เลือกแปรงสีฟันอย่างไร ให้ดีต่อใจต่อสุขภาพเหงือกและฟัน

แปรงสีฟันถือเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องใช้ทุกวันในการทำความสะอาดฟันและช่องปาก แต่ทั้งที่สำคัญและใช้บ่อย หลาย ๆ คนก็ยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกซื้อแปรงสีฟันที่เหมาะสมกับตัวเองนั้นต้องทำอย่างไร ซึ่งการเลือกใช้แปรงสีฟันที่ไม่เหมาะสมนั้น เสี่ยงทำให้เกิดปัญหาได้มากมาย อาทิ ทำให้เกิดการสะสมของคราบพลัค หินปูน ที่เป็นสาเหตุของโรคเหงือกและฟัน หรืออาจเสี่ยงถึงขั้นเกิดการติดเชื้อในช่องปากได้ ตลอดจนทำให้มีกลิ่นปาก และสูญเสียความมั่นใจในตัวเอง จนเป็นเหตุให้การดำเนินชีวิตในแต่ละวันไม่ราบรื่น

สั่งซื้อแปรงสีฟันคุณภาพออนไลน์ คลิก

อยากเลือกแปรงสีฟันให้ได้ดี

มีอะไรต้องพิจารณาบ้าง

ด้วยเพราะช่องปาก และฟันของแต่ละคนนั้นมีลักษณะที่แตกต่างกันไป เราจึงไม่สามารถใช้แปรงสีฟันแบบเดียวกันได้ เพราะแปรงสีฟันที่เหมาะกับคนหนึ่ง ก็อาจจะไม่เหมาะกับอีกคนหนึ่งก็ได้ ทั้งนี้ ในการพิจารณาเลือกแปรงสีฟันให้ดีและเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดนั้น มีจุดสำคัญ ๆ ที่ต้องใส่ใจพิจารณา ดังต่อไปนี้

  1. พิจารณาขนาดหัวแปรงให้เหมาะสม

ขนาดของหัวแปรงสีฟัน จะสัมพันธ์กับความสะอาดของช่องปากและฟันโดยตรง เพราะหากเราใช้แปรงสีฟันที่มีขนาดหัวแปรงเล็กจนเกินไป ก็จะทำให้ต้องใช้เวลาในการแปรงฟันนานขึ้นกว่าปกติ หรือถ้าขนาดของหัวแปรงใหญ่เกินไป การทำความสะอาดก็อาจจะเข้าถึงซอกฟันด้านหลังหรือตามร่องเหงือกได้ยาก จนทำให้ทำความสะอาดไม่ทั่วถึงเกิดเป็นการสะสมของสิ่งสกปรกในช่องปากที่ทำให้เกิดปัญหาฟันผุตามมาได้

แปรงสีฟันเด็ก CHIGOUR รุ่นขนแปรงเรียว

แพ็ค 12 ด้าม ราคา 143 บาท

ขนแปรงนุ่ม เรียวเล็ก พร้อมด้ามจับลายยีราฟน่ารัก

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

  1. ใส่ใจกับลักษณะของขนแปรงให้มาก

แปรงสีฟันในท้องตลาดนั้น มีระดับความนุ่มของขนแปรงที่แตกต่างกันไป การเลือกใช้แปรงสีฟันที่ขนนุ่มเกินไป ก็อาจทำให้ไม่สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกออกได้หมด ตรงกันข้ามหากใช้แปรงที่ขนแข็ง ก็อาจทำให้เป็นอันตรายต่อเหงือก จนทำให้เกิดปัญหาโรคในช่องปากได้เช่นกัน

แปรงสีฟันผู้ใหญ่ CHIGOUR รุ่นชาร์โคล

แพ็ค 12 ด้าม ราคา  179 บาท

ขนแปรงผสมผงถ่านไม้ไผ่ธรรมชาติ

ช่วยทำลายแบคทีเรียได้ดีขึ้น

ขนแปรงนุ่ม เรียวเล็ก

ทำความสะอาดได้ลึกถึงซอกเหงือกและฟัน

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

  1. อย่าละเลยการเลือกด้ามจับแปรงสีฟันเด็ดขาด

หลายคนอาจมองว่าส่วนที่สำคัญที่สุดของแปรงสีฟันก็คือหัวแปรงและขนแปรง แต่ในความเป็นจริงแล้วด้ามจับแปรงสีฟันก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากเราเลือกด้ามจับที่ไม่ถนัดมือ การแปรงฟันของเราก็จะไม่ค่อยราบรื่นเท่าไร และอาจจะทำให้แปรงได้ไม่สะอาดเท่าที่ควร

แปรงสีฟันผู้ใหญ่ CHIGOUR รุ่นขนแปรงเรียว

แพ็ค 12 ด้าม ราคา 135 บาท

Slim & Soft ขนแปรงเรียวเล็ก

หัวแปรงพอดีกับช่องปาก ด้ามจับถนัดมือกันลื่น

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

แปรงสีฟัน Chigour

แปรงสีฟันคุณภาพดี

Only at Makro เท่านั้น

จริง ๆ แล้วเพื่อให้สามารถดูแลสุขภาพฟันและช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เราจำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปรงสีฟันเป็นประจำ โดยเฉลี่ยแล้วควรเปลี่ยนทุก ๆ  3 เดือน หรือไม่ก็ต้องหมั่นสังเกตขนแปรงดูว่า เสื่อมสภาพแล้วหรือยัง ยังใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่ เพราะถ้าไม่เปลี่ยนแปรงสีฟันเมื่อถึงเวลา ก็จะทำให้แปรงฟันได้ไม่สะอาด และส่งผลต่อสุขภาพเหงือกและฟันที่มีปัญหาตามมาได้ ทั้งนี้ หากถึงช่วงเวลาที่ต้องการเปลี่ยนแปลง และต้องการทางแปรงทางเลือกใหม่ ๆ Chigour คือหนึ่งในแปรงสีฟันที่เป็นตัวเลือกคุณภาพดี ตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกความต้องการ ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโคร โดยความโดดเด่นของแปรงสีฟัน Chigour ได้แก่

  1. มีแปรงสีฟันหลากหลายรูปแบบพร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ

แปรงสีฟัน Chigour มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยังมีรูปแบบของขนแปรงให้เลือกได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น แบบขนแปรงนุ่ม ปลายแหลม ปลายมน หรือแบบขนแปรงผสมชาร์โคลที่เพิ่มช่วยประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ซึ่งด้วยเพราะมีระดับความแข็งนุ่มของขนแปรงให้เลือกเยอะ จึงตอบได้ทุกโจทย์ความต้องการของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทั้งครอบครัว ที่มีโจทย์ความต้องการแปรงที่หลากหลายให้เหมาะเฉพาะสำหรับสมาชิกแต่ละคน

แปรงสีฟันผู้ใหญ่ แปรงสีฟันผู้ใหญ่ รุ่น B0127

แพ็ค 6 ด้าม ราคา 75 บาท

Extra Soft ขนแปรงนุ่มพิเศษปลายเรียวเล็ก

ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

  1. ด้ามจับถนัดมือ ได้รับการออกแบบมาอย่างใส่ใจ

แปรงสีฟัน Chigour ทุกรุ่น ไม่ได้ออกแบบมาโดยใส่ใจแค่หัวแปรง และขนแปรงเท่านั้น แต่ยังพิถีพิถันในเรื่องการออกแบบด้ามจับให้ถนัดมือ มีการเสริมเทคนิคพิเศษเข้าไปในตัวด้ามจับให้กันลื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงยิ่งช่วยให้จับแปรงได้มั่นคง และสามารถจับแปรงทำความสะอาดได้อย่างกระชับ ถนัดมือ

แปรงสีฟัน Chigour ดีพคลีนสไปรัล

แพ็ค 6 ด้าม ราคา 79 บาท

ขนแปรงนุ่มปลายมน

พร้อมขนแปรงไขว้บิดเกลียว

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

  1. คุณภาพดี ราคาเบา ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า

แปรงสีฟัน Chigour มีทั้งแบบแพ็ค 6 ด้ามและ 12 ด้าม ซึ่งทำให้มีราคาที่ประหยัดกว่าการซื้อเพียงด้ามเดียว เราจึงไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการซื้อหาบ่อย ๆ อีกทั้งคุณภาพของแปรงสีฟันก็อยู่ในระดับเทียบเท่ากับแปรงสีฟันแบรนด์ชั้นนำของประเทศ การหันมาลองใช้แปรงสีฟัน Chigour จึงถือเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้มาก

 

เพราะทุกบ้านขาดแปรงสีฟันไม่ได้ การมีแปรงสีฟันคุณภาพดีราคาย่อมเยาไว้ใช้ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ช่วยทำให้สุขภาพปากและฟันแข็งแรง ในขณะเดียวกันสำหรับร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ ที่นำแปรงสีฟัน Chigour ไปแบ่งขาย ก็สามารถทำกำไรได้ดี เพราะต้นทุนไม่สูง จึงขายได้ในราคาย่อมเยา ที่เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าเลือกซื้อได้ไม่ยาก

แปรงสีฟัน Chigour สลิมซอฟชาโคลสไปรัล

แพ็ค 3 ด้าม ราคา 59 บาท

ขนแปรงนุ่ม ปลายเรียว

พร้อมขนแปรงพิเศษชาร์โคลบิดเกลียว

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

แปรงสีฟัน Chigour หาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขา หรือหากใครไม่อยากที่จะต้องเสียเวลาเดินทาง อยากประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปซื้อที่สาขาล่ะก็ สามารถกดซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่ Makropro แล้วรอสินค้ามาจัดส่งถึงบ้าน ถึงร้านได้เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง