3 ปัจจัยที่ทำให้ไข่ไก่ออร์แกนิค ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก

ไข่ไก่ ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญของคนทั่วโลก เพราะเป็นส่วนประกอบหลักในการทำเมนูอาหารและขนมแสนอร่อย อีกทั้งยังเป็นวัตถุดิบที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ยิ่งผู้คนรับประทานไข่กันมากขึ้น การมองหาไข่ไก่ทางเลือกที่มีคุณภาพก็ยิ่งมีมากขึ้นตามไปด้วย และ “ไข่ไก่ออร์แกนิค” ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และมีแนวโน้มว่าจะได้รับความนิยมสูงขึ้นอีกเรื่อย ๆ ในอนาคต ด้วยเป็นเพราะมีข้อดีที่เป็นปัจจัยสนับสนุนหลัก ๆ 3 ประการ ดังต่อไปนี้

 

  1. ไข่ไก่ออร์แกนิคดีต่อร่างกายมากกว่า

ไข่ไก่ออร์แกนิคเป็นไข่ที่ได้มาจากไก่ที่เลี้ยงโดยอาหารอินทรีย์ที่ไม่ใช้สารเคมีหรือฮอร์โมนใด ๆ  จึงทำให้ไม่มีสารพิษตกค้างที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งมีส่วนช่วยสำคัญในการส่งเสริมสุขภาพร่างกายของผู้บริโภคได้ดีมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ด้วยกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันใส่ใจเรื่องสุขภาพ ไข่ไก่ออร์แกนิคจึงมีปริมาณโปรตีนและวิตามินสูงมากกว่าไข่ไก่ทั่วไป จึงทำให้ช่วยส่งเสริมในการสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และบำรุงสุขภาพได้ดียิ่งกว่า

 

  1. ไข่ไก่ออร์แกนิคดีต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

ด้วยกระบวนการเลี้ยงไก่ที่ไม่ใช้สารเคมีหรือฮอร์โมนในอาหารที่เร่งให้ได้ไข่ไก่คุณภาพ จึงไม่ก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างในกระบวนการเลี้ยงไก่ ซึ่งยิ่งลดการใช้สารเคมีได้มากเท่าไร ก็เท่ากับยิ่งเป็นการช่วยดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้นเท่านั้น และในสถานการณ์ปัจจุบันที่ปัญหาสิ่งแวดล้อมกำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ผู้คนทั่วโลกจึงหันมาให้การสนับสนุนไข่ไก่ออร์แกนิคกันมากขึ้น เพราะการเลือกใช้ไข่ไก่ออร์แกนิคเป็นวัตถุดิบในการปรุงเมนู จะเท่ากับว่าเราได้มีส่วนช่วยแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมไปด้วยพร้อมกัน

  1. ไข่ไก่ออร์แกนิคช่วยส่งเสริมเกษตรชุมชนให้ยั่งยืน

โดยทั่วไปของอุตสาหกรรมไข่ไก่นั้น จะมีส่วนน้อยมาก ๆ ที่ทำการเลี้ยงไก่แบบเกษตรอินทรีย์ หรือการเลี้ยงไก่โดยไม่ใช้สารเคมีเป็นตัวช่วย ซึ่งตราบเท่าที่ผู้คนไม่หันมานิยมการรับประทานไข่ไก่ออร์แกนิค เกษตรชุมชนแนวเกษตรอินทรีย์ก็จะอยู่ไม่ได้ ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวเลือกในการบริโภคลดลงเท่านั้น แต่ยังเท่ากับเป็นการเร่งสนับสนุนให้การเกษตรแบบใช้สารเคมีเติบโตและผูกขาดมากขึ้น และในระยะยาวก็จะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ ปัญหาสิ่งแวดล้อมตามมา ดังนั้น การที่ปัจจุบันผู้คนหันมานิยมรับประทานไข่ไก่ออร์แกนิคกันมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะต้องการสนับสนุนเกษตรอินทรีย์ให้เติบโต ซึ่งจะไม่ใช่แค่การช่วยเกษตรกรเท่านั้น แต่ยังช่วยผลักดันให้เกิดการดูแลสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และทำให้เกิดตัวเลือกของผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดีต่อสุขภาพร่างกายมากขึ้น

ดีอย่างไร เมื่อร้านอาหารใช้
aro ไข่ไก่ออร์แกนิค

 

ร้านอาหารทุกร้านต้องใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเมนู ดังนั้น หากร้านใดก็ตาม เลือกที่จะใช้ไข่ไก่ออร์แกนิคมาเป็นวัตถุดิบแทนไข่ไก่ธรรมดาทั่วไป จะทำให้เกิดความแตกต่าง และมีจุดเด่น จุดขาย ที่สามารถใช้ในการประชาสัมพันธ์ดึงดูดความสนใจลูกค้าได้เลยในทันที ซึ่งความแตกต่างในเรื่องการใช้วัตถุดิบออร์แกนิคดีต่อสุขภาพ ช่วยชุมชน และช่วยสิ่งแวดล้อมนั้น ถือเป็นจุดเด่นที่ไม่ใช่แค่ช่วยให้ลูกค้าสนใจเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนู ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะรู้สึกดีว่าเมื่อใช้บริการร้านเราแล้วเขาได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมบนโลกใบนี้ ทั้งยังได้เลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองอีกด้วย

 

ทั้งนี้ ปัจจุบันในท้องตลาด ก็มีไข่ไก่ออร์แกนิคให้เลือกหลากหลาย โดย aro ไข่ไก่ออร์แกนิค ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารโดยตรง และมีข้อดีที่แตกต่างจากไข่ไก่ออร์แกนิคอื่น ๆ ทั่วไป ดังต่อไปนี้

 

  1. aro ไข่ไก่ออร์แกนิคเป็นไข่ไก่คุณภาพ สด สะอาด ปลอดภัย เลี้ยงในฟาร์มแบบปล่อยอิสระ ไม่ใช้ยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนใด ๆ ไม่ใช้สารเร่งการเจริญเติบโตตลอดการเลี้ยง ดีต่อสุขภาพ และสิ่งแวดล้อม
  2. เป็นไข่ไก่ออร์แกนิคแท้ 100% ที่ได้รับการรับรองจาก EU Organic และ USDA Organic สำหรับการผลิตไข่ไก่อินทรีย์ จาก Control Union Certifications (Thailand)
  3. ราคาย่อมเยา คุ้มค่า คุ้มคุณประโยชน์ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูได้มากยิ่งขึ้น
  4. หาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขา หมดปัญหาวัตถุดิบขาดสต็อก มีใช้ทำเมนูได้ตลอดทั้งปี

aro ไข่ไก่ออร์แกนิค

ขนาด 1 แพ็ค 10 ฟอง ราคา 85 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

aro ไข่ไก่ออร์แกนิคไม่ได้ตอบโจทย์แค่สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารเพื่อเอาไว้ใช้ทำเมนูไข่ไก่เพื่อสุขภาพดึงดูดใจลูกค้าเท่านั้น แต่สำหรับทุกคนที่ทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือต้องการทำเมนูพิเศษให้คนที่รัก ให้กับครอบครัว ก็สามารถเลือกใช้ไข่ไก่ออร์แกนิค เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงเมนูพิเศษได้เช่นกัน ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงความรัก ความห่วงใย ผ่านการทำอาหารเพื่อสุขภาพให้ตัวเอง ให้คนที่รักได้เป็นอย่างดี

 

โดยหากใครอยากพิสูจน์คุณภาพ ความสด อร่อย และดีต่อสุขภาพของ aro ไข่ไก่ออร์แกนิค ล่ะก็ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ จะมีขายเฉพาะที่แม็คโครเท่านั้น ไม่มีขายทั่วไปหรือตามห้างร้านอื่น ดังนั้น ต้องการไข่ไก่ออร์แกนิค ตราเอโร่ (aro) ต้องที่ Makro ที่เดียว

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง