เส้นพาสต้า

4 เส้นพาสต้ายอดฮิต มีติดครัวไว้ช่วยทำกำไรได้ชัวร์

“พาสต้า” ชื่อเมนูอาหารอิตาเลี่ยนที่ทุกคนคุ้นเคย แต่หลายๆ คนก็อาจจะยังไม่ทราบว่าในความเป็นจริงแล้ว พาสต้า คือ “วัตถุดิบ” ที่เกิดขึ้นมาจากการรีดแป้งสาลีแล้วตัดเป็น “เส้น” มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันไป ปัจจุบันสำหรับผู้ประกอบการ

แม้จะไม่ได้เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนแท้ ก็มักมีเมนูเส้น พาสต้า รวมอยู่ด้วยเสมอ เพราะเป็นหนึ่งในเมนูเส้นที่ได้รับความนิยม เพิ่มยอดขายให้กับร้านได้ง่าย โดยรูปแบบของเส้น พาสต้า ที่แตกต่างไป ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้เมนูมีความแปลกใหม่น่าทาน ดึงดูดใจให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งได้ง่ายมากขึ้น ซึ่ง 4 เส้น พาสต้า ยอดฮิตที่ควรมีไว้ติดครัว ได้แก่

1.เส้นพาสต้า ฟูซิลี่

มีลักษณะเป็นเส้นขดเกลียวสั้นๆ สอดคล้องกันกับชื่อ “ฟูซิลี่” ที่ในภาษาอิตาลีมีความหมายว่า “เส้นเกลียว” นิยมนำไปทำเป็นเมนูผัดพริก ผัดเบคอน ราดซอส ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรูปแบบเส้นพาสต้าที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เพิ่มความน่าสนใจให้กับหน้าเมนูอาหารได้มาก หากได้รับการจัดจานที่สวยงาม

ธันวาคม พาสต้า ตราเอโร่

เอโร่ พาสต้าเกลียว
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.เส้นพาสต้า เพนเน่

จัดเป็น พาสต้า เส้นสั้นเช่นเดียวกันกับฟูซิลี่ แต่มีลักษณะรูปร่างเส้นที่แตกต่างออกไป โดยเส้น พาสต้า เพนเน่ จะมีรูปทรงกระบอก คล้ายท่อ และตัดปลายเฉียงเอียง 45 องศา ทั้ง 2 ด้านหัวท้าย

ภาพรวมแล้วจะคล้ายกับรูปทรงของขนมปาปริก้า ทั้งนี้ เส้น พาสต้า เพนเน่นิยมนำมาทำเป็นเมนูได้หลากหลาย ทั้งผัด และต้ม เช่น เพนเน่ผัดซอส และซุปพาสต้าเพนเน่ เป็นต้น

ธันวาคม พาสต้าเพนเน่ ตราเอโร่

เอโร่ พาสต้าเพนเน่
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.เส้นพาสต้ามักกะโรนี

ถือเป็นเส้น พาสต้า ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดชนิดหนึ่ง โดย “มักกะโรนี” จัดอยู่ในประเภทเส้นพาสต้าแบบ “เส้นสั้น” เช่นเดียวกันกับ เส้นเพนเน่ และฟูซิลี่ แต่มีรูปร่างโค้งงอ เหมือนรุ้งกินน้ำ แต่มีความอ้วนกลมมากกว่า

ปัจจุบันแทบจะทุกร้านอาหารถ้ามีเมนู พาสต้า ต้องมีมักกะโรนีรวมอยู่ด้วยเสมอ โดยเมนูยอดฮิต ได้แก่ มักกะโรนีผัดซอส มักกะโรนีอบซีส หรือบางร้านยังนำเอาเส้นมักกะโรนีมาประยุกต์เป็นอาหารไทยได้อีก เช่นทำเป็นมักกะโรนีแกงเขียวหวาน มักกะโรนีแกงกะหรี่ไก่ เป็นต้น

ธันวาคม พาสต้าข้องอ ตราเอโร่

เอโร่ พาสต้าข้องอ
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ธันวาคม มักกะโรนีเอลโบ (พาสต้าทรงข้องอ) ตราเอโร่

เอโร่ พาสต้าข้องอ
ขนาด 3 กิโลกรัม ราคา 210 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.เส้นพาสต้าสปาเก็ตตี้

หลายๆ คนอาจไม่เคยทราบมาก่อนเลยก็ได้ว่า “สปาเก็ตตี้” คือ “พาสต้า” ชนิดหนึ่ง โดยจัดเป็นพาสต้าแบบเส้นยาว มีลักษณะโดดเด่นที่ความเป็นเส้นกลม ขนาดปานกลางกำลังดี

ซึ่งจริงๆ แล้วในตระกูลพาสต้าเส้นยาวก็ยังมีอีกหลายชนิด เช่น เฟตตูชิเน่ เป็นเส้นยาวแบน ลิงกวิเน่ เป็นเส้นคล้ายกันเลยกับสปาเก็ตตี้แต่มีความกว้างและแบนกว่า เป็นต้น เส้นสปาเก็ตตี้คือพาสต้าเส้นยาวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สามารถทำเมนูได้หลากหลาย โดยเมนูยอดฮิต ก็เช่น สปาเก็ตตี้ครีมซอสกุ้ง สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง ฯลฯ

ธันวาคม สปาเก็ตตี้ (พาสต้าเส้นกลม) ตราเอโร่

เอโร่ พาสต้าสปาเก็ตตี้ (เส้นกลม)
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ธันวาคม สปาเก็ตตี้ (พาสต้าเส้นกลม) ตราเอโร่ 3000 กรัม

เอโร่ พาสต้าสปาเก็ตตี้ (เส้นกลม)
ขนาด 3 กิโลกรัม ราคา 210 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ฟูซิลี่ เพนเน่ มักกะโรนี และสปาเก็ตตี้ คือ 4 รูปแบบเส้นพาสต้าสั้นและยาวที่ได้รับความนิยมสูงสุด ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารควรมีไว้ติดครัว โดยที่ไม่จำเป็นต้องทำเป็นพาสต้าเส้นสดก็ได้

แต่เลือกใช้เป็นพาสต้าแบบแห้ง ซึ่งเก็บได้นานกว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องวัตถุดิบเสียเหลือทิ้ง รวมถึงยังประหยัดเวลาในการทำได้อย่างมากอีกด้วย

ซึ่ง “เส้นพาสต้า ตราเอโร่” ถือว่าจะช่วยตอบโจทย์สร้างยอดขายและทำกำไรให้กับผู้ประกอบการร้านอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะมีให้เลือกทุกรูปแบบเส้นยอดนิยม และเป็นพาสต้าแบบแห้งพร้อมปรุงรับประทานได้ทันที

ทำจากแป้งดูรัมวีทคุณภาพ 100% ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จากโรงงานที่ได้รับการรองรับตามมาตรฐานสากล มีราคาย่อมเยา คุ้มค่า และสามารถหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้ 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง