เพิ่มความสะอาด เพิ่มความมั่นใจ อุปกรณ์ยุค New normal ที่ร้านอาหารต้องมี!

เพิ่มความสะอาด เพิ่มความมั่นใจ อุปกรณ์ยุค New normal ที่ร้านอาหารต้องมี!

หลังจากเริ่มมีการผ่อนปรนให้ร้านอาหารสามารถนั่งรับประทานที่ร้านได้แล้ว แต่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม Social Distancing พร้อมทั้งต้องอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมโรค เพื่อลดโอกาสในการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อุปกรณ์ป้องกันเพื่อช่วยลดโอกาสในการแพร่ระบาดจากการสัมผัสหรือการต้องอยู่ใกล้ชิดกันระหว่างที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ จึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นของร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้านที่นั่งทานคนเดียว นั่งทานรวมกันเป็นกลุ่ม หรือแม้แต่ซื้อกลับบ้านพนักงานร้านอาหารก็ยังจำเป็นที่จะต้องมีการสื่อสารกับลูกค้าอยู่ การเลือกซื้อเลือกใช้อุปกรณ์ป้องกันให้เหมาะสมกับการบริการของร้าน และเหมาะสมกับจุดต่างๆ ภายในร้านเป็นสิ่งที่เจ้าของร้านอาหารต้องพิจารณา และยังเป็นการเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภคอีกด้วย

ลดการสัมผัสด้วยแท่นกดเจลแอลกอฮอล์แบบใช้เท้าเหยียบ

นอกจากใช้เจอแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อแล้ว จุดบริการเจอแอลกอฮอล์อาจจะเป็นจุดหนึ่งที่มีการสัมผัสมากที่สุด เพราะเป็นจุดที่ทุกคนต้องมาใช้บริการก่อนเข้าร้านอาหาร บางร้านอาจมีวิธีการให้พนักงานเป็นคนกดเจลแอลกอฮอล์ให้แต่นั้นก็ทำให้เสียกำลังพนักงานไปอีก 1 คน ฉะนั้นแล้วหากทางร้านติดตั้งเป็นแท่นกดเจลแอลกอฮอล์แบบใช้เท้าเหยียบก็จะช่วยลดการสัมผัสของมือไปได้มาก ปลอดภัยในการรับประทานอาหาร สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้มากขึ้น

แท่นกดเจลแอลกอฮอล์แบบใช้เท้าเหยียบ สามารถปรับความสูงให้เหมาะสมได้ มีช่องพร้อมสำหรับใส่ขวดเจลแอลกอฮอล์ที่สามารถปรับเพื่อรองรับขวดได้หลายขนาด ผลิตด้วยเหล็กที่ทนทาน พ่นสีด้วยวิธีการพิเศษทำให้ไม่ลอกและลดอัตราการขึ้นสนิมได้ในระดับ A+ มีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายให้อยู่ในจุดที่เหมาะสมได้สะดวก ไม่ว่า Covid-19  จะหายไปหรือไม่ การรักษาความสะอาดก่อนรับประทานอาหารหรือปรุงอาหารก็เป็นเรื่องสำคัญที่ร้านอาหารต้องทำตลอดไป

สามารถสั่งซื้อ แท่นกดเจลแอลกอฮอล์แบบใช้เท้าเหยียบ ได้ทันทีที่ Makro Click คลิกเลย 

ฉากกั้นยังคงจำเป็นเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า

แม้ว่ามีการผ่อนปรนให้สามารถนั่งรับประทานอาหาร่วมกันได้โต๊ะละ 4-6 คนแล้วก็ตาม แต่หากมาคนเดียว หรือมา 2 คน ด้วยพฤติกรรม New Normal  การมีฉากกั้นระหว่างโต๊ะที่ไม่รู้จักกันยังเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้อยู่

ฉากกั้นพีวีซีแบบเหลี่ยม เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าเมื่อมาใช้บริหารท่านเดียว สามารถป้องกันได้ทั้งด้านหน้า และด้านข้างซ้าย-ขวา

ฉากกั้นแบบไม้ 3 พับ สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการท่านเดียวป้องกันได้รอบด้าน และหากร้านของคุณมีโต๊ะขนาดใหญ่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการให้บริการเป็นแบบกลุ่มได้ การเลือกใช้ฉากกั้นแบบเคลื่อนย้ายและพับเก็บได้สะดวก ทำให้ง่ายต่อการให้บริการ เมื่อลูกค้ามาเป็นกลุ่มพนักงานสามารถยกและพับที่กั้นเก็บได้ทันที

ฉากกั้นแบบไม้ 2 พับ ช่วยให้เพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกค้าที่มา 2 ท่าน โดยสามารถนั่งร่วมโต๊ะและพูดคุยกันได้ แต่ยังคงปลอดภัยจากโต๊ะด้านข้าง นอกจากนี้การเลือกซื้อเลือกใช้ฉากกั้นควรคำนึงถึงวัสดุที่ทนต่อความร้อน  สามารถทำความสะอาดได้ง่ายและบ่อย เพราะจำเป็นต้องทำความสะอาดทุกครั้งที่ลูกค้าใช้บริการเสร็จเรียบร้อย วัสดุของฉากกั้นจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่ควรพิจารณาถึงเพื่อความคุ้มค่าและอายุการใช้งานที่ยาวนาน

อุปกรณ์ยุค New normal

เพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงานเคาน์เตอร์ด้วยฉากกั้น

สำหรับเคาน์เตอร์รับออเดอร์และรับชำระเงินในร้าน Self Service ฉากกั้นเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับพนักงานที่ต้องมีการสื่อสารกับลูกค้าตลอดเวลาก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน โดยอาจเลือกซื้อเลือกใช้ฉากกั้นแบบที่มีช่องด้านล่างเพื่อความสะดวกในการรับออเดอร์และรับชำระเงิน

อุปกรณ์ยุค New normal

สามารถเลือกซื้อ ฉากกั้นแบบต่างๆ ได้ทันทีที่ Makro Click คลิกเลย 

การเลือกซื้อเลือกใช้ฉากกั้นสำหรับร้านอาหาร เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2563 นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค ได้ให้คำแนะนำว่า ควรจะกั้นระหว่างโต๊ะอาหารซ้ายและขวาด้วย ซึ่งจะทำให้มีประโยชน์ที่สูงมากขึ้น โดยควรมีความสูงมากกว่าศีรษะเมื่อเวลาที่นั่งหรือยืน มีระยะห่างจากผู้นั่งอย่างน้อยด้านหน้า 1.5 เมตร ด้านหลัง 1.5 เมตร

อุปกรณ์ยุค New normal

ป้องกัน 2 ชั้นได้ด้วย Face Shield

นอกจากพนักงานทุกคนในร้านต้องใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยแล้ว สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยการป้องกันชั้นที่ 2 โดยให้พนักงานสวมใส่หน้ากากแบบแว่น หรือ Face Shield ระหว่างปฏิบัติงาน ซึ่งพนักงานที่สวมแว่นตาก็สามารถใส่ Face Shield ทับได้อย่างสะดวก ทั้งนี้ Face Shield สำหรับพนักงาน สามารถใช้ซ้ำได้ แต่ต้องเป็นอุปกรณ์ส่วนบุคคลเท่านั้น และควรทำความสะอาดระหว่างวันเพื่อลดความเสี่ยง เพราะฉะนั้นเลือกใช้ Face Shield ที่วัสดุแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนาน

อุปกรณ์ยุค New normal

สามารถสั่งซื้อ หน้ากากแบบแว่น Face Shield ได้ทันทีที่ Makro Click คลิกเลย 

แม้ภาครัฐจะมีการคลายล๊อคบ้างแล้ว หรือหลังจากการปลดล๊อคไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ตลอดไปนั่นคือวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปแล้ว ความระมัดระวังตัวจากโรคและการใส่ใจรักษาความสะอาด น่าจะกลายเป็น new normal ที่อยู่ติดตัวผู้คนตลอ พฤติกรรมของผู้บริโภคต้องการความมั่นใจในความปลอดภัยในการรับประทานอาหารนอกบ้าน จะเข้ารับบริการจากร้านและพนักงานที่มั่นใจได้ว่าสะอาดและปลอดภัยเท่านั้น ดังนั้นจุดบริการแอลกอฮอล์ หน้ากากสำหรับพนักงาน และการปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรค เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค และเป็นการรับผิดชอบต่อสังคม ยังคงจำเป็นสำหรับร้านอาหารอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม แนวทางการปฏิบัติในยุคไวรัส และ New Normal

เครดิตข้อมูล : https://news.thaipbs.or.th/content/292287
เครดิตภาพ : https://www.posttoday.com/social/general/620479

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง