เนื้อวัว วัตถุดิบเพิ่มมูลค่าให้เมนู

เนื้อวัว วัตถุดิบเพิ่มมูลค่าให้เมนู สร้างกำไรให้ร้านอาหาร

ในบรรดาเมนูอาหารมากมายในร้านอาหารหลากหลายสไตล์นั้น เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ทำไม เมนูจานเนื้อถึงมีราคาแพงกว่าเมนูที่ใช้วัตถุดิบอย่าง หมู ไก่ และทะเลค่อนข้างมาก แต่ที่สำคัญก็คือแม้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ก็ยังเต็มใจที่จะจ่ายเพื่อทานเมนูเนื้ออยู่ดี ทั้งนี้ เหตุผลสำคัญที่ทำให้เมนูจานเนื้อเป็นเมนูที่ร้านอาหารทุกร้านควรมีเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูและสร้างกำไรได้มากขึ้น นั่นก็เพราะ

 • เนื้อเป็นวัตถุดิบที่มีรสชาติอร่อย โดดเด่น มีรสสัมผัสที่ชวนหลงไหลแตกต่างจากวัตถุดิบอื่น ๆ ทำให้ถูกปาก ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงยังสามารถใช้ทำเมนูได้สารพัด จึงตอบโจทย์ทุกความต้องการได้เป็นอย่างดี
 • เนื้อวัวที่มีคุณภาพจะมีโปรตีนสูง มีวิตามิน เกลือแร่ และกรดไขมันอิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย จึงเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ เจาะกลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพและต้องการทานเนื้อคุณภาพได้โดยตรง
 • กระบวนการผลิตเนื้อวัวนั้น ซับซ้อน และยากกว่าการเลี้ยงหมูหรือไก่ ใช้เวลาเลี้ยงที่ยาวนานกว่า รวมถึงต้นทุนในเลี้ยงขุนให้วัวมีคุณภาพสูงกว่า ทำให้เนื้อคุณภาพเป็นวัตถุดิบหายาก ซึ่งเมื่อความต้องการเนื้อมีมากกว่าปริมาณที่ผลิตได้ ราคาจึงสูง แต่ลูกค้าก็พร้อมที่จะจ่ายเพื่อให้ได้ลิ้มลอง
 • ปัจจุบันผู้บริโภคมีความนิยมทานเนื้ออย่างแพร่หลาย มีการรีวิวที่ทำให้เกิดความสนใจในรสชาติของเมนูเนื้อต่าง ๆ มากมาย ทำให้ยิ่งเพิ่มความต้องการทานเนื้อในตลาดให้มีมากยิ่งขึ้น 

เนื้อวัววากิว ไพร์ม มีท วัตถุดิบเนื้อนำเข้า ตัวช่วยเพิ่มกำไรให้ร้านอาหาร

แม้เราจะเห็นกันอย่างชัดเจนว่า “เนื้อวัว” เป็นวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูทำเงินเพิ่มกำไรให้ร้านอาหารได้เป็นอย่างดี แต่เงื่อนไขสำคัญข้อหนึ่งที่จะทำให้เมนูเนื้อวัวประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ดึงดูดลูกค้าให้กลายเป็นลูกค้าประจำและบอกต่อได้นั้นก็คือ จะต้องใช้เนื้อวัวที่มีคุณภาพดี ซึ่ง “เนื้อวัววากิว ไพร์ม มีท” ที่แม็คโคร นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ด้วยคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อการทำร้านอาหาร ดังต่อไปนี้

 1. เป็นเนื้อวัววากิวคุณภาพนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งผ่านการคัดสรรจากเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวที่ได้มาตรฐานจากทั่วประเทศ
 2. วัวทุกตัวผ่านการคัดเลือกสายพันธุ์ชั้นดีที่มีระบบตรวจสอบย้อนกลับได้ด้วยพันธุประวัติ ทำให้มั่นใจได้ว่าเป็นเนื้อวัววากิวแท้ที่ได้มาตรฐาน ผ่านการเลี้ยงและการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย
 3. เนื้อวัวมีลายไขมันแทรกลายหินอ่อนสวยงาม มีความนุ่ม ละมุนลิ้น ให้รสสัมผัสที่อร่อยโดดเด่น เพราะขุนด้วยธัญพืชคุณภาพยาวนานกว่า 350 วัน
 4. เป็นเนื้อวัวที่ผ่านกระบวนการ Dry Aged หรือ บ่มแห้ง นานกว่า 21 วัน จึงมั่นใจในคุณภาพเนื้อวัวได้อย่างดี เป็นเนื้อวัวที่นิ่ม ละลายในปาก ไม่เหนียว เนื้อฉ่ำ
 5. มีให้เลือกหลากหลายชิ้นส่วนตามต้องการ ผ่านการตัดแต่งสไลซ์มาเป็นชิ้น ๆ ไว้แล้วพร้อมให้ผู้ประกอบรังสรรได้ทุกเมนู ประหยัดเวลาในการปรุงเมนู และลดการสูญเสียจากการตัดแต่งประกอบอาหารได้อย่างดี ทำให้มีกำไรเพิ่มขึ้น
 6. เป็นเนื้อวัวแช่แข็ง ที่เก็บรักษาง่าย คงความสด สะอาดปลอดภัยได้ยาวนาน แบ่งใช้ได้สะดวก ลดโอกาสในการสูญเสียจากวัตถุดิบเน่าเสียได้ดี
 7. หาซื้อง่ายที่แม็คโครทุกสาขา ในราคาย่อมเยา ทำให้มีเนื้อนำเข้าใช้ทำเมนูเพิ่มยอดขายได้ตลอดทั้งปี

สันคอวัวสไลซ์แช่แข็ง ตราไพร์ม มีท

ไพร์ม มีท สันคอวัวสไลซ์แช่แข็ง
ขนาด 250 กรัม ราคา 429 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

เมนูจานเนื้อถือเป็นเมนูยอดนิยมที่มักถูกสั่งขึ้นโต๊ะอาหารเสมอไม่ว่าจะเป็นมื้อไหน ๆ เป็นเมนูพิเศษที่เหมาะกับการเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษเสมอ ดังนั้น การที่ร้านอาหารเพิ่มจานเนื้อเข้าไปในร้าน จะมีผลโดยตรงต่อการเพิ่มยอดขายและทำกำไรได้มากขึ้น ยิ่งถ้าเลือกใช้เนื้อวัวคุณภาพดีด้วยแล้วก็ยิ่งมีโอกาสสร้างความประทับใจจนทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำและบอกต่อลูกค้าคนอื่น ๆ ได้ไม่ยาก

ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาวัตถุดิบเนื้อคุณภาพดีเข้าไปทดลองใช้ทำเมนูเพิ่มยอดขายล่ะก็ “เนื้อวัววากิว ไพร์ม มีท” ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ด้วยคุณภาพของการเป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย ที่ถือเป็นหนึ่งในเนื้อที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick แล้วรอรับวัตถุดิบไปส่งถึงที่ร้านเลยก็ได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง