5 น้ำสลัดยอดฮิต ที่ร้านอาหารควรมีไว้ติดร้าน

“น้ำสลัด” คือหนึ่งในวัตถุดิบที่ร้านอาหารจะขาดไม่ได้เลย เพราะไม่เพียงแค่ต้องใช้กับเมนูสลัดเท่านั้น แต่น้ำสลัดหลาย ๆ ชนิดก็ยังใช้เพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเมนูอื่น ๆ ได้ด้วย อย่างไรก็ตามหนึ่งในข้อผิดพลาดที่ร้านอาหารส่วนใหญ่ไม่ทันคิดถึง คือการไม่ได้เตรียมน้ำสลัดเอาไว้ให้ลูกค้าเป็นตัวเลือกหลากหลายมากพอ เป็นเหตุให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ในการรับประทานอาหารที่ไม่ดี เพราะแต่ละคนก็มีความชอบของรสชาติน้ำสลัดที่แตกต่างกันไป ซึ่งเมื่อไม่พอใจแล้ว ก็ไม่กลับมาใช้บริการซ้ำ ไม่รีวิวบอกต่อ หรืออาจรีวิวในแง่ลบจนส่งผลกระทบต่อยอดขายที่จะมาจากลูกค้าท่านอื่นได้

ด้วยเหตุนี้เอง การมีน้ำสลัดหลากหลายชนิด หลากหลายรสชาติ เตรียมพร้อมเอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกรับประทาน จึงถือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม โดย 5 น้ำสลัดยอดฮิตที่ควรมีไว้ติดร้าน ได้แก่

1.น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

ปัจจุบันถือว่าค่อย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากส่วนประกอบหลักสำคัญคืองาคั่วซึ่งเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ ทำให้ยิ่งเพิ่มความพิเศษให้เมนูสลัดกลายเป็นเมนู Healthy มากขึ้น ที่สำคัญคือ กลิ่นหอมของงาคั่วนั้นจะช่วยทำให้สลัดอร่อยขึ้น ในขณะเดียวกันด้วยรสชาติของน้ำสลัดงาคั่วที่มีความ หวาน มัน กลมกล่อม เมื่อราดลงไปบนผักสลัดนานาชนิดแล้วจึงทำให้เกิดเป็นรสชาติความอร่อยที่ลงตัว ซึ่งนอกจากจะใช้ราดทานกับเมนูสลัดแล้ว ก็ยังใช้ราดทานกับแซนวิช สเต็ก มันฝรั่งต้ม หรืออาหารเช้าอื่น ๆ ด้วยก็ได้


เอโร่ น้ำสลัดงาคั่วญี่ปุ่น

ขนาด 500 กรัม ราคา 65 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น

สำหรับใครที่ต้องการน้ำสลัดที่มีเนื้อสัมผัสเบา ๆ ไม่หนัก แคลอรี่น้อย ๆ น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่นถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์อย่างมาก ด้วยความโดดเด่นสไตล์โชยุญี่ปุ่น ที่หอมเครื่องเทศ เค็ม หวาน กลมกล่อมกำลังดี ทำให้เมื่อราดลงกับผักสลัดแบบชุ่ม ๆ พอดีคำแล้ว จะช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับเมนูสลัดผักได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครที่ชอบรับประทานเมนูข้าวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นด้ง หรือซูชิ ก็ยังสามารถใช้น้ำสลัดงาซีอิ๊วราดลงไปบนข้าวเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยได้ด้วยเช่นกัน

เอโร่ น้ำสลัดงาผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น

ขนาด 500 กรัม ราคา 55 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.น้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์

ถือเป็นน้ำสลัดที่ได้รับความนิยมแพร่หลายทั่วโลก มีความเข้มข้น และมีรสชาติจัดจ้าน ทำให้เมนูผักสลัดกลายเป็นเมนูที่มีชีวิตชีวา ส่วนประกอบหลัก ๆ ของน้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์ ได้แก่ มายองเนส พริกไทยดำ-ขาว น้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชู ฯลฯ นอกจากสามารถใช้ราดทานกับเมนูสลัดผักได้แล้ว ก็ยังได้รับความนิยมใช้ราดทานกับแฮมเบอร์เกอร์ สเต็ก มั่นฝรั่งทอด เรียกได้ว่า ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งทุกร้าน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมีน้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์ติดร้านไว้ เพราะสามารถประยุกต์ใช้เพิ่มความอร่อยให้ได้หลากหลายเมนู

 


เอโร่ น้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 99 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4. น้ำสลัดซีซ่า

น่าจะเป็นน้ำสลัดที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นน้ำสลัดที่เอาไว้ใช้เสิร์ฟทานคู่กับ “ซีซ่าสลัด” เมนูสลัดที่โด่งดังมากที่สุดในโลก โดยมีความโดดเด่นคือเป็นการนำเอาผักหลายหลายชนิดมาผสมรวมกัน แล้วโรยด้วยเต้าหู้ และเบคอนกรอบ ก่อนจะราดด้วยน้ำสลัดที่รังสรรค์ขึ้นมาจากการผสมผสานของเกลือ น้ำมะนาว มันเทศ น้ำมันมะกอก และไข่ไก่ ที่ปรุงคลุกเคล้ามาเป็นอย่างดี ซึ่งด้วยความที่เมนูซีซ่าสลัดนั้นได้รับความนิยมมาตั้งแต่ปี  ค.ศ. 1924 จึงทำให้น้ำสลัดซีซ่าเป็นที่นิยมตามกันไปด้วย เพราะถ้าจะทานซีซ่าสลัดก็ต้องทานคู่กับน้ำสลัดซีซ่าเท่านั้น


เอโร่ น้ำสลัดซีซ่า

ขนาด 500 กรัม ราคา 65 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

5. น้ำสลัดครีม

แม้จะเป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานสูง แต่ก็ยังถือว่าได้รับความนิยมอยู่ไม่เคยเปลี่ยน เนื่องจากช่วยเพิ่มพลังงานทำให้การทานเมนูสลัดสร้างความกระปรี้กระเปร่าได้เพิ่มมากขึ้น ส่วนประกอบหลักสำคัญของน้ำสลัดครีม ได้แก่ มายองเนส มัสตาร์ด และน้ำตาล จัดเป็นน้ำสลัดที่มีความหวานมันเข้มข้นในระดับต้น ๆ เมื่อเทียบกับน้ำสลัดชนิดอื่น ๆ สามารถใช้ทานได้กับเมนูอีกสารพัด โดยเฉพาะเมนูของทอดทานเล่นทั้งหลาย ที่หากจิ้มทานกับน้ำสลัดครีมแล้ว จะทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างแต่ก็อร่อยไม่แพ้การทานคู่กับซอสมะเขือเทศหรือซอสอื่น ๆ เลย


เอโร่ น้ำสลัดครีม

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 79 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

น้ำสลัดแช่เย็น เอโร่

ทางเลือกน้ำสลัดคุณภาพ

เพื่อธุรกิจร้านอาหาร

 

การมีน้ำสลัดหลากหลายชนิดเอาไว้เป็นตัวเลือกให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานในสไตล์ที่ถูกปากมากที่สุดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม แต่ทั้งนี้ เมื่อต้องสต็อกน้ำสลัดเอาไว้ที่ร้านหลาย ๆ รูปแบบ ก็จะต้องมีกระบวนการในการบริหารจัดการน้ำสลัดให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียที่ทำให้ต้นทุนน้ำสลัดสูงขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้เอง น้ำสลัดแช่เย็น เอโร่ จึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่จะมาช่วยตอบโจทย์ให้ธุรกิจร้านอาหาร บริหารจัดการน้ำสลัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีข้อดีที่แตกต่างจากน้ำสลัดทั่วไป ๆ ดังต่อไปนี้

  1. คงความสด อร่อย สะอาดปลอดภัยได้ยาวนาน เนื่องจากเป็นน้ำสลัดแช่เย็น
  2. เก็บรักษาง่าย มีอายุการใช้งานยาวนาน ลดความเสี่ยงการสูญเสียจากกรณีน้ำสลัดบูดเสีย
  3. สะดวก พร้อมใช้ แบ่งใช้ได้ง่าย
  4. มีน้ำสลัดให้เลือกหลากหลายชนิด อร่อย มีคุณภาพทุกชนิด
  5. ราคาย่อมเยา ปริมาณเยอะ คุ้มค่า ช่วยลดต้นทุนให้ร้านอาหารได้

แม้ร้านอาหารจะมีน้ำสลัดเตรียมพร้อมไว้ให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลายตอบโจทย์ แต่หากไม่มีการบริหารจัดการต้นทุน และการจัดเก็บให้ดี ก็จะมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาน้ำสลัดน้ำเสีย เหลือทิ้ง จนทำให้ต้นทุนเมนูเพิ่มสูงขึ้นและกำไรหดหายได้ ดังนั้น การเลือกใช้น้ำสลัดแช่แข็ง เอโร่ จึงเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถบริหารจัดเก็บได้ง่าย ไม่เสี่ยงเน่าเสียเหลือทิ้งง่าย อีกทั้งเมื่อรวมกับคุณภาพ ความอร่อย และราคาที่ย่อมเยาแล้ว จึงสามารถมีส่วนช่วยให้ยอดขายและกำไรของร้านอาหารเพิ่มได้มากขึ้น

น้ำสลัดแช่เย็น เอโร่ สามารถหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขา มีให้เลือกหลากหลายชนิดตอบโจทย์ได้ทุกเมนูทุกความต้องการลูกค้า หรือถ้าไม่อยากเสียเวลาในการเดินทางไปซื้อที่สาขา ก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารถจัดส่งให้ได้ทุกที่ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง