ร้านอาหารต้องการไส้กรอก เลือกอย่างไรดีและปลอดภัยที่สุด

“ไส้กรอก” หนึ่งในเมนูของว่างทานเล่นที่ทานเท่าไรก็ไม่มีเบื่อ ถูกปากทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญคือ นอกจากใช้ทำเมนูทานเล่นได้แล้ว ก็ยังเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารฝรั่ง ก็สามารถประยุกต์ใช้ไส้กรอกเพิ่มความอร่อยที่แตกต่างได้อย่างลงตัว แต่อย่างไรก็ตาม เมนูไส้กรอกจะอร่อยได้มากแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับการใส่ใจเลือกไส้กรอกด้วย โดยแนวทางง่าย ๆ ที่ใช้ในการเลือกไส้กรอกให้ตอบโจทย์การใช้งานในร้านอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีดังต่อไปนี้

 

  1. เลือกไส้กรอกที่มีคุณภาพดี

ไส้กรอก หรือ Sausage นั้น ทำมาจากเนื้อสัตว์หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว ตลอดจนเนื้อสัตว์อื่น ๆ หรืออาจจะผสมกับกันระหว่างเนื้อสัตว์หลาย ๆ ชนิดก็ได้ ดังนั้น ยิ่งเนื้อสัตว์ที่เลือกนำมาใช้ทำไส้กรอกมีคุณภาพมากเท่าไร ก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อยให้ไส้กรอกได้มากขึ้น ตรงกันข้ามหากเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้ทำไส้กรอกไม่มีคุณภาพ รสชาติ และความอร่อยของไส้กรอกก็จะลดลง ซึ่งเมื่อคุณภาพไส้กรอกไม่ดี ไม่ตรงตามความต้องการของลูกค้า ก็จะส่งผลกระทบต่อยอดขายโดยตรง และเมื่อเมนูไส้กรอกขายไม่ดี ปัญหาที่ตามมาก็คือวัตถุดิบเหลือทิ้งเน่าเสียที่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้นจนผลักดันให้กำไรธุรกิจลดลงไม่เป็นไปตามเป้าหมาย

บราทเวิร์สทซอสเซจ (หมู ไก่) ตราเอโร่

ไส้กรอกพรีเมี่ยมเนื้อเนียนผสมเนื้อบดหยาบสไตล์ยุโรป

480 กรัม 180 บาท

 

  1. เลือกไส้กรอกที่สะอาดปลอดภัย

Casing หรือ ไส้ที่นำมาใช้หุ้มไส้กรอกนั้น จะแบ่งได้ออกเป็น 2 ชนิดใหญ่ ๆ คือ ไส้ธรรมชาติ ที่ทำมาจากไส้หมู หรือ แกะ กับอีกชนิดหนึ่งคือ ไส้สังเคราะห์ ที่อาจได้มาจากเซลลูโลส คอลลาเจน หรือพลาสติก โดยไส้ที่ใช้หุ้มตัวไส้กรอกนั้น ไม่เพียงแต่จะส่งผลต่อรสชาติความอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องความสะอาดปลอดภัยในการผลิตที่ต้องได้มาตรฐาน ผ่าน อย. มีกระบวนการผลิตที่ใส่ใจดูแลอย่างพิถีพิถันด้วย เพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อผู้บริโภค เพราะหากเราเลือกใช้ไส้กรอกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สะอาดปลอดภัย จะมีโอกาสเสี่ยงที่ทำให้ลูกค้าทานแล้วเจ็บป่วยจนเกิดความเสียหายและเกิดปัญหาใหญ่ตามมาภายหลังได้

สไปซี่อิตาเลี่ยนซอสเซจ (หมู) ตราเอโร่

ไส้กรอกพรีเมี่ยมเนื้อบดหยาบสไตล์ยุโรป

ทำจากเนื้อหมูล้วน รสชาติเผ็ดร้อนจากพริกปาปริก้า

480 กรัม 209 บาท

 

  1. เลือกไส้กรอกที่เก็บรักษาง่าย

ไส้กรอกคือหนึ่งในวัตถุดิบที่เสียได้ง่าย ดังนั้น การเลือกใช้ไส้กรอกเป็นวัตถุดิบในร้านอาหารจึงต้องให้ความสำคัญกับเรื่องวันหมดอายุ และการดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพราะถ้าเสียเร็วเกินไป ก็อาจส่งผลกระทบต่อต้นทุนและกำไรของร้านได้โดยตรง โดยหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้ดี คือการเลือกใช้ไส้กรอกแช่แข็ง ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน แบ่งใช้ได้ง่าย จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเน่าเสียของไส้กรอกในช่วงที่ยอดขายไม่เป็นไปตามเป้าหมายได้ดี

สโมคฟาร์มเมอร์ซอสเซจ (หมู) ตราเอโร่

ไส้กรอกพรีเมี่ยมเนื้อบดหยาบสไตล์ยุโรป

ทำจากเนื้อหมูล้วน หอมกลิ่นรมควัน รสชาติเข้มข้น

480 กรัม 209 บาท

 

  1. เลือกไส้กรอกหลากรูปแบบและหลายรสชาติ

ไส้กรอกนั้นแบ่งออกเป็นหลายชนิด ไม่เพียงแค่แบ่งตามวัตถุดิบที่นำมาใช้ทำ อย่างไส้กรอกเนื้อ ไส้กรอกไก่ หรือไส้กรอกหมู เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องของรสชาติที่หลากหลายเข้ามามีส่วนในการตัดสินใจเลือกรับประทานของลูกค้าด้วย เช่น ไส้กรอกชีส ไส้กรอกพริก ไส้กรอกรมควัน เป็นต้น ดังนั้น เพื่อให้สามารถมีเมนูไส้กรอกที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างครอบคลุม ร้านอาหารจึงควรมีไส้กรอกหลากหลายชนิดติดร้านเอาไว้ให้พร้อมรับมือกับทุกความต้องการให้ได้มากที่สุด

อิตาเลี่ยนซอสเซจ (หมู) ตราเอโร่

ไส้กรอกสดพรีเมี่ยมเนื้อบดหยาบสไตล์ยุโรป

ทำจากเนื้อหมูล้วน หอมกลิ่นยี่หร่าฝรั่ง

480 กรัม 209 บาท

 

ไส้กรอก aro Gold Premium

ไส้กรอกคุณภาพเยี่ยมที่ควรมีติดครัว

 

ปัจจุบันมีไส้กรอกให้เลือกจำนวนมากหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ก็มีคุณภาพและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งไม่ว่าเราจะต้องการไส้กรอกติดครัวไว้สำหรับทำเมนูทานเล่นที่บ้าน หรือเป็นวัตถุดิบหลักในการทำเมนูพิเศษเพิ่มยอดขายให้ร้าน ก็จำเป็นจะต้องพิจารณาเลือกอย่างรอบคอบทั้งในเรื่องคุณภาพและราคา โดย ไส้กรอก aro Gold Premium ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่น แตกต่างจากไส้กรอกอื่น ๆ ทั่วไป ดังต่อไปนี้

 

  • เป็นไส้กรอกคุณภาพพซึ่งผลิตจากเนื้อสัตว์พรีเมี่ยมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือว่าแบบผสม
  • Casing หรือไส้ที่ใช้หุ้มเป็นไส้ธรรมชาติ จึงมีความบางกรอบ ให้รสสัมผัสที่อร่อยไม่เหมือนใคร
  • กระบวนการผลิตสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน
  • เป็นไส้กรอกแช่แข็ง เก็บรักษาได้นานถึง 12 เดือน แบ่งใช้ได้ง่าย ช่วยลดการสูญเสีย ทำให้ควบคุมต้นทุนได้ดีขึ้น
  • มีหลากหลายรสชาติให้เลือกตอบโจทย์กับทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น บราทเวิร์สทซอสเซจ อิตาเลี่ยนซอสเซจ สไปซี่อิตาเลี่ยนซอสเซจ และสโมคฟาร์มเมอร์ซอสเซจ
  • ปริมาณคุ้มค่า ราคาย่อมเยา ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนู และเพิ่มโอกาสทำกำไรให้มีได้มากขึ้น

 

ไส้กรอก aro Gold Premium เป็นไส้กรอกแสนอร่อยที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการมีไว้ติดครัว ไม่ว่าจะเป็นสำหรับครัวเรือน หรือร้านอาหาร ก็ถือป็นวัตถุดิบที่พร้อมจะช่วยเติมเต็มความอร่อยและตอบโจทย์ให้ได้ในทุกความต้องการ สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขา หรือเพิ่มความสะดวกสบายให้ได้ยิ่งกว่าด้วยการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ที่สามารถจัดส่งให้ได้ถึงที่ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง