพมากขึ้นเรื่อย ๆ

สั่งซื้อเนื้อจระเข้ออนไลน์ คลิก

 

เนื้อจระเข้ โปรตีนทางเลือกและมีประโยชน์สารพัดจนถูกจัดเป็นเมนูแปลกยอดฮิต

แม้ปัจจุบันเนื้อจระเข้จะยังไม่ได้เป็นเมนูที่แพร่หลายแบบสากล แต่ก็ถือได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากในหลาย ๆ ภูมิภาค อาทิ ออสเตรเลีย แอฟริกา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะจีนและไทย ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เนื้อจระเข้กลายมาเป็นเมนูชวนชิมที่ต้องลิ้มลองนั้น นอกจากเพราะความแปลกและรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนเนื้อประเภทอื่น ๆ แล้ว ยังเป็นเพราะคุณประโยชน์ที่อยู่ในตัวเนื้อจระเข้ด้วย ถึงขั้นที่ทำให้เนื้อจระเข้จัดอยู่ในหมวดเมนูเพื่อสุขภาพเลยทีเดียว โดยคุณประโยชน์สำคัญของเนื้อจระเข้ที่ทำให้ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ ได้แก่

 1. เนื้อจระเข้มีโปรตีนสูง จึงช่วยสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกายได้เป็นอย่างดี ถือเป็นโปรตีนทางเลือกอีกหนึ่งทาง
 2. เนื้อจระเข้มีไขมันต่ำกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่น ๆ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก หรือต้องการดูแลสุขภาพตัวเองเป็นพิเศษ
 3. เนื้อจระเข้อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลากชนิด อาทิ เหล็ก สังกะสี แมกนีเซียม ซึ่งล้วนแต่เป็นแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย
 4. เนื้อจระเข้ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรง จึงทำให้เจ็บป่วยน้อยลง
 5. เนื้อจระเข้ดีต่อสุขภาพหัวใจ เพราะไขมันต่ำ แมกนีเซียมสูง จึงเป็นเมนูตัวเลือกที่ดีต่อผู้ป่วยโรคหัวใจและผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพตัวเองให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงโรคหัวใจ

สั่งซื้อเนื้อจระเข้ออนไลน์ คลิก

 

เนื้อจระเข้เสียบไม้ปรุงรส ตราเทสตี้ไวลด์ เนื้อจระเข้โปรตีนทางเลือก อร่อย ท้าให้ลอง

ทุกวันนี้ถ้าเราอยากจะทานเนื้อจระเข้อร่อย ๆ หรืออยากจะสร้างอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ด้วยการขายเนื้อจระเข้ตาม Street Food ล่ะก็ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเราสามารถหาซื้อเนื้อจระเข้คุณภาพดีได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขา โดย “เนื้อจระเข้เสียบไม้ปรุงรสแช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์” ที่จำหน่ายมีจำหน่ายเฉพาะที่แม็คโครเท่านั้น มีข้อดีที่ตอบโจทย์ทั้งการซื้อไปทำเป็นเมนูพิเศษทานเองและสร้างเป็นธุรกิจอาชีพเสริมได้ง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

 1. เป็นเนื้อจระเข้คุณภาพดี คัดสรรเนื้อส่วนที่เป็นลำตัวและบ้องตันมาให้โดยเฉพาะ จึงมีความนุ่มและอร่อยเป็นพิเศษ
 2. เป็นเนื้อจระเข้ที่สะอาดปลอดภัย ด้วยมาจากฟาร์มจระเข้ที่เลี้ยงอย่างมีมาตรฐาน ใช้เวลาเลี้ยงแบบธรรมชาตินานถึง 30-36 เดือน
 3. เป็นเนื้อจระเข้ปรุงรสมาให้เรียบร้อย โดยเป็นรสชาติต้นตำรับ ผสมกับเครื่องเทศจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของสมุนไพร จึงทำให้มีรสชาติกลมกล่อม และคงประโยชน์ของเนื้อจระเข้เอาไว้ได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องเสียเวลาปรุงรสเพิ่มเติม ทำให้ลดการสูญเสีย Waste ที่อาจเกิดขึ้นได้ในขั้นตอนการปรุงไปได้มาก
 4. เป็นเนื้อจระเข้เสียบไม้ จึงทำให้รับประทานง่าย แบ่งขายได้ง่าย คำนวณต้นทุนได้แน่นอน สามารถซื้อมาขายเพื่อสร้างเป็นอาชีพเสริมได้อย่างสะดวก ขายง่าย และทำกำไรได้ดี

 

 

เทสตี้FZเนื้อจระเข้เสียบไม้ปรุงรส

 

นอกจากเนื้อจระเข้เสียบไม้ปรุงรสแช่แข็งแล้ว แม็คโครยังมีจำหน่ายสินค้ากลุ่มเนื้อจระเข้ ภายใต้แบรนด์เทสตี้ไวลด์ที่มั่นใจในคุณภาพ มาตรฐานการผลิต ซึ่งมี 4 ชิ้นส่วนให้ลูกค้าได้เลือกสรรได้ตามต้องการ ดังต่อไปนี้

 1. ลำตัวเนื้อจระเข้แช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์
 2. บ้องตันเนื้อจระเข้แช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์
 3. กระดูกอ่อนจระเข้แช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์
 4. เศษเนื้อจระเข้แช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์

ใครก็ตามที่ชื่นชอบเมนูแปลก หรือต้องการลิ้มลองเมนูที่แตกต่างที่มีความอร่อย และมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย  “เนื้อจระเข้” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี หรือหากใครกำลังมองหาเมนูเสริมเพิ่มรายได้ที่ทำเป็นอาชีพได้กำไรงาม ๆ โดยไม่ต้องเตรียมของให้วุ่นวาย และเป็นเมนูขายดีที่ใครเห็นก็อยากลองชิม เนื้อจระเข้เสียบไม้ปรุงรสแช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์ ก็ถือเป็นคำตอบที่จะช่วยให้สร้างอาชีพที่ฝันได้อย่างง่ายดายที่สุด โดยไม่ว่าโจทย์จะเป็นการตามหาเนื้อจระเข้ทานเองหรือนำมาขายเป็นอาชีพเสริม ทุกคนก็สามารถหาซื้อเนื้อจระเข้เสียบไม้ปรุงรสแช่แข็ง ตราเทสตี้ไวลด์ได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Makropro ก็ได้ สามารถจัดส่งให้ได้ทุกที่ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง