ผู้ประกอบการอยากลดต้นทุนเพิ่มกำไร เพียงแค่เลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง

ผู้ประกอบการอยากลดต้นทุนเพิ่มกำไร เพียงแค่เลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง

ในการทำธุรกิจร้านอาหาร หากปรารถนาจะประสบความสำเร็จให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ นอกจากเรื่องของรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว การบริหารจัดการต้นทุนและเพิ่มกำไรให้ได้มากขึ้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบต้องให้ความสำคัญ

ซึ่งหนึ่งในเทคนิคการประหยัดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารที่ทำได้ง่าย ๆ แต่หลายคนมองข้ามนั้น ก็คือ “การเลือกใช้วัตถุดิบแช่แข็ง” โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับวัตถุดิบ อาหารทะเลแช่แข็ง ที่สามารถช่วยลดต้นทุนพร้อมเพิ่มกำไรให้กับร้านที่มีเมนูอาหารทะเลได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อม ๆ กัน ดังต่อไปนี้

1.ล็อคความสด สะอาดปลอดภัย ผู้บริโภคมั่นใจในความอร่อย

วัตถุดิบ อาหารทะเลแช่แข็ง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพได้มาตรฐานรับรอง ผ่านกระบวนการถนอมอาหารด้วยความเย็นติดลบ 18 องศาเซลเซียส ทำให้จุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเน่าเสีย ถูกชะลอการเจริญเติบโต

ทั้งยังได้รับการขนส่งและนำเข้าจัดเก็บในห้องควบคุมอุณหภูมิที่มีความเย็น -20 ถึง -25 องศาเซลเซียส จึงคงคุณภาพ ล็อคความสดใหม่ สะอาดปลอดภัยเอาไว้ได้จนกระทั่งถึงมือผู้ประกอบการ และเมื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร จึงยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยได้มากเป็นพิเศษ ผู้บริโภคสัมผัสได้ถึงความสด สะอาด ปลอดภัย ส่งผลให้มีความมั่นใจและดึงดูดให้ขายดีได้มากขึ้น

กุ้งขาวไว้หางไม่ปอกเปลือกผ่าหลังแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ กุ้งขาวแช่แข็งไม่ปอกเปลือกผ่าหลังไว้หาง
จำนวน 28-35 ตัว ต่อแพ็ค 
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 380 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.ควบคุมต้นทุนได้ง่ายขึ้น เพราะขนาดสม่ำเสมอ

ในแต่ละครั้งของการเลือกซื้อวัตถุดิบอาหารทะเลที่ตลาดสด ไม่ว่าผู้ประกอบการหรือทีมงานจะเป็นผู้ไปเลือกซื้อ โอกาสที่จะได้ขนาดที่แตกต่างกันก็เกิดขึ้นได้เสมอ ยิ่งหากผู้ซื้อไม่ได้มีความชำนาญในการคัดสรร ก็จะยิ่งทำให้ได้ขนาดที่แตกต่างกันมาก ส่งผลต่อการควบคุมต้นทุน ทำให้ได้กำไรน้อยลงได้

ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้การเลือกใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งตอบโจทย์มากกว่า เพราะจะมีการคัดสรรให้แต่ละแพ็ค มีขนาดที่สม่ำเสมอเท่ากัน ส่งผลให้ต้นทุนราคาต่อปริมาณวัตถุดิบมีความคงที่สม่ำเสมอ ทำให้ตั้งราคาขายแล้วได้กำไรตามเป้าหมายที่วางไว้

เนื้อปลาแพนกาเซียสหั่นชิ้นแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ เนื้อปลาแพนกาเซียสหั่นชิ้นแช่แข็ง
ขนาด 25-40 กรัม ต่อชิ้น
จำนวนรวม 1 กิโลกรัม ราคา 80 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.ช่วยลดเวลาเตรียมอาหาร และประหยัดค่าแรงงานได้

เพราะวัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง เป็นวัตถุดิบกึ่งสำเร็จรูปพร้อมใช้ ที่หั่น ตัด แต่ง มาเรียบร้อย ทำให้ใช้งานง่าย เพียงแค่นำมาละลายน้ำแข็งออก ก็นำประกอบอาหารต่อได้ในทันที จึงช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารได้มากขึ้น ทำให้สามารถลดจำนวนพนักงานลงได้ ซึ่งเมื่อค่าแรง และเวลาในการทำงานลดลง กำไรก็จะเพิ่มมากขึ้นได้เลยในทันที แม้ยอดขายจะไม่ได้เพิ่มขึ้นก็ตาม

แซลมอนตัดคิริมิ

เอโร่ แอตแลนติกแซลมอนตัดคิริมิ
ขนาด 80-90 กรัม ต่อชิ้น 
แพ็ค 1 กิโลกรัม ราคา 629 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.ช่วยลดโอกาสการสูญเสียวัตถุดิบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วัตถุดิบอาหารทะเลนั้น หากไม่สด สะอาด และได้รับการจัดเก็บอย่างไม่มีคุณภาพแล้ว จะทำให้เกิดโอกาสเน่าเสียได้ง่ายมาก ซึ่งยิ่งวัตถุดิบเสียหายมากเท่าไร ต้นทุนก็จะยิ่งสูงขึ้น กำไรก็จะหดหายได้ง่ายมากขึ้น ดังนั้น วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งจึงตอบโจทย์การสูญเสีย Waste ได้เป็นอย่างดี เพราะผ่านการแช่แข็งที่อุณหภูมิติดลบ ทำให้จุลินทรีย์ ชะลอการเจริญเติบโตลงอย่างมาก มีความสดสะอาดมากกว่า ทั้งยังจัดเก็บในช่องแช่แข็งได้ง่าย มีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่า

ปูนิ่มแช่เยือกแข็ง ตราเอโร่

เอโร่ ปูนิ่มแช่แข็ง 7-9 ตัวต่อกิโลกรัม
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 365 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

5.มีวัตถุดิบพิเศษจากต่างประเทศ ใช้เสริมจุดเด่นให้ร้านได้ตลอดปี

ข้อดีที่สำคัญอีกข้อหนึ่งของการใช้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง คือสามารถนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากต่างประเทศมาใช้เป็นวัตถุดิบปรุงเมนูเด็ดให้ร้านได้ ซึ่งกระบวนการแช่แข็งนั้นจะทำให้คงความสด อร่อย เหมือนใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีวัตถุดิบใช้ตลอดทั้งปี ไม่ต้องกังวลเรื่องราคาที่ผันผวน ควบคุมต้นทุนได้คงที่ และยังมีเมนูพิเศษชั้นเลิศไว้ดึงดูดความสนใจเพิ่มกำไรได้อย่างสม่ำเสมออีกด้วย

เนื้อหอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง ตราเอโร่

เอโร่ เนื้อหอยแมลงภู่ชิลีแช่แข็ง
ขนาด 100-200 ตัวต่อกิโลกรัม
แพ็ค 1 กิโลกรัม ราคา 140 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ด้วยคุณภาพความสดสะอาดที่ล็อคส่งตรงถึงมือเหมือนกับเพิ่งจับขึ้นมาจากทะเล และด้วยความสำเร็จรูปที่พร้อมใช้งาน ปรุงอาหารได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า ทั้งยังนำวัตถุดิบดี ๆ จากทะเลต่างประเทศมาใช้ได้ตลอดปี จึงทำให้วัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็ง ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับร้านได้เป็นอย่างดี

ซึ่งผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาวัตถุดิบอาหารทะเลแช่แข็งที่มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา ก็สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ แบบสด ๆ ทุกวันที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ให้วัตถุดิบส่งตรงถึงมือที่ร้านแบบสะดวกประหยัดเวลาเลยก็สามารถส่งได้ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง