ร้านอาหารจะได้ 3 สิ่งนี้ เมื่อใช้ถุงพลาสติกที่ย่อยสลายได้

ทราบหรือไม่ว่าร้านอาหารคือหนึ่งในธุรกิจที่สร้างปริมาณขยะให้แก่โลกมากเป็นอันดับต้นๆ ของธุรกิจทั้งหมด ซึ่งนอกจาก Waste ที่เป็นของเสียจากการทำอาหารและการทานอาหารของลูกค้าแล้ว “ถุงพลาสติก” ที่ใช้ในร้าน ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติกหูหิ้ว สำหรับใส่อาหารกล่องกลับบ้านให้ลูกค้า หรือถุงพลาสติกขนาดใหญ่ที่ใช้ใส่ขยะในครัวหรือตามจุดต่างๆ ในร้าน ก็ถือเป็นอีกหนึ่งขยะมลพิษที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน ซึ่งแม้ปัจจุบันจะมี “ถุงพลาสติกย่อยสลายได้” ให้เลือกใช้ แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ก็ยังมองข้ามไปเสมอ เนื่องจากต้นทุนที่สูงกว่าถุงพลาสติกทั่วไป ทั้งที่จริงๆ แล้ว มี 3 สิ่งสำคัญที่ล้ำค่ามากกว่า ที่คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป จากการเลือกใช้ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ ที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้ามเลย คือ

1. ได้ทำให้ลูกค้ารู้สึกประทับใจ
สำนึกที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมนั้น คือคุณธรรมที่จะทำให้ร้านอาหารของเรากลายเป็นร้านที่ตระหนักถึงประโยชน์ของส่วนรวม เพราะทุกคนต่างก็ทราบกันดีกว่า ต้นทุนของผลิตภัณฑ์รักษ์โลกนั้นจะมีราคาที่สูงกว่า ดังนั้น การที่ร้านอาหารของเราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ จึงทำให้ลูกค้ารู้สึกว่า “เราเห็นประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน” ซึ่งความประทับใจนี้ ก็จะนำมาซึ่งการที่เราเข้าไปเป็นหนึ่งในร้านอาหารในใจลูกค้าได้ ที่ลูกค้ายินดีจะใช้บริการ ยินดีจะกลับมาใช้บริการซ้ำ และให้การสนับสนุนบอกต่อ เพราะ การใช้บริการร้านอาหารที่ใช้ผลิตภัณฑ์รักษ์โลก ก็ทำให้ลูกค้ารู้สึกดีด้วยว่า พวกเขามีส่วนช่วยในการรักษ์โลก ลดปริมาณขยะไปด้วยเช่นกัน

ลูกค้าประทับใจ

2. ได้ภาพลักษณ์ที่ดียกระดับแบรนด์ได้ในระยะยาว
การใช้ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการสร้างภาพลักษณ์ สร้างแบรนด์ที่ดีของร้านอาหาร ในฐานะเป็นร้านที่ใส่ใจโลก และให้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยปลอดพิษในการบริการลูกค้า ซึ่งเมื่อร้านเริ่มใช้อย่างต่อเนื่อง และขยับไปใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มมากขึ้น อาทิ กล่องอาหารรักษ์โลก แก้ว หลอด ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก็จะทำให้ภาพลักษณ์ของร้านอาหารเรา กลายเป็นร้านอาหารรักษ์โลก ที่จะทำให้ส่งผลต่อความรู้สึกของลูกค้าในแง่บวกมากขึ้น ทำให้สามารถดึงดูดลูกค้าให้มาสนับสนุนใช้บริการได้มากขึ้น และทำให้สามารถเติบโตได้อย่างมั่นคงยั่งยืน

Plastic Bags _ ลูกค้ายิ้มแย้ม

3. ได้มีส่วนช่วยในการดูแลโลกให้น่าอยู่มากขึ้น
การเลือกใช้ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ มีส่วนช่วยโดยตรงต่อการลดปริมาณขยะ และปัญหาสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งหากทุกร้านอาหารร่วมแรงร่วมใจกัน เลือกใช้ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ในทุกๆ จุดบริการ ก็จะทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ได้มากขึ้น ปัญหาขยะ มลพิษลดลง นำมาซึ่งความเจริญเติบโตก้าวหน้า ที่แน่นอนว่า ก็จะส่งผลดีกลับมาสู่ร้านอาหารเองในที่สุด เพราะถ้าโลกสงบ ไม่มีปัญหา ผู้คนก็ยินดีที่จะจับจ่ายใช้สอย และใช้บริการร้านอาหารมากขึ้น

ดูแลโลก

ผู้ประกอบการร้านอาหารหลายๆ คนที่กำลังมองหาถุงพลาสติกย่อยสลายได้ไปใช้ภายในร้าน ให้สอดคล้องกับแนวทางในการเป็นธุรกิจที่เป็นมิตรทั้งกับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อมอยู่นั้น สามารถเดินเข้าไปยัง MAKRO ทุกสาขาใกล้บ้านได้เลย แล้วมองหาผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ตรา ARO ซึ่งมีทั้งถุงพลาสติกหูหิ้วสำหรับใส่อาหารกลับบ้านให้ลูกค้า และถุงขยะที่ก็สามารถย่อยสลายได้เช่นกัน เรียกได้ว่าตอบโจทย์แบบครบจบในที่เดียว ทั้งนี้ข้อดีของถุงพลาสติกย่อยสลายได้  ARO นั้น มีรายละเอียด ดังนี้

• เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และผู้บริโภค
• สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ร้านอาหาร
• สร้างความรู้สึกดีให้กับลูกค้า
• มีให้เลือกใช้ทั้งถุงพลาสติกหูหิ้วและถุงขยะ
• มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่
• ราคาเป็นมิตร คุ้มค่ากับการใช้งานถุงaro

ถุง aro

ในอนาคตข้างหน้าปัญหาขยะล้นโลกจะส่งผลกระทบต่อผู้คนและสิ่งมีชีวิตอื่นอีกมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่าวันนี้ เราทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยกันป้องกัน แก้ไขปัญหาขยะที่เพิ่มปริมาณสูงขึ้นได้มากเท่าไร ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารทุกคนนั้น หากเราร่วมมือกันตั้งแต่วันนี้ ก็แน่นอนว่าจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยลดความรุนแรงของผลเสียที่จะตามมาได้ และในขณะเดียวกัน ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีที่จะทำให้เกิดความประทับใจขึ้นกับลูกค้าได้มากขึ้นได้ด้วยนั่นเอง ทั้งนี้ การเริ่มต้นหันมาใช้ถุงพลาสติกย่อยสลายได้นั้น ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเลือกช้อปออนไลน์ผลิตภัณฑ์ถุงพลาสติกย่อยสลายได้ของ ARO ที่ https://bit.ly/2TNjp9n ซึ่งรับรองได้เลยว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อร้าน ต่อลูกค้า และต่อโลกใบนี้อย่างแน่นอน

ถุงย่อยสลาย INfo

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง