ทำไมควรมีเมนูเฟรนช์ฟรายส์ แม้ไม่ได้เป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง

เฟรนช์ฟรายส์ หรือเมนูมันฝรั่งแท่งทอดกรอบ สีเหลืองทอง รสชาติแสนอร่อย เป็นเมนูที่มักเสิร์ฟคู่กับสเต็ก หรือเสิร์ฟแบบจานเดี่ยวไว้เป็นของว่างทานเล่นได้เพลิน ๆ ทานได้เรื่อย ๆ แบบไม่รู้เบื่อ หรือในปาร์ตี้ งานเลี้ยงต่าง ๆ ก็มักมีเฟรนช์ฟรายส์อยู่บนโต๊ะอาหารด้วยเสมอ ซึ่งโดยทั่วไปแล้วร้านอาหารสไตล์ฝรั่งทุกร้านล้วนต้องมีเมนูเฟรนช์ฟรายส์ประจำร้านแบบขาดไม่ได้ แต่ในความเป็นจริงแม้จะไม่ใช้ร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง เป็นร้านอาหารไทย อาหารอีสาน หรือาหารจีน ก็สามารถมีเมนูเฟรนช์ฟรายส์ติดร้านเอาไว้ได้ด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุผลสำคัญ 3 ข้อหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

 

  1. ไม่ว่าใครก็ชอบทานเมนูเฟรนช์ฟรายส์

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เปิดร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง แต่การที่ร้านมีเมนูเฟรนช์ฟรายส์ก็จะมีโอกาสขายออกได้ง่าย สร้างยอดขายได้ไม่ยาก เพราะเมนูเฟรนช์ฟรายส์เป็นเมนูที่ทุกคนรู้จักและเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก ทานได้ทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุ จึงไม่ต้องกังวลว่าถ้าลงเป็นเมนูไว้แล้วจะขายไม่ออก หรือทำให้ต้องเกิดวัตถุดิบเหลือค้างสต็อกจนเน่าเสียและทำให้ต้นทุนวัตถุดิบสูงขึ้น

เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง

เส้นตรงเล็ก ขนาด 7 มม.

แพ็ค 1 กิโลกรัม ราคา 205 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

  1. เมนูเฟรนช์ฟรายส์เชียร์ขายได้ง่ายกว่าที่คิด

เนื่องจากเมนูเฟรนช์ฟรายส์เป็นเมนูของทานเล่น จึงสามารถมีกลยุทธ์ในการเชียร์ขายได้หลากหลายรูปแบบ เช่น เชียร์ขายเป็นของทานเล่นก่อนอาหารจานหลักมาเสิร์ฟ ซึ่งไม่เพียงแต่จะเพิ่มยอดขายได้เท่านั้น แต่ยังช่วยลดปัญหาการรอเมนูจานหลักนาน ๆ ได้อีกด้วย เพราะลูกค้าจะเพลิดเพลินไปกับความอร่อยของเฟรนช์ฟรายส์จนไม่รู้ว่าอาหารจานหลักเสิร์ฟมาช้า หรือจะเชียร์ขายระหว่างที่กำลังทานเมนูจานหลักอยู่ก็ได้ ยิ่งกับร้านอาหารที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยแล้ว ก็สามารถเชียร์ขายเฟรนช์ฟรายส์ได้แทบจะตลอดระยะเวลาที่ลูกค้านั่งทานอาหารที่ร้าน เรียกได้ว่าถ้ายังไม่เช็คบิลก็ยังมีโอกาสที่จะเชียร์ให้ลูกค้าทานเมนูเฟรนช์ฟรายส์ได้เสมอ

เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง

เส้นตรงเล็ก ขนาด 7 มม.

แพ็ค 2 กิโลกรัม ราคา 299 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

  1. ประยุกต์ใช้เฟรนช์ฟรายส์อัพค่าเฉลี่ยต่อบิลให้เพิ่มสูงขึ้นได้

นอกจากขายเป็นจานเดี่ยว ๆ ได้แล้ว เรายังสามารถที่จะนำเมนูเฟรนช์ฟรายส์ไปเสิร์ฟเคียงคู่กับเมนูอื่น ๆ ของเราได้อีกเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นเพราะรู้สึกคุ้มค่า เช่นปกติเฟรนช์ฟรายส์จานเดี่ยวอยู่ที่ราคา 50 บาท แต่ถ้าเป็นเซ็ตคู่กับเมนูข้าวผัดจะบวกเพิ่มแค่ไม่ถึง 25 บาทก็ได้เฟรนช์ฟรายส์มาทานคู่ด้วย เป็นต้น รวมไปถึงยังสามารถที่จะใช้กลยุทธ์เพิ่มขนาดการเสิร์ฟให้ใหญ่ขึ้นแต่จ่ายถูกกว่าเพื่อเพิ่มยอดขายได้ด้วย เช่น เฟรนช์ฟรายส์จานเล็ก ราคา 50 บาท แต่ถ้าปรับเป็นจานใหญ่ราคา 69 บาท ลูกค้าก็จะรู้สึกว่าเพิ่มอีกแค่ 19 บาทได้จานใหญ่ ก็สามารถสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นได้มากกว่าเดิม เพียงแค่ใช้เฟรนช์ฟรายส์อย่างเดียวเท่านั้น

เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง

เส้นตรง ขนาด 10 มม.

แพ็ค 2 กิโลกรัม ราคา 299 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ร้านอาหารขายเฟรนช์ฟรายส์

ทำไมต้อง เฟรนช์ฟรายส์ aro

แม้เมนูเฟรนช์ฟรายส์จะเป็นเมนูยอดฮิตขายง่าย แต่นั่นก็หมายความว่าคุณภาพของเฟรนช์ฟรายส์นั้นต้องอร่อย ถูกปาก มัดใจผู้บริโภคได้ด้วย เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่าเฟรนช์ฟรายส์แต่ละร้านก็ไม่ได้มีรสชาติอร่อยเหมือนกัน และเมื่อเราเจอกับประสบการณ์ทานเฟรนช์ฟรายส์ไม่อร่อย ก็จะไม่อยากกลับไปทานซ้ำหรือสั่งเพิ่มอีก ดังนั้น ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ตั้งใจให้เมนูเฟรนช์ฟรายส์เป็นเมนูสร้างยอดขายให้กับร้าน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพิถีพิถันในการเลือกเฟรนช์ฟรายส์ที่มีคุณภาพ ซึ่ง aro เฟรนช์ฟรายส์ คือหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ โดยมีความโดดเด่นที่แตกต่างจากเฟรนช์ฟรายส์ทั่ว ๆ ไป ดังต่อไปนี้

  1. aro เฟรนช์ฟรายส์ เป็นมันฝรั่งคุณภาพ เกรด A นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรป ซึ่งเป็นประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศที่เหมาะกับการปลูกมันฝรั่งอย่างมาก ทำให้มันฝรั่งที่ได้ออกมานั้นเป็นวัตถุดิบคุณภาพดี ยิ่งผ่านกระบวนการผลิตจากโรงงานที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานของ aro แล้ว จึงยิ่งมั่นใจได้ว่า aro เฟรนช์ฟรายส์ จะมีรสชาติอร่อย กรอบนอก นุ่มใน อร่อยถูกใจลูกค้า
  2. aro เฟรนช์ฟรายส์ เป็นมันฝรั่งแช่แข็ง เก็บรักษาได้ง่าย มีอายุการใช้งานยาว แบ่งใช้งานได้สะดวก หมดกังวลเรื่องวัตถุดิบเน่าเสีย จึงช่วยควบคุมต้นทุนวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  3. aro เฟรนช์ฟรายส์ สำเร็จรูปสะดวกพร้อมใช้ ไม่จำเป็นต้องผ่านการตัดแต่งเพิ่มเติม ใช้งานได้ 100% ทั้งถุง จึงช่วยลดขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบ สามารถปรุงเสิร์ฟได้ไว และง่ายต่อการคำนวณปริมาณการ คิดต้นทุนวัตถุดิบได้อย่างแม่นยำ อันนำไปสู่การตั้งราคาที่เหมาะสมต่อการสร้างยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
  4. aro เฟรนช์ฟรายส์ มีหลากหลายขนาดรูปทรง อาทิ แบบเส้นตรงแท่งเล็ก แบบเส้นตรงแท่งใหญ่ และแบบเส้นหยัก เป็นต้น ซึ่งทำให้สามารถเลือกได้หลายแบบ เลือกให้เหมาะกับแต่ละเมนู สร้างรสสัมผัสได้หลากหลาย และยังใช้ตกแต่งจัดจานได้น่าดึงดูดใจ เพิ่มความน่าสนใจให้กับเมนูได้มาก
  5. aro เฟรนช์ฟรายส์ ราคาย่อมเยา จึงทำให้ร้านอาหารสามารถลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านเมนูเฟรนช์ฟรายส์

เอโร่ เฟรนช์ฟรายส์แช่แข็ง

เส้นหยัก ขนาด 12 มม.

แพ็ค 2 กิโลกรัม ราคา 299 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นร้านอาหารสไตล์ฝรั่ง เพราะไม่ว่าจะเปิดร้านอาหารสไตล์ไหน ๆ ก็สามารถใช้เมนูเฟรนช์ฟรายส์เพิ่มยอดขายทำกำไรให้กับร้านได้ หรือถึงแม้จะไม่ได้เปิดร้านอาหาร ก็ยังสามารถสร้างอาชีพเสริมขายเฟรนช์ฟรายส์ทอดเป็นเมนูของทอดทานเล่นอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน ซึ่ง aro เฟรนช์ฟรายส์ คือ หนึ่งในตัวเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ ให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถทำเมนูเฟรนช์ฟรายส์ที่อร่อยถูกปากลูกค้าได้ทุกเพศทุกวัย โดยสำหรับใครก็ตามที่ต้องการพิสูจน์คุณภาพความอร่อยและความคุ้มค่าราคาย่อมเยาของ aro เฟรนช์ฟรายส์ มันฝรั่งทอดเกรด A นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ก็ได้ แค่ไม่กี่คลิก ก็รอรับสินค้าส่งตรงถึงบ้านได้เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง