เลือกซื้อเป็ดอย่างไร ให้ได้สดใหม่ทำเมนูไหนก็อร่อย

เลือกซื้อเป็ดอย่างไร ให้ได้สดใหม่ทำเมนูไหนก็อร่อย

เป็ด ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่มีรสชาติอร่อย ถูกปากคนทุกเพศทุกวัยไม่แพ้เนื้อไก่ ทั้งยังสามารถใช้ทำเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ด เป็ดพะโล้ เป็ดปักกิ่ง บะหมี่เป็ด เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ เมนูล้วนแล้วแต่เป็นเมนูยอดฮิต ที่ช่วยเพิ่มยอดขายและทำกำไรให้กับร้านอาหารได้เป็นอย่างดี

แต่อย่างไรก็ตาม หัวใจสำคัญของการจะทำเมนูเป็ดให้อร่อยได้นั้น สิ่งสำคัญก็คือการเลือกซื้อใหม่ให้ได้อย่างถูกต้อง ให้ได้เป็ดที่สะอาด สดใหม่ และมีคุณภาพดีที่สุดนั่นเอง

เทคนิคการเลือกเป็ดง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีเมนูเป็ด หรือพ่อบ้านแม่บ้าน และใครก็ตามที่อยากทำเมนูเป็ดอร่อย ๆ ทานเอง เทคนิคการเลือกเป็ดนั้นไม่ต่างกัน โดยมีแนวทางง่าย ๆ ที่ทำให้สามารถเลือกเป็ดคุณภาพได้ ดังต่อไปนี้

  • ควรเลือกเป็ดที่มีสีของเนื้ออ่อน ๆ ไม่เข้มคล้ำ เพราะยิ่งสีของเนื้อเป็ดเข้ม ยิ่งเป็นเป็ดแก่ เนื้อจะเหนียว ไม่นุ่ม
  • ผิว หรือ หนังเป็ดควรเลือกให้สะอาด ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีขน ไม่มีรอยย่น และสีออกขาวอมชมพู ไม่ใช่สีเหลือง
  • เมื่อใช้นิ้วกดลงไปที่เนื้อเป็ด จะต้องเด้งกลับ ไม่นิ่มบุ๋มลงไป ถ้ากดแล้วเนื้อเป็ดไม่เด้ง แปลว่าเป็ดไม่สด
  • ปากและตีนเป็ด ควรมีสีเหลืองสด หากมีสีคล้ำดำ แปลว่าเป็นเป็ดแก่ เนื้อจะเหนียวและมีกลิ่นสาบแรง

เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง 2.2

เอโร่ เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง
ไซส์ M ขนาด 2.2 กิโลกรัม ราคา 172 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง 2.4

เอโร่ เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง
ไซส์ L ขนาด 2.4 กิโลกรัม ราคา 187 บาท
สิ่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง 2.6

เอโร่ เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง
ไซส์ XL ขนาด 2.6 กิโลกรัม ราคา 204 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง 2.7

เอโร่ เป็ดพร้อมเครื่องในแช่แข็ง
ไซส์ XXL ขนาด 2.7 กิโลกรัม ราคา 212 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

aro เป็ดแช่แข็ง อีกหนึ่งทางเลือกเป็ดสดใหม่ราคาไม่แพง

การเลือกซื้อเป็ดในตลาดที่หลาย ๆ คนคิดว่าจะได้เป็ดสดใหม่นั้น แท้จริงแล้วก็มีความเสี่ยงที่จะได้เป็ดไม่มีคุณภาพ และไม่สะอาดปลอดภัยมากพอได้เช่นกัน ยิ่งหากไม่มีความชำนาญในการเลือกแล้ว ก็จะยิ่งเสี่ยงมากขึ้น

ด้วยเหตุนี้เอง เป็ดแช่แข็ง จึงถือเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดยมีข้อดีที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อผู้ประกอบการร้านอาหาร และคนต้องการเป็ดไปทำเมนูแสนอร่อยทานที่บ้าน ดังต่อไปนี้

  • ผ่านกระบวนการถนอมอาหารด้วยอุณหภูมิติดลบ ทำให้จุลินทรีย์หยุดการเจริญเติบโต
    จึงคงความสดไว้ได้ยาวนานมากกว่า
  • ห่อบรรจุภัณฑ์แช่แข็งที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัยมากกว่า ไม่โดนแดดโดนลม
  • คัดแยกขนาดเอาไว้ให้เลือกอย่างชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจ และควบคุมต้นทุน
  • ล้วงเครื่องใน มาให้แล้วเสร็จ ประหยัดเวลาในการเตรียมเป็ดสำหรับปรุงเมนูได้ง่ายมากขึ้น

เป็ดแช่แข็ง aro ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร และคนที่อยากทำเมนูเป็ดทาน เพราะเป็นเป็ดคุณภาพ เป็นเป็ดทั้งตัว ที่มีทั้งแบบพร้อมเครื่องใน และล้วงเครื่องใน ให้เลือกได้ตามต้องการ

อีกทั้งยังมีราคาย่อมเยา สามารถหาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้ พร้อมส่งตรงถึงที่หมายได้ทั่วประเทศ จึงช่วยประหยัดเวลา และอำนวยความสะดวกมากกว่าเดิม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง