เลือกน้ำพริกเผาอย่างไร ให้ตอบโจทย์ใช้ในธุรกิจร้านอาหาร

“น้ำพริกเผา” ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ร้านอาหารจะขาดไม่ได้เลย เพราะไม่ได้แค่เหมาะสำหรับไว้ใช้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ จิ้มเคียงกับผักสด ๆ เท่านั้น แต่ยังมีส่วนสำคัญในการเพิ่มสีสันความสวยงาม และรสชาติความอร่อยให้กับอีกหลากหลายเมนู อาทิ ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดน้ำพริกเผา ตลอดจนเมนูผัด แกง ต้ม อีกมากมาย แต่อย่างไรก็ตาม เมนูจากน้ำพริกเผาจะอร่อยถูกปากลูกค้าได้มากแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกใช้น้ำพริกเผาด้วยว่ามีคุณภาพเพียงใด ซึ่งแนวทางในการเลือกน้ำพริกเผาสำหรับใช้ในธุรกิจร้านอาหารนั้น มีเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ ดังต่อไปนี้

 

  1. เลือกสูตรน้ำพริกเผาให้ตอบโจทย์กับเมนู

แม้ส่วนผสมหลักของน้ำพริกเผาจะมาจากพริกแห้งเป็นหลัก แต่ก็มีสูตรที่พัฒนาให้เกิดรสชาติที่หลากหลาย ตอบโจทย์กับสารพัดเมนูที่แตกต่างกันไป โดยมีทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน ซึ่งรสชาติความเข้มข้นของน้ำพริกเผาที่เหมาะสำหรับเมนูคาวกับหวานนั้นก็จะไม่เหมือนกัน ความเข้มข้น รสเปรี้ยว-หวาน ระดับความเผ็ดก็จะไม่เท่ากัน เพื่อให้เหมาะกับโจทย์ของเมนู นอกจากนั้นแล้ว ส่วนประกอบในน้ำพริกเผาก็ยังมีสูตรที่ผสมกับเนื้อสัตว์หลากหลายชนิดด้วย ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง แมงดา ปลาแห้ง หรือแม้กระทั่งสูตรที่ใช้โปรตีนเกษตรสำหรับกลุ่มลูกค้าที่รับประทานเจหรือมังสวิรัต ด้วยเหตุนี้เอง การเลือกน้ำพริกเผาใช้ในร้านอาหารจึงจะต้องคำนึงถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย พิจารณาความเหมาะสมกับเมนูคาวหรือหวาน ว่าควรใช้น้ำพริกเผาที่มีสูตรและรสชาติแบบใด เพื่อให้ปรุงรสออกมาได้อย่างตอบโจทย์ลงตัวมากที่สุด

เอโร่ น้ำพริกเผา

ขนาด 2,700 กรัม ราคา 245 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

  1. เลือกน้ำพริกเผาที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน

น้ำพริกเผากระปุกทั่วไปในท้องตลาดนั้น มีทั้งแบบที่ทำในลักษณะ Home Made และแบบที่ผลิตจากโรงงาน ซึ่งแน่นอนว่ามาตรฐานในการผลิตก็จะไม่เหมือนกัน บ้างก็มี อย. บ้างก็ไม่มี บ้างก็มีวันหมดอายุระบุชัดเจน บ้างก็ไม่มีฉลากบอกส่วนผสมใด ๆ ซึ่งเพื่อให้ปลอดภัยและตอบโจทย์กับการใช้เป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารเพื่อจำหน่ายลูกค้าอย่างเป็นมืออาชีพ ร้านอาหารจึงควรเลือกใช้น้ำพริกเผาที่มีฉลาก บอกวันหมดอายุชัดเจน มีรายละเอียดของส่วนประกอบต่าง ๆ ครบถ้วน เพื่อให้สามารถพิจารณาความเหมาะสมของสูตรได้ตรงกับความต้องการในการนำไปใช้ปรุงเมนูพิเศษ ตลอดจนควรมี อย. รองรับ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถนำไปใช้ปรุงเมนูได้อย่างอร่อย ปลอดภัย และดีต่อสุขอนามัยของลูกค้ามากที่สุด

เอโร่ น้ำพริกเผา

ขนาด 900 กรัม ราคา 85 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

  1. เลือกน้ำพริกเผาที่มีราคาย่อมเยาคุ้มค่า

ราคาของน้ำพริกเผานั้น ถือเป็นต้นทุนที่ร้านอาหารจะต้องคิดคำนวณอย่างรอบคอบ เพราะมีส่วนสำคัญโดยตรงต่อการตั้งราคาขายและกำไรที่ร้านจะได้รับ ซึ่งเพื่อให้ได้ทั้งน้ำพริกเผาคุณภาพที่ใช้ปรุงเมนูได้อร่อย สะอาด ปลอดภัย และสามารถควบคุมต้นทุนทำกำไรให้กับร้านได้ตามเป้าหมาย ผู้ประกอบการร้านอาหารจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องกำหนดสูตรปริมาณในการใช้น้ำพริกเผาในแต่ละเมนูให้เป็นมาตรฐาน จากนั้นจึงเฟ้นหาตัวเลือกน้ำพริกเผา เพื่อเปรียบเทียบคุณภาพ ปริมาณ และราคาอย่างรอบคอบที่สุด ก่อนจะเลือกใช้น้ำพริกเผาที่ตอบโจทย์ให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานที่ร้านกำหนดเอาไว้

เอโร่ น้ำมันพริกเผา

ขนาด 720 มิลลิลิตร x 3 ขวด

ราคา 215 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

น้ำพริกเผา เอโร่ หนึ่งในตัวเลือกน้ำพริกเผาที่ตอบโจทย์สำหรับร้านอาหาร ด้วยการผลิตที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย และมีรสชาติอร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นน้ำพริกเผา ที่สำคัญคือมีราคาย่อมเยา มีขนาดให้เลือกเหมาะกับความต้องการของร้าน ทำให้สามารถควบคุมบริหารต้นทุนได้ดีมากขึ้น นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีน้ำมันน้ำพริกเผาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วย เพื่อให้เลือกใช้เพิ่มสีสันและรสชาติความอร่อยให้เหมาะกับสไตล์เมนูที่หลากหลายได้อย่างมีประสิทธิภาพและกลมกล่อมลงตัวมากที่สุด

ไม่ว่าโจทย์คือการหาผลิตภัณฑ์น้ำพริกเผาไว้ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงเมนูในร้านอาหาร หรือต้องการน้ำพริกเผาคุณภาพไว้ติดบ้านสำหรับใช้ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือทำเมนูพิเศษทานกันเองในครอบครัว น้ำพริกเผา เอโร่ ก็พร้อมตอบโจทย์ให้ได้ทุกความต้องการในราคาสุดคุ้มค่า ซึ่งสามารถหาซื้อได้สะดวกที่แม็คโครทุกสาขา หรือสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ง่าย ๆ  ที่ MakroPro เพียงไม่กี่คลิก ก็พร้อมจัดส่งให้ได้ถึงที่ทั่วไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง