ร้านอาหารไม่ใส่ใจเรื่องน้ำสลัด เสี่ยงกำไรหดลูกค้าหายไม่รู้ตัว

ปัจจุบัน “สลัด” จัดเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิต เพราะผู้คนหันมาใส่ใจกับการใช้ชีวิตแบบ Healthy กันมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้เมนูสลัดขายดีได้นั้น นอกจากผักสด ๆ กรอบ ๆ แล้ว ก็ยังต้องมี “น้ำสลัด” ที่ดีและมีคุณภาพด้วย ซึ่งผู้ประกอบการหลายคนอาจไม่ได้โฟกัสในการเลือกและวางแผนบริหารจัดการน้ำสลัดกันให้ดีมากนัก จึงส่งผลทำให้ร้านเสี่ยงต้นทุนสูงขึ้นจนกำไรหดหาย เพราะไม่ได้ควบคุมปริมาณ ไม่ได้ควบคุมวัตถุดิบในการทำน้ำสลัดให้มีมาตรฐาน ตลอดจนบางทีก็ไม่ได้มีน้ำสลัดหลาย ๆ แบบเป็นตัวเลือกให้ลูกค้า จึงไม่อาจมอบรสชาติดีที่ทำให้ลูกค้าพอใจได้ หรือลูกค้าบางรายก็อาจแพ้ส่วนผสมบางอย่างในน้ำสลัด ก็ยิ่งกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลทำให้ลูกค้าไม่กลับมาใช้บริการซ้ำหรือบอกต่อในมุมมองที่เป็นลบต่อร้านไปในวงกว้าง

สั่งซื้อน้ำสลัดคุณภาพออนไลน์ คลิก 

 

5 เรื่องน้ำสลัดที่ร้านอาหารต้องใส่ใจ

 

ถ้าไม่อยากสูญเสียกำไร สูญเสียลูกค้า

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารขนาดเล็ก กลาง หรือว่าใหญ่ ถ้ามีเมนูสลัดเป็นหนึ่งในไฮไลท์เรียกยอดขายล่ะก็ การให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการน้ำสลัด ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดต้นทุน เพิ่มกำไร และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น โดย 5 สิ่งสำคัญเรื่องน้ำสลัดที่ทุกร้านอาหารไม่ควรมองข้าม มีดังต่อไปนี้

  1. ควบคุมปริมาณน้ำสลัดต่อเมนูให้ดี

น้ำสลัดก็มีลักษณะคล้ายกับน้ำจิ้ม ลูกค้าหลาย ๆ ท่านจะชอบราดน้ำสลัดเยอะ ๆ ชุ่ม ๆ เพื่อให้ได้รสชาติที่พอใจ ซึ่งน้ำสลัดก็มีต้นทุนในตัวเอง ยิ่งใช้เยอะ ก็ยิ่งมีต้นทุนที่สูงขึ้น ดังนั้น จึงจำเป็นต้องควบคุมปริมาณน้ำสลัดต่อเมนูให้มีมาตรฐาน หากลูกค้าขอเพิ่ม ต้องวางแผนว่าจะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มหรือไม่ หรือให้ได้เท่าไรที่ยังทำให้ภาพรวมของเมนูยังกำไรอยู่ หรือจะออกแบบให้เติมน้ำสลัดได้ไม่อั้นก็ได้ แต่ก็ต้องมีการคำนวณต้นทุนและตั้งราคาขายเมนูสลัดนั้นเอาไว้ให้อยู่ในกณฑ์ที่ได้กำไรเรียบร้อยแล้ว เพราะหากไม่ควบคุม วางแผนบริหารจัดการน้ำสลัดให้ดีล่ะก็ โอกาสที่จะเกิดภาวะขายดีแต่ขาดทุนก็จะมีสูงมาก ๆ

เอโร่ น้ำสลัดซีซาร์

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 120 บาท

ช่วยเพิ่มรสชาติและความน่าทาน

และยังสามารถใช้จิ้มกับเมนูทอดอย่างอื่นได้ด้วย

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

  1. ระมัดระวังเรื่องส่วนผสมในน้ำสลัดที่ลูกค้าอาจแพ้ได้

ลูกค้าบางรายอาจมีอาการแพ้ส่วนผสมบางอย่างในน้ำสลัดได้ เช่น ถั่ว ผลิตภัณฑ์จากนม เป็นต้น ดังนั้น ในการเสิร์ฟน้ำสลัดให้กับลูกค้า จึงควรแจ้งรายละเอียดส่วนผสมของน้ำสลัดให้ลูกค้าทราบด้วย หรือติดฉลากอย่างชัดเจนว่าน้ำสลัดแต่ละประเภททำมาจากส่วนผสมใด เสี่ยงต่อคนที่แพ้ส่วนผสมใดบ้าง เพื่อให้ลูกค้ารับทราบและตัดสินใจเลือกน้ำสลัดได้อย่างเหมาะสมที่สุด และไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

  1. ควรมีน้ำสลัดให้ลูกค้าเลือกหลายแบบ

น้ำสลัดมีหลายแบบ แต่ละแบบมีรสชาติแตกต่างกันไป และลูกค้าแต่ละราย ก็มักมีความชอบไม่เหมือนกัน การมีน้ำสลัดหลากหลายประเภทให้ลูกค้าเลือก จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ รวมถึงยังช่วยเพิ่มโอกาสที่จะทำให้ลูกค้าพอใจในรสชาติได้มากขึ้น เพราะได้เลือกทานน้ำสลัดที่ตัวเองชอบ ยกตัวอย่างเช่น ลูกค้าที่ทานมังสวิรัติ หากเข้ามาสั่งเมนูสลัดทานในร้าน แต่กลับไม่มีน้ำสลัดมังสวิรัติเป็นตัวเลือก ก็จะทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ไม่ดี เมนูนั้นก็จะไม่ใช่เมนูแสนอร่อยสำหรับลูกค้าไปได้เลยในทันที

เอโร่ มายองเนส

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 85 บาท

กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม

ใช้ราดเมนูสลัดก็ได้ จิ้มกับเมนูอื่นก็ดี

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

  1. กำหนดต้นทุนของน้ำสลัดให้มีมาตรฐาน

น้ำสลัดทุกแบบมีต้นทุนในตัวเอง ยิ่งเรามีน้ำสลัดให้เลือกหลายแบบ ก็เท่ากับต้องมีการควบคุมต้นทุนให้รัดกุมมากยิ่งขึ้น เพราะจะมีเรื่องของอายุการใช้งาน ถ้าแบบไหนเหลือเยอะจนเสียทิ้ง ก็จะกลายเป็น Waste ได้ หรือถ้าบางร้านไม่ได้ใช้น้ำสลัดสำเร็จรูป แต่เลือกจะทำเป็นน้ำสลัดแบบ Home Made ก็ยิ่งต้องพิถีพิถันเรื่องการควบคุมต้นทุนวัตถุดิบในการทำน้ำสลัดอย่างมาก เพราะไม่เช่นนั้นแล้ว หากไม่มีการบริหารจัดการที่ดีพอ โอกาสที่ต้นทุนจะสูงจนทำให้กำไรหดหาย หรือตั้งราคาขายยากก็จะมีมากยิ่งขึ้น

  1. คุณภาพน้ำสลัดต้องดีไม่แพ้ผักสลัด

เมนูสลัดจะไม่มีทางอร่อยมัดใจลูกค้าได้เลย หากน้ำสลัดไม่อร่อย ไม่มีคุณภาพดีมากพอจะทำให้ลูกค้าประทับใจ ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่หลักสำคัญของผู้ประกอบการที่จะต้องคัดสรร เลือกเฟ้น ตามหาน้ำสลัดที่มีคุณภาพ ราคาย่อมเยา นำมาเป็นส่วนหนึ่งของเมนูสลัดให้ได้ เพื่อดึงดูดใจให้ลูกค้าติดใจในรสชาติ รวมถึงยังต้องใส่ใจในเรื่องความสะอาด ปลอดภัยด้วย เพราะน้ำสลัดที่ไม่มีคุณภาพนั้น อาจไม่ใช่แค่ทำให้ลูกค้าไม่ถูกปาก แต่อาจถึงขั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพลูกค้าได้เลยทีเดียว

เอโร่ สลัดครีม

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 85 บาท

เหมาะกับเมนูสลัดกุ้งทอด ไก่ทอดครีมสลัด

สลัดผักผลไม้ หรือใช้จิ้มกับเมนูทอดอื่น ๆ ก็ได้

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

aro น้ำสลัด ตัวช่วยจัดการต้นทุน

เพิ่มกำไรให้กับร้านอาหาร

ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำสลัด aro หรือหนึ่งในตัวเลือกน้ำสลัดที่สามารถช่วยให้เมนูสลัดของทุกคน อร่อย สร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากขึ้น พร้อมกับยังช่วยเพิ่มกำไร และบริหารต้นทุนค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นหลากหลายประการ ดังต่อไปนี้

  1. เป็นน้ำสลัดสำเร็จรูปพร้อมใช้งาน

น้ำสลัด aro เป็นน้ำสลัดที่ผ่านกระบวนการผลิตและปรุงรสชาติให้พร้อมใช้แล้ว จึงช่วยลดขั้นตอนในการทำน้ำสลัดลงได้มาก ช่วยประหยัดเวลา และลดความเสี่ยงจากการสูญเสียในขั้นตอนการผลิตไปได้ ทำให้ควบคุมต้นทุนได้ดี และรักษากำไรตามเป้าหมายไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  1. เป็นน้ำสลัดคุณภาพดี ได้มาตรฐาน

น้ำสลัด aro ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจในการเสิร์ฟให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดีว่า จะช่วยส่งเสริมสุขภาพที่ดีให้กับลูกค้าในฐานเมนู Healthy อย่างแท้จริง

เอโร่ สลัดเดรสซิ่ง

ขนาด 1,000 กรัม 77 บาท

ช่วยเพิ่มรสชาติและสีสันให้กับอาหาร

เหมาะกับทั้งเมนูสลัดผักและเมนูทอดอื่น ๆ

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

  1. มีหลากหลายประเภทน้ำสลัดที่ลูกค้าต้องการ

น้ำสลัด aro พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ ทุกโจทย์ความชอบของลูกค้า ด้วยการมีรสชาติและประเภทน้ำสลัดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำสลัดซีซาร์ น้ำสลัดมายองเนส น้ำสลัดแบบครีม น้ำสลัดเดรสซิ่ง หรือแม้กระทั่งน้ำสลัดสูตรเจ เป็นต้น

  1. ราคาย่อมเยา หาซื้อง่ายได้ที่แม็คโครทุกสาขา

น้ำสลัด aro มีราคาที่ประหยัดกว่าน้ำสลัดอื่นทั่วไปในปริมาณที่เทียบเท่ากัน ทำให้ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารได้มากขึ้น อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องสต็อกตุนเอาไว้ในร้านด้วย เพราะหาซื้อได้ง่าย ไม่ต้องกังวลว่าจะขาดตลาด ซึ่งก็ซื้อได้สะดวกสบายที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน

เอโร่ สลัดครีมสูตรเจ

ขนาด 1,000 กรัม ราคา 70 บาท

เหมาะกับผู้ทานมังสวิรัติ อาหารเจ

และผู้ที่รักเมนูสุขภาพ ใช้ได้ทั้งกับ

เมนูสลัดผัก สลัดผลไม้ และแซนวิช

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

เมนูสลัดที่ปราศจากน้ำสลัดที่มีคุณภาพนั้น ไม่ใช่แค่ไม่สามารถสร้างกำไรให้กับร้านอาหารได้เท่านั้น แต่ยังเสี่ยงทำให้เกิดผลเสียในหลาย ๆ ด้านตามมาได้อีกด้วย ดังนั้น การใส่ใจเลือกใช้น้ำสลัดกับร้านอาหารจึงถือว่าไม่ใช่เรื่องเล็ก แต่เป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด ซึ่ง น้ำสลัด aro คือน้ำสลัดสำเร็จรูปคุณภาพดี ราคาย่อมเยา ที่เป็นหนึ่งในตัวช่วยอันทรงประสิทธิภาพ ที่จะช่วยทำให้ร้านอาหารมีเมนูสลัดที่อร่อย ถูกปากลูกค้า และทำกำไรให้กับร้านได้ไปพร้อม ๆ กัน

สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการทดลองใช้น้ำสลัด aro ก็สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขา หรือเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น ก็สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ได้เลย สามารถจัดส่งให้ถึงร้านได้ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง