“พาสต้า” คือชื่อเรียกอาหารอิตาเลี่ยน ที่ผลิตขึ้นมาจากการนำแป้งสาลีมารีดเป็นแผ่น หรือตัดเป็นเส้น เป็นรูปร่างต่างๆ ตามที่ต้องการ ซึ่งมักกะโรนี รวมถึงสปาเก็ตตี้ที่เราคุ้นเคยนั้น ก็ถือว่าเป็น “พาสต้า” ชนิดหนึ่งเช่นกัน โดยปัจจุบันพาสต้ามีมากกว่า 600 ชนิด แต่เราสามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ พาสต้าแบบเส้นสด ที่เชฟเป็นคนทำสด และเก็บไว้ได้ไม่กี่วัน กับพาสต้าแบบแห้ง ซึ่งเก็บได้นานกว่าและหาซื้อได้ง่าย ซึ่งสำหรับร้านอาหารแล้ว การเลือกใช้พาสต้าแบบแห้งเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารนั้น ถือว่าตอบโจทย์มากกว่า โดยมีประโยชน์ ดังต่อไปนี้
- ควบคุม Waste ได้ดี แบ่งใช้ได้ง่าย ตามปริมาณที่ต้องการ เก็บรักษาได้นาน
- สะดวกใช้ สะดวกซื้อ ประหยัดเวลาในการเตรียมอาหาร
- รูปร่างของเส้นพาสต้าที่หลากหลาย ทำให้เมนูมีความแปลกใหม่โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้ดี
- เมื่อเปลี่ยนเมนูเส้นธรรมดาๆ แบบเดิมๆ อาทิ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ ฯลฯ มาใช้เป็นเส้นพาสต้า จะทำให้สามารถเพิ่มมูลค่าให้เมนูนั้นๆ ได้มากขึ้น ทำให้ขายได้ในราคาที่สูงกว่า ทำยอดขายและกำไรได้มากขึ้น
“ลาโมลิซาน่า” เส้นพาสต้าคุณภาพนำเข้าจากอิตาลี
ปัจจุบันในตลาดเส้นพาสต้านั้น มีมากมายหลายแบรนด์ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเลือกใช้ แต่ทั้งนี้ “ลาโมลิซาน่า” คือหนึ่งในแบรนด์เส้นพาสต้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะประเทศไทย แต่เป็นทั่วโลก ด้วยเป็นผู้ผลิตเส้นพาสต้าต้นตำรับแท้จากอิตาลี ที่เป็นครอบครัวทำเส้นพาสต้าสืบทอดกันมาแล้วกว่า 400 ปี โดยความพิเศษของเส้นพาสต้าลาโมลิซาน่านั้น อยู่ที่คุณภาพของแป้งสาลี ตัวเส้นมีขนาดได้มาตรฐาน มีสีเหลืองนวลสม่ำเสมอเท่ากันทุกเส้น เมื่อนำไปประกอบอาหารแล้วจะได้เส้นพาสต้าที่เหนียวนุ่ม และสามารถทานได้ทั้งกับซอส หรือนำไปใช้ประยุกต์ทำเป็นเมนูผัด เมนูเส้นแบบไทยๆ ก็อร่อยลงตัวไม่แพ้การทำเป็นอาหารอิตาลี ทั้งนี้ เส้นพาสต้าของลาโมลิซาน่า ยังโดดเด่นที่การมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบยาว และ แบบสั้น จึงทำให้ยิ่งช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเมนูอาหารได้เป็นอย่างนี้ โดย 3 รูปแบบเส้นพาสต้าของลาโมลิซาน่า ที่ได้รับความนิยมนั้น มีดังต่อไปนี้
1.พาสต้าลาโมลิซาน่า “สปาเก็ตตี้”
หรือเส้นสปาเก็ตตี้ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีลักษณะเป็นเส้นกลม ขนาดปานกลาง ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป นำไปปรุงอาหารแล้วจะได้เส้นที่เหนียวนุ่ม เคี้ยวอร่อยกำลังดี เหมาะกับการนำไปทำเป็นเมนูสปาเก็ตตี้ราดซอสต่างๆ
พาสต้าลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้ เบอร์ 15
ขนาด 500 กรัม ราคา 51 บาท
ซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา
สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/3edrgpb
2.พาสต้าลาโมลิซาน่า “ลิงกวิเน่”
ลิงกวิเน่ คือ หนึ่งในพาสต้าชนิดเส้นยาว แต่จะแตกต่างจากสปาเก็ตตี้ตรงที่ ตัวเส้นจะมีลักษณะเป็นเส้นแบน ไม่ใช่เส้นกลม จึงให้รสสัมผัสที่แตกต่าง ขนาดของเส้นไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป มีความเหนียวนุ่ม อร่อยไม่แพ้เส้นสปาเก็ตตี้ ทั้งนี้ ด้วยลักษณะของเส้นที่แบน จึงทำให้สามารถครีเอทการจัดจานให้มีภาพลักษณ์ที่สวยงามแตกต่างได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการม้วนเรียงเป็นคำ หรือจัดเป็นแพแล้วราดด้วยน้ำซอส
พาสต้าลาโมลิซาน่า ลิงกวิเน่ เบอร์ 6
ขนาด 500 กรัม ราคา 51 บาท
ซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา
สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2Xtin44
3.พาสต้าลาโมลิซาน่า “ฟูซิลี่”
ฟูซิลี่ เป็นพาสต้าแบบสั้น มีรูปร่างเป็นเกลียว ขด ซึ่งตรงกับคำว่า Fusilli ในภาษาอิตาลี ที่แปลว่า “เกลียวเล็ก” โดยความโดดเด่นของฟูซิลี่นั้น ก็คือรูปร่างลักษณะเกลียวที่ช่วยทำให้อาหารมีความแปลกใหม่ น่ารับประทาน และดูมีความสนุกเพิ่มขึ้น ตัวเส้นมีความนุ่ม และด้วยความเป็นเส้นสั้น มีความเป็นเกลียว จึงทำให้ทานง่าย เคี้ยวเพลิน ซึ่งก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นเส้นผัดกับอาหารเมนูอื่นๆ ก็ได้นอกจากอาหารอิตาลี
พาสต้าลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่ เบอร์ 28
ขนาด 500 กรัม ราคา 51 บาท
ซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา
สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/36uNOPB
เส้นพาสต้า นับเป็นวัตถุดิบที่มีความอร่อยในตัว และมีความโดดเด่นในเรื่องของรูปร่างที่หลากหลาย นำมาใช้สร้างสรรค์เป็นเมนูเส้นที่สวยงาม น่ารับประทานได้แบบไม่มีขีดจำกัด ซึ่งถือเป็นวัตถุดิบที่จะช่วยเปลี่ยนเมนูเส้นธรรมดาๆ เดิมๆ ในร้านให้กลายเป็นเมนูเส้นแปลกใหม่ ที่มีมูลค่า เพิ่มกำไรให้ร้านได้เป็นอย่างดี
สนใจผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าชนิดต่างๆ สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2ys7x5V