ซอสสำเร็จรูป ตัวช่วยร้านอาหารตามสั่ง สะดวก ง่าย กำไรเยอะขึ้น

ซอสสำเร็จรูป ตัวช่วยร้านอาหารตามสั่ง สะดวก ง่าย กำไรเยอะขึ้น

ร้านอาหารตามสั่ง หรือ ร้าน Street Food ริมทาง ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ผู้คนฝากท้องเอาไว้แทบจะทุกมื้อในแต่ละวัน ด้วยเพราะเข้าถึงได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายเมนู และราคาย่อมเยากว่าร้านอาหารในห้างมาก ทั้งนี้ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารตามสั่งนั้น ถ้าต้องการจะคว้าโอกาสนี้ไว้ ให้ลูกค้าเข้าร้านเป็นประจำไม่ไปไหน

สิ่งสำคัญก็คือจะต้องทำอาหารให้อร่อย ได้มาตรฐาน และเสิร์ฟได้อย่างเร็วไวทันตามวิถีชีวิตที่เร่งด่วนของผู้คนในปัจจุบันด้วย โดยหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้บรรลุป้าหมายนั้นได้ก็คือการใช้ “ซอสสำเร็จรูป” ซึ่งมีจุดเด่นที่เป็นประโยชน์ต่อคนทำร้านอาหารดังต่อไปนี้

1.ทำให้ปรุงเมนูได้เร็วขึ้น เสิร์ฟอาหารเร็วทันใจมากขึ้น

แม้จะเป็นอาหารตามสั่งที่ดูเป็นเมนูง่าย ๆ อย่าง ข้าวผัดกะเพรา ข้าวผัด หรือว่าราดหน้า แต่จริง ๆ แล้วก็ต้องใช้เวลาในการเตรียมเมนูไม่น้อยเพื่อจะปรุงรสชาติให้อร่อยที่สุด ซึ่ง ซอสสำเร็จรูป นั้น จะเข้ามาช่วยลดขั้นตอนในการปรุงเมนูลง ทำให้ทำอาหารได้เสร็จไวขึ้น เสิร์ฟไวขึ้น

ซึ่งแน่นอนว่า ยิ่งเสิร์ฟเร็วเท่าไร ลูกค้าก็ยิ่งประทับใจ ที่ไม่ต้องรอนาน และทำให้สามารถรับลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้นด้วย ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ ว่า ถ้าการปรุงเมนูปกติใช้เวลา 5 นาทีต่อ 1 จาน ใน 1 ชั่วโมงจะทำได้ 12 จาน แต่ถ้าการใช้ซอสสำเร็จรูปช่วยปรุงรส ทำให้ลดเวลาในการทำเมนูลงได้เหลือ 3 นาทีต่อ 1 จาน ก็เท่ากับว่า ใน 1 ชั่วโมง จะทำได้เพิ่มเป็น 20 จานเลยทีเดียว

2.ทำให้ปรุงเมนูได้รสชาติที่เป็นมาตรฐานมากขึ้น

ต่อให้ชำนาญแค่ไหน ในช่วงจังหวะเวลาที่ลูกค้าเข้าร้านเยอะ ๆ หรือช่วงที่ร่างกายเหนื่อยล้า มาตรฐานในการปรุงเมนูก็เสี่ยงที่จะด้อยลงได้ กล่าวคือ ในแต่ละจานที่ทำเสิร์ฟไป อาจมีรสชาติไม่คงที่ ไม่อร่อยเหมือนกันหมดทุกจาน ส่งผลต่อการถูกตำหนิเรื่องมาตรฐานรสชาติ จนทำให้เสียลูกค้าได้

ซึ่งปัญหารสชาติผิดเพี้ยนนี้จะหมดไปทันทีเมื่อหันมาใช้ซอสสำเร็จรูปในการปรุงรส เพราะจะทำให้ได้รสชาติอร่อยเหมือนกันในทุก ๆ จาน เนื่อจากซอสสำเร็จรูปได้ผ่านกระบวนการปรุงรสชาติที่ได้มาตรฐานมาแล้วเป็นอย่างดี

3.หมดห่วงเรื่องคนปรุงเมนู เพราะไม่ว่าใครทำก็อร่อย

เนื่องจากซอสสำเร็จรูปนั้นได้ผ่านกระบวนการปรุงรสสำเร็จมาแล้ว จึงทำให้ไม่ว่าใครจะเป็นคนปรุง ก็สามารถกำหนดสูตรอัตราส่วนให้ได้รสชาติอร่อยมาตรฐานแบบเดียวกันได้หมด เราจึงหมดห่วงได้เลยทันทีว่า วันไหนถ้าป่วย เหนื่อย ทำเองไม่ไหว จะให้พ่อครัวแม่ครัวคนไหนมาทำแทน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะปรุงรสออกมาไม่ดี เพราะถ้ามีสูตรกับซอสสำเร็จรูปอยู่ล่ะก็ จะทำให้ทุกเมนูทุกจานอร่อยเหมือนกันได้หมดไม่ว่าใครจะเป็นคนทำก็ตาม

ซอสสำเร็จรูป ตรา เอโร่ ทางเลือกเพิ่มกำไรเพื่อร้านอาหารมืออาชีพ

ได้ทราบข้อดีของการใช้ซอสสำเร็จรูปในการช่วยปรุงอาหารกันไปแล้ว แต่สิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งที่จำเป็นต้องรู้ก็คือ เราจะต้องเลือกซอสสำเร็จรูปที่มีคุณภาพดีมากพอด้วย เพื่อให้ได้รสชาติอาหารที่อร่อย กลมกล่อม และตอบโจทย์ผู้บริโภคได้

ซึ่ง ซอสสำเร็จรูป ตรา เอโร่ นั้น ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับการผลิตขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหารโดยเฉพาะ โดยสามารถใช้ได้ทั้งกับร้าน Street Food ริมทางทั่วไป หรือจะเป็นร้านอาหารในห้าง ในโรงแรมก็ได้ ตลอดจนสามารถซื้อไปไว้ในครัวที่บ้านใช้ทำอาหารทานกันเองในครอบครัวก็ตอบโจทย์เช่นกัน โดยข้อดีที่โดดเด่นของซอสสำเร็จรูป ตรา เอโร่ นั้น มีดังนี้

  • ผ่านกระบวนการทดสดสอบสูตรปรุงรสชาติอย่างพิถีพิถัน จึงมั่นใจได้ว่าจะอร่อยถูกปากไม่ว่าจะทำเป็นเมนูใดก็ตาม
  • มีซอสสำเร็จรูปหลากหลายให้เลือกใช้ อาทิ ซอสผัดกะเพรา ซอสข้าวผัด ซอสราดหน้าฯลฯ ทำให้สามารถใช้ทำเมนูได้สารพัด ตอบทุกโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค
  • สะอาด ปลอดภัย ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้
  • ช่วยลดขั้นตอนในการปรุงเมนู ทำให้อาหารรสชาติอร่อยคงที่ ประหยัดเวลา ประหยัดต้นทุนในการเตรียมเครื่องปรุง
  • ราคาย่อมเยา แบ่งใช้ได้ยาวนาน เก็บรักษาได้ง่าย ทำให้บริหารจัดการต้นทุนได้อย่างคุ้มค่า
  • หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน

ความเคยชินของการทำเมนูที่คุ้นเคย ทำให้พ่อค้าแม่ค้าร้านอาหารอาจรู้สึกว่า การเตรียมเครื่องปรุง หั่นพริก หั่นผัก บีบมะนาว น้ำปลา น้ำตาล ฯลฯ เองไม่ใช่เรื่องยากลำบากอะไร แต่ถ้าเจาะให้ลึกของไปในขั้นตอนเหล่านั้นดูก็จะพบว่า เป็นกระบวนการที่กินเวลาไม่น้อย ทั้งยังมีส่วนในการใช้วัตถุดิบที่อาจเสี่ยงเกิดการสูญเสียจนทำให้ต้นทุนเพิ่มมากขึ้นได้ด้วย รวมถึงการที่ผูกหน้าที่การปรุงรสไว้กับใครคนใดคนเดียว ก็ไม่ต่างอะไรกับการฝากอนาคตทั้งร้านไว้กับคนนั้น ที่หากเจ็บป่วยเหนื่อยพลาดขึ้นมาก็ต้องปิดร้านโดยไม่มีเงื่อนไข

นั่นเองจึงทำให้ “ซอสสำเร็จรูป” กลายมาเป็นตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกในการทำร้านอาหารได้มากขึ้น เหนื่อยน้อยลง บริหารจัดการต้นทุนดีขึ้น ทำเมนูได้ไวขึ้น และได้รสชาติอาหารที่อร่อยแบบมีมาตรฐานมากขึ้นโดยที่ไม่ว่าใครก็ทำได้ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จะช่วยยกระดับการทำร้านอาหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้อย่างง่ายดายเพียงแค่เปลี่ยนมาใช้ซอสสำเร็จรูปเท่านั้น 

ดังนั้น สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่ต้องการซอสสำเร็จรูปไปทดลองใช้ ก็สามารถหาซื้อซอสสำเร็จรูป เอโร่ ได้ที่แม็คโครทุกสาขา หรือจะลองสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick มาทดลองดูก่อนก็ได้ รับรองเลยว่าจะช่วยทำให้การจัดการเมนูในร้านสะดวกสบายง่ายขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง