ถุงขยะ

ถุงขยะแบบไหน เหมาะสมกับการใช้งานในร้านอาหาร

“ถุงขยะ” ถือเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นที่ร้านอาหารจะขาดไม่ได้ อีกทั้งยังต้องมีเตรียมไว้ให้พร้อมครบทุกจุดสำคัญของร้านด้วย ไม่ว่าจะเป็นบริเวณในครัวสำหรับขยะเศษวัตถุดิบ บริเวณภายในร้านและห้องน้ำสำหรับให้บริการลูกค้า เพื่อความสะอาดเรียบร้อย

แต่ทั้งนี้ แม้หลายๆ คนจะตระหนักได้ถึงความสำคัญของถุงขยะ แต่ก็อาจไม่ได้ใส่ใจคัดเลือกคุณภาพของถุงขยะเท่าไร เพราะส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นพิจารณาเรื่องราคาประหยัดมาเป็นอันดับแรก

ซึ่งในความเป็นจริง การเลือกถุงขยะนั้น จำเป็นต้องคำนึงถึงหลายๆ ปัจจัย นอกจากราคาถูกด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา ความเสียหาย จนทำให้ร้านกำไรหดหาย ดังต่อไปนี้ 

1.ถุงขยะต้องหนาเพียงพอ

ถุงขยะ ที่บางเกินไป จะไม่สามารถบรรจุขยะได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาจเกิดการฉีกขาดได้ง่าย เวลาเคลื่อนย้าย ซึ่งสำหรับร้านอาหารที่มีทั้งขยะเปียก ขยะแห้ง ปริมาณมากทุกวันแล้ว

หากถุงขยะเกิดการฉีกขาด ก็จะส่งผลทำให้ร้านสกปรก ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ พนักงานในร้านจะต้องเสียเวลาทำความสะอาด อาจทำให้เกิดความล่าช้าในการให้บริการ

หรือเสี่ยงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ซึ่งส่งผลต่อการบริการลูกค้า จนทำให้ถูกตำหนิ ร้องเรียน ส่งผลกระทบต่อยอดขาย และความพึงพอใจของลูกค้าได้

ถุงขยะแบบม้วนเนื้อหนา 28X36 ตราเอโร่

เอโร่ ถุงขยะม้วน ขนาด 28×36 นิ้ว 
แพ็ค 50 ใบ 1 กก. ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ถุงขยะแบบม้วนเนื้อหนา 18X20 ตราเอโร่

เอโร่ ถุงขยะม้วน ขนาด 18×20 นิ้ว
แพ็ค 184 ใบ 1 กก. ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.ขนาดถุงขยะต้องเหมาะสมกับการใช้งาน

เรื่องขนาดของถุงขยะ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะหากเลือกถุงขยะเล็กเกินไปกับปริมาณของขยะภายในร้าน ก็จะทำให้สิ้นเปลือง ทำให้ต้นทุนในการใช้งานมากขึ้น ทั้งยังต้องเสียเวลาคอยเปลี่ยนบ่อย และถุงขยะที่มีขนาดเล็กกว่าถังขยะ ก็เสี่ยงทำให้ฉีกขาดเสียหายง่ายมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ การเลือกซื้อถุงขยะที่เหมาะสม ควรใช้ขนาดที่ใหญ่กว่าถังขยะพอประมาณ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และผูกเก็บจัดการนำไปทิ้งได้ง่าย ซึ่งโดยทั่วไปก็จะมีให้เลือกหลายขนาด จึงควรตรวจสอบให้ดีเลือกขนาดที่เหมาะกับถังขยะ และปริมาณขยะของร้านให้ได้มากที่สุด

ถุงขยะแบบม้วนเนื้อหนา 24x28 นิ้ว ตราเอโร่

เอโร่ ถุงขยะม้วน ขนาด 24×28 นิ้ว
แพ็ค 92 ใบ 1 กก. ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ถุงขยะแบบม้วนเนื้อหนา 30x40 นิ้ว ตราเอโร่

เอโร่ ถุงขยะม้วน ขนาด 30×40 นิ้ว
แพ็ค 42 ใบ 1 กก. ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.ถุงขยะควรมีความยืดหยุ่นทนทาน

ถุงขยะที่ดีต้องมีความยืดหยุ่นทนทาน เพราะความเหนียวยืดหยุ่นของถุงขยะ จะทำให้ไม่ขาดง่าย จริงใช้งานได้อย่างประสิทธิภาพ นอกจากนั้นแล้ว ถุงขยะที่ดีก็ควรมีหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

ตอบโจทย์ร้านอาหารและครัวเรือน มีขนาดสำหรับถังขยะที่ใช้ในบ้าน สำนักงาน ไปจนถึงถังขยะใหญ่ที่ใช้ในครัวร้านอาหารอาหาร และที่สาธารณะตามที่ต่างๆ 

ถุงขยะแบบม้วนเนื้อหนา 36x45 นิ้ว ตราเอโร่

เอโร่ ถุงขยะม้วน ขนาด 36×45 นิ้ว
แพ็ค 28 ใบ 1 กก. ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ถุงขยะม้วน ตรา เอโร่ เป็นถุงขยะคุณภาพ ผลิตจากพลาสติกอย่างดี เนื้อหนา เหนียว รับน้ำหนักได้มาก จุได้ทั้งขยะแห้งและขยะเปียก มีเชือกผูก ทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บขนย้าย มีหลากหลายขนาดให้เลือกตามความต้องการ และราคาย่อมเยา

อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Makro Click ก็ได้ เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้การทำงานในร้านมีความสะดวก สะอาด และช่วยควบคุมต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น หากเลือกใช้ถุงขยะคุณภาพไม่ดี แม้จะมีราคาถูก แต่ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายแก่ร้าน จนกำไรหดหายได้ 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง