เครื่องปรุง

เครื่องปรุงแบบซอง ของมันต้องมีสำหรับ Food Delivery

ในสถานการณ์วิกฤตไวรัสที่ผู้บริโภคจำเป็นต้องใช้บริการ Food Delivery หรือแม้แต่หลังจากสถานการณ์กลับมาเป็นปกติแล้วก็ตาม ผู้บริโภคยังคงคุ้นเคยและต้องการความสะดวกสบายในการใช้บริการ Food Delivery ซึ่งนอกจากร้านอาหารต้องปรับตัวในเรื่องช่องทางการขาย การจัดส่ง และ Packaging แล้ว เรื่องของเครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้ม ที่จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เรียกได้ว่า ของมันต้องมี!

  • ปรับร้านสู่รูปแบบ Delivery บริการหน้าร้านอย่างไร Delivery ต้องเป็นแบบนั้น
  • เครื่องปรุงแบบซองสำเร็จรูป สะดวกร้าน สบายลูกค้า
  • เลือกเครื่องปรุงแบบซองต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง
  • เลือกเครื่องปรุงแบบซองซูรสชาติอาหาร 

ปรับร้านสู่รูปแบบ Delivery บริการหน้าร้านอย่างไร Delivery ต้องเป็นแบบนั้น

แม้ว่ารสชาติของอาหารที่ร้านจะถูกปรุงจนอร่อยลิ้นแล้ว แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ลูกค้ามักจะปรุงรสเพิ่มตามความชอบและตามความเคยชิน อาหารกับเครื่องปรุงรสชาติจึงเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้ อย่างร้านอาหารตามสั่งที่ร้านต้องมีพริกน้ำปลาวางไว้บริการลูกค้าทุกโต๊ะ หรือร้านอาหารประเภท Fast Food ที่ต้องมีซอสหลากหลายรสชาติให้บริการ เมื่อปรับจากอาหารทานที่ร้านมาเป็น Delivery เครื่องปรุงต่างๆ ซอส น้ำจิ้ม ที่หน้าร้านมี  ร้านอาหารควรอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ใส่เครื่องปรุงต่างๆ ซอส น้ำจิ้มแบบซอง ให้ไปพร้อมกับอาหาร Delivery ด้วย

หากลูกค้าจะต้องไปหาเอง แน่นอนว่าอย่างแรกลูกค้าจะรู้สึกถึงความไม่สะดวก สิ่งต่อมาคือหากเป็นซอสหรือน้ำจิ้มอาจจะหาแบบที่ทางร้านใช้ประจำไม่ได้ ทำให้รสชาติที่เคยกินเปลี่ยนไป ไม่ได้อรรถรสในการรับประทานอาหารของร้านคุณเหมือนเดิม สุดท้ายลูกค้าก็อาจจะหลีกเลี่ยงการสั่ง Delivery ร้านคุณไป ทำให้เสียรายได้ในส่วนนี้ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ อาจจะกลายเป็นช่องทางหลักในการจัดจำหน่ายก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรรักษามาตรฐานการบริการ Delivery ให้เหมือนหน้าร้านมากที่สุด เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีและรักษาลูกค้าไว้ให้นานที่สุด และอย่าลืมต้องนำต้นทุนเครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้มแบบซอง รวมไปกับราคาเมนูอาหารด้วย เพื่อไม่ทำให้ Food Cost บานปลาย หรือขาดทุนโดยไม่รู้ตัว

เครื่องปรุงแบบซองสำเร็จรูป สะดวกร้าน สบายลูกค้า

สะอาด ได้มาตรฐาน ในการบรรจุหากเป็นเป็นแบบซองสำเร็จแน่นอนว่าสะอาดและได้มาตรฐานมากกว่า หากบรรจุเองแม้ว่าในขั้นตอนการผลิตทำจะรักษาความสะอาดมากที่สุดแล้ว แต่เมื่อถึงขั้นตอนการบรรจุด้วยความที่เป็นถุงขนาดเล็กอาจทำให้เลอะเทอะได้ เมื่อส่งถึงมือลูกค้าก็อาจจะสร้างความไม่ประทับได้

อายุการใช้งานเก็บได้นานกว่า เป็นข้อดีทำให้สามารถซื้อในจำนวนมาก และได้ในราคาที่ถูกกว่า

เลือกเครื่องปรุงแบบซองต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง

รสชาติ เครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้ม แต่ละยี่ห้อจะมีส่วนผสมและรสชาติที่ต่างกัน เพราะฉะนั้นร้านอาหารควรเลือกรสชาติของเครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้ม ที่ เหมาะกับอาหารของร้าน การชิมเพื่อทดสอบเป็นขั้นตอนนึงที่ร้านควรให้เวลาเพื่อพิจารณาเลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุด

ขนาด และบรรจุภัณฑ์ เครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้ม ที่ร้านอาหารเลือกใช้ต้องมีขนาดที่กะทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถใส่ในกล่องอาหารหรือในถุงได้เพื่อความสะดวกของลูกค้า และควรเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ทนทาน แต่ฉีกซอสง่าย ไม่สร้างความลำบากแก่ลูกค้า

จำนวนซองต่อความต้องการ แม้ว่าเครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้มแบบซองสำเร็จรูป จะสามารถเก็บไว้ได้นาน แต่จำนวนซองของเครื่องปรุงที่ซื้อย่อมมีความสำคัญ เพราะการที่เราจะซื้อเยอะเกินไปจะเป็นการจมต้นทุน และถ้าเก็บนานไปอาจจะทำให้เสื่อมคุณภาพ รสชาติเปลี่ยน หรือเสียจนไม่สามารถรับประทานได้ แต่ถ้าซื้อน้อยเกินไป ก็จะทำให้ได้ราคาที่สูง เสียเวลาและเสียค่าเดินทางที่ต้องไปซื้อหลายรอบ เพราะฉะนั้นร้านอาหารต้องประเมินสต๊อกให้ดี

เลือกเครื่องปรุงแบบซองซูรสชาติอาหาร

อาหารตามสั่ง อาหารไทย ขาดไม่ได้กับเครื่องปรุงที่ช่วยเพิ่มรสชาติเค็มนิดเผ็ดหน่อย อย่าง “พริกน้ำปลา” ที่ช่วยให้เมนูของคุณกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

เครื่องปรุง

เลือกซื้อ เอโร่ พริกน้ำปลา ซองละ 7 กรัม แพ็คละ 50 ซอง ได้ที่ Makro Click คลิกเลย >>

ก๋วยเตี๋ยว นอกจากน้ำปลา พริกป่น น้ำตาล แล้ว  เพื่อเพิ่มรสชาติที่ดีขึ้น ต้องอย่าลืม พริกน้ำส้ม เครื่องปรุงที่ช่วยเพิ่มความเปรี้ยวทำให้รสกลมกล่อมขึ้น

เลือกซื้อ เอโร่ พริกน้ำส้ม ถุงละ 7 กรัม แพ็คละ 50 ซอง ที่ Makro Click คลิกเลย >>

เครื่องปรุง

อาหารประเภททอด  เช่น  ไก่ทอด, ไข่เจียว, เฟรนซ์ฟราย์, พิซซ่า  เหมาะกับซอสที่ช่วยตัดเลี่ยน อย่างซอสพริกให้ความเปรี้ยวเผ็ดเล็กน้อย ซอสมะเขือเทศให่ความเปรี้ยวหวาน เด็กสามารถทานได้ และน้ำจิ้มไก่ที่ช่วยเพิ่มความหวานและเผ็ดบางๆให้กับอาหาร

เลือกซื้อซอสพริก ซอสมะเขือเทศ และน้ำจิ้มไก่ ที่ Makro Click

โรซ่า ซอสพริกซอง 10 กรัม แพ็คละ 100 ซอง คลิกเลย >>

โรซ่า ซอสมะเขือเทศซอง 10 กรัม แพ็ค 100 ซอง คลิกเลย >>

ไฮคิว น้ำจิ้มไก่ซอง 11 กรัม แพ็ค 100 ซอง คลิกเลย >>

เครื่องปรุง

สุกี้ อาหารที่มีน้ำจิ้มเฉพาะ และความเข้มข้นที่แต่ละคนชอบไม่เท่ากัน จึงควรที่มีน้ำจิ้มซองเพิ่มไปให้ด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้เพิ่มรสชาติความเข้มข้นจัดจ้านตามที่ต้องการ

เลือกซื้อ เอโร่ น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้งซอง 50กรัม แพ็ค 20 ซอง ได้ที่ Makro Click คลิกเลย >>

เครื่องปรุง

และสามารถเลือกซื้อ เครื่องปรุง ซอส และน้ำจิ้มแบบซอง อีกหลากหลายแบรนด์ หลากหลายขนาดที่เหมาะกับอาหารแต่ละเมนูของร้านคุณได้ที่ Makro Click คลิกเลย >>

อ่านเพิ่มเติม เรื่องเดลิเวอรี่

  • เลือกบรรจุภัณฑ์ Delivery สะดวกร้าน สบายลูกค้า
  • ขายอาหารเดลิเวอรี่ อย่าลืมต้นทุนแฝง
  • ขายผ่าน App Food Delivery หรือขี่มอเตอร์ไซต์ส่งเอง แบบไหนดีกว่ากัน?
  • ต่อยอด Food Delivery เอาดีๆ รวยได้!
  • ยิ่งวิกฤตไวรัส ยิ่งต้องสะอาด Food Safety เวอร์ชั่นเดลิเวอรี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง