5 น้ำสลัด

5 น้ำสลัดที่ร้านอาหารควรมีไว้ ไม่ว่าลูกค้าจะเป็นใครก็ถูกใจตอบโจทย์

“เมนูสลัด” ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ด้วยเพราะปัจจุบันกระแส Healthy คนรักสุขภาพ เน้นการดูแลตัวเองกำลังมาแรงจึงทำให้เมนูสลัดผัก เป็นหนึ่งในเมนูที่ร้านอาหารควรมีติดร้านเอาไว้เสมอ และเมื่อมีผักสลัดก็ต้องมาคู่กับน้ำสลัดเพราะต่อให้รักสุขภาพแค่ไหน ก็น้อยคนนักที่จะซัดผักสดโดยไม่เติม “น้ำสลัด” เลย

Fresh healthy salad with chickpea

5 น้ำสลัดยอดนิยมที่ต้องมีติดร้าน

1. น้ำสลัดงาคั่ว-โชยุญี่ปุ่น

ถือเป็นยอดแห่งน้ำสลัดของคนรักสุขภาพเลยก็ว่าได้ โดยเป็นน้ำสลัดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของปริมาณเคลอรี่ ที่จัดได้ว่าน้อยเป็นอันดับต้นของตระกูลน้ำสลัด แถมมีเอกลักษณ์ที่เย้ายวนอย่างเป็นกลิ่นหอม ที่มาจากส่วนผสมอย่างโชยุ และงาคั่ว จึงช่วยเพิ่มความเจริญอาหารได้มากยิ่งขึ้น และโดยรวมแล้วน้ำมันงาคั่ว ก็ยังถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีกรดไพติกที่ช่วยป้องกันโอกาสเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ จึงทำให้ภาพรวมของน้ำสลัดงาคั่ว และน้ำสลัดโชยุญี่ปุ่นนั้น เป็นน้ำสลัดเพื่อสุขภาพอย่างแท้จริง โดยผักที่นิยมทานกับน้ำสลัดชนิดนี้ก็ได้แก่ ผักกาดแก้ว มะเขือเทศ เต้าหู้ขาว เป็นต้น

สลัดงานคั่ว

2. ซีซ่าร์น้ำสลัด

จัดเป็นน้ำสลัดที่มีชื่อเสียงติดหูมากที่สุดสำหรับคนไทย เพราะทานคู่กันได้ดีกับเมนูซีซ่าร์สลัด แต่ทั้งนี้ น้ำสลัดซีซ่าร์นั้นเป็นน้ำสลัดแบบครีม คือมีส่วนผสมของ ไข่ มายองเนส เป็นหลัก ทำให้มีลักษณะเป็นสีขาวข้น และแน่นอนว่าจะให้พลังงานมากเป็นพิเศษ ดังนั้น ในการรับประทานน้ำสลัดซีซ่าร์ ก็ต้องจำกัดปริมาณแต่พอดีสำหรับคนที่มีเป้าหมายในการดูแลรูปร่างตัวเอง แต่สำหรับคนที่ชอบความอร่อยแล้วล่ะก็ หรือครอบครัวที่อยากให้เด็กๆ รับประทานผัก น้ำสลัดซีซ่าร์นี้ถือได้ว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะช่วยทำให้การทานสลัดผักนั้นอร่อยมากขึ้นหลายเท่า

3. น้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์

เป็นน้ำสลัดที่โดดเด่นด้วยรสชาติเปรี้ยวนำ เพราะมีส่วนผสมสำคัญอย่างมะเขือเทศ และมายองเนส จัดเป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานสูงเช่นกันกับน้ำสลัดซีซ่าร์ แต่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ของไลโคปีนจากมะเขือเทศ ทั้งนี้ ที่มาของชื่อ “เทาซั่นไอแลนด์” นั้น สันนิษฐานกันว่ามาจากถิ่นกำเนิดในแถบหมู่เกาะเทาซันด์ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างสหรัฐฯ กับแคนนาดา โดยที่น้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์นี้ เข้ากันได้ดีกับผักทุกชนิด และยังใช้ทานร่วมกับอาหารอื่นๆ อย่าง แซนด์วิช แฮมเบอร์เกอร์ และพิซซ่า ได้ด้วย

เทาซัน

4. น้ำสลัดครีม

ถือเป็นน้ำสลัดที่ให้พลังงานมากที่สุดในบรรดาน้ำสลัดทั้งหมด แต่ด้วยรสชาติความหวานมัน และเข้มข้นอันโดดเด่น จึงทำให้ก็ยังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย ทั้งนี้ ด้วยเพราะส่วนผสมหลักของน้ำสลัดครีมนั้นคือ ไข่แดง จึงทำให้อุดมไปด้วยโปรตีน จึงเหมาะสำหรับเด็กๆ และวัยหนุ่มสาว แต่สำหรับผู้สูงอายุ ตลอดจนผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากๆ แล้ว แม้ว่ารสชาติของน้ำสลัดครีมจะเย้ายวนแค่ไหน การหลีกเลี่ยง หรือจำกัดปริมาณในการทานก็ยังเป็นสิ่งที่แนะนำมากกว่า

สลัดครีม

5. น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่นเจ

เป็นสูตรเฉพาะสำหรับกลุ่มคนทานเจ และมังสวิรัช เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าทำให้เมนูสลัดของร้านขายได้กับคนทุกประเภทแบบไม่มีขีดจำกัดเลย ดังนั้น ถ้าเราต้องการจะตอบโจทย์กลุ่มคนชอบสลัดผักจริงๆ น้ำสลัดครีมเจ ก็ถือเป็นอีกประเภทที่ต้องมีไว้

น้ำสลัดทำเองก็ดี แต่ซื้อสำเร็จรูปก็คุ้ม

น้ำสลัดแต่ละประเภท ก็จะมีส่วนผสมที่ต่างกันไป ถ้าเราจะทำเอง ก็ต้องคำนวณต้นทุนให้ดี ทั้งราคาวัตถุดิบ และค่าแรง ค่าเสียเวลาในการผลิต เพราะถ้าหากคำนวณไม่แม่นยำแล้ว อาจกลายเป็นทำให้เราขาดทุนจากน้ำสลัดได้ ไหนจะเรื่องเสียเวลาในการทำ ยิ่งปัจจุบันมีน้ำสลัดสำเร็จรูปที่ถูกปรุงสูตรมาอย่างดีเป็นทางเลือกให้ผู้ประกอบการประหยัดต้นทุนเวลาและต้นทุนวัตถุดิบได้อย่างดี

และกรณีที่หากร้านเรา ไม่ได้เป็นร้านที่เน้นขายสลัดผักเป็นเมนูหลักด้วยแล้ว การเลือกใช้น้ำสลัดสำเร็จรูปน่าจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากกว่า เพราะช่วยให้เราไม่ต้องไปเสียเวลากับการจัดการวัตถุดิบและผลิตน้ำสลัดให้ยุ่งยาก

ข้อดีของการใช้น้ำสลัดสำเร็จรูป

• ประหยัดเวลาในการผลิต
• ไม่ต้องเสียแรงงานในการออกไปเลือกซื้อวัตถุดิบมาทำ
• ราคาแน่นอน คำนวณต้นทุนง่าย คิดราคาขายได้ตอบโจทย์
• รสชาติมีมาตรฐาน ไม่เพี้ยน เพราะปรุงสำเร็จมาแล้วโดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ
• มีน้ำสลัดให้เลือกหลากหลาย สะดวกต่อการเลือกให้ตอบโจทย์กับเมนูของร้าน

salad

มาถึงบรรทัดนี้ ถ้าใครกำลังมองหาน้ำสลัดทั้ง 5 สูตรมาใส่ลงในรายการเมนูของร้าน น้ำสลัดสำเร็จรูป ARO เป็นหนึ่งแบรนด์ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารให้การยอมรับ ด้วยสูตรความอร่อยที่ถูกคิดมาเพื่อร้านอาหารโดยเฉพาะทำให้น้ำสลัด ARO เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับร้านอาหาร สั่งซื้อสินค้าได้ที่ http://bit.ly/37m50FK

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง