พาสต้า

“พาสต้า” ตัวช่วยอัพราคาเพิ่มมูลค่าให้เมนูเส้น

“พาสต้า” คือชื่อเรียกอาหารอิตาเลี่ยน ที่ผลิตขึ้นมาจากการนำแป้งสาลีมารีดเป็นแผ่น หรือตัดเป็นเส้น เป็นรูปร่างต่างๆ ตามที่ต้องการ ซึ่งมักกะโรนี รวมถึงสปาเก็ตตี้ที่เราคุ้นเคยนั้น ก็ถือว่าเป็น “พาสต้า” ชนิดหนึ่งเช่นกัน โดยปัจจุบันพาสต้ามีมากกว่า 600 ชนิด แต่เราสามารถแบ่งได้ออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ พาสต้าแบบเส้นสด ที่เชฟเป็นคนทำสด และเก็บไว้ได้ไม่กี่วัน กับพาสต้าแบบแห้ง ซึ่งเก็บได้นานกว่าและหาซื้อได้ง่าย ซึ่งสำหรับร้านอาหารแล้ว การเลือกใช้พาสต้าแบบแห้งเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารนั้น ถือว่าตอบโจทย์มากกว่า โดยมีประโยชน์ ดังต่อไปนี้

  1. ควบคุม Waste ได้ดี แบ่งใช้ได้ง่าย ตามปริมาณที่ต้องการ เก็บรักษาได้นาน
  2. สะดวกใช้ สะดวกซื้อ ประหยัดเวลาในการเตรียมอาหาร
  3. รูปร่างของเส้นพาสต้าที่หลากหลาย ทำให้เมนูมีความแปลกใหม่โดดเด่น ดึงดูดลูกค้าได้ดี
  4. เมื่อเปลี่ยนเมนูเส้นธรรมดาๆ แบบเดิมๆ อาทิ เส้นใหญ่ เส้นหมี่ ฯลฯ มาใช้เป็นเส้นพาสต้า จะทำให้สามารถเพิ่มมูลค่าให้เมนูนั้นๆ ได้มากขึ้น ทำให้ขายได้ในราคาที่สูงกว่า ทำยอดขายและกำไรได้มากขึ้น

“ลาโมลิซาน่า” เส้นพาสต้าคุณภาพนำเข้าจากอิตาลี

ปัจจุบันในตลาดเส้นพาสต้านั้น มีมากมายหลายแบรนด์ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเลือกใช้ แต่ทั้งนี้ “ลาโมลิซาน่า” คือหนึ่งในแบรนด์เส้นพาสต้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะประเทศไทย แต่เป็นทั่วโลก ด้วยเป็นผู้ผลิตเส้นพาสต้าต้นตำรับแท้จากอิตาลี ที่เป็นครอบครัวทำเส้นพาสต้าสืบทอดกันมาแล้วกว่า 400 ปี โดยความพิเศษของเส้นพาสต้าลาโมลิซาน่านั้น อยู่ที่คุณภาพของแป้งสาลี ตัวเส้นมีขนาดได้มาตรฐาน มีสีเหลืองนวลสม่ำเสมอเท่ากันทุกเส้น เมื่อนำไปประกอบอาหารแล้วจะได้เส้นพาสต้าที่เหนียวนุ่ม และสามารถทานได้ทั้งกับซอส หรือนำไปใช้ประยุกต์ทำเป็นเมนูผัด เมนูเส้นแบบไทยๆ ก็อร่อยลงตัวไม่แพ้การทำเป็นอาหารอิตาลี ทั้งนี้ เส้นพาสต้าของลาโมลิซาน่า ยังโดดเด่นที่การมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบยาว และ แบบสั้น จึงทำให้ยิ่งช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับเมนูอาหารได้เป็นอย่างนี้ โดย 3 รูปแบบเส้นพาสต้าของลาโมลิซาน่า ที่ได้รับความนิยมนั้น มีดังต่อไปนี้

พาสต้าลาโมลิซาน่า

1.พาสต้าลาโมลิซาน่า “สปาเก็ตตี้”

หรือเส้นสปาเก็ตตี้ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มีลักษณะเป็นเส้นกลม ขนาดปานกลาง ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป นำไปปรุงอาหารแล้วจะได้เส้นที่เหนียวนุ่ม เคี้ยวอร่อยกำลังดี เหมาะกับการนำไปทำเป็นเมนูสปาเก็ตตี้ราดซอสต่างๆ

พาสต้าลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้ เบอร์ 15

ขนาด 500 กรัม ราคา 51 บาท

ซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา

สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/3edrgpb

2.พาสต้าลาโมลิซาน่า “ลิงกวิเน่”

ลิงกวิเน่ คือ หนึ่งในพาสต้าชนิดเส้นยาว แต่จะแตกต่างจากสปาเก็ตตี้ตรงที่ ตัวเส้นจะมีลักษณะเป็นเส้นแบน ไม่ใช่เส้นกลม จึงให้รสสัมผัสที่แตกต่าง ขนาดของเส้นไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป มีความเหนียวนุ่ม อร่อยไม่แพ้เส้นสปาเก็ตตี้ ทั้งนี้ ด้วยลักษณะของเส้นที่แบน จึงทำให้สามารถครีเอทการจัดจานให้มีภาพลักษณ์ที่สวยงามแตกต่างได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการม้วนเรียงเป็นคำ หรือจัดเป็นแพแล้วราดด้วยน้ำซอส

พาสต้าลาโมลิซาน่า ลิงกวิเน่ เบอร์ 6

ขนาด 500 กรัม ราคา 51 บาท

ซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา

สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2Xtin44

พาสต้าลาโมลิซาน่า “ฟูซิลี่”

3.พาสต้าลาโมลิซาน่า “ฟูซิลี่”

ฟูซิลี่ เป็นพาสต้าแบบสั้น มีรูปร่างเป็นเกลียว ขด ซึ่งตรงกับคำว่า Fusilli ในภาษาอิตาลี ที่แปลว่า “เกลียวเล็ก” โดยความโดดเด่นของฟูซิลี่นั้น ก็คือรูปร่างลักษณะเกลียวที่ช่วยทำให้อาหารมีความแปลกใหม่ น่ารับประทาน และดูมีความสนุกเพิ่มขึ้น ตัวเส้นมีความนุ่ม และด้วยความเป็นเส้นสั้น มีความเป็นเกลียว จึงทำให้ทานง่าย เคี้ยวเพลิน ซึ่งก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นเส้นผัดกับอาหารเมนูอื่นๆ ก็ได้นอกจากอาหารอิตาลี

พาสต้าลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่ เบอร์ 28

ขนาด 500 กรัม ราคา 51 บาท

ซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา

สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/36uNOPB

เส้นพาสต้า นับเป็นวัตถุดิบที่มีความอร่อยในตัว และมีความโดดเด่นในเรื่องของรูปร่างที่หลากหลาย นำมาใช้สร้างสรรค์เป็นเมนูเส้นที่สวยงาม น่ารับประทานได้แบบไม่มีขีดจำกัด ซึ่งถือเป็นวัตถุดิบที่จะช่วยเปลี่ยนเมนูเส้นธรรมดาๆ เดิมๆ ในร้านให้กลายเป็นเมนูเส้นแปลกใหม่ ที่มีมูลค่า เพิ่มกำไรให้ร้านได้เป็นอย่างดี

สนใจผลิตภัณฑ์เส้นพาสต้าชนิดต่างๆ สามารถช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ https://bit.ly/2ys7x5V

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง