มีดช้อนส้อมไม้

มีดช้อนส้อมไม้ ดีอย่างไรกับธุรกิจขายอาหาร Delivery

ปัจจุบันการขายอาหารแบบ Delivery ถือเป็นช่องทางรายได้สำคัญที่ทุกร้านต้องมี ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปเน้นการสั่งอาหารทานที่บ้านมากขึ้น ทั้งนี้ ช้อน ส้อม และมีด ที่ร้านต้องแพ็คส่งไปพร้อมกับเมนู Delivery

นับเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้ ซึ่งหลายๆ คนอาจมองข้าม การเลือกใช้ช้อนส้อมที่ทำมาจาก “ไม้” นั้น เป็นอีกทางเลือกที่สามารถสร้างประโยชน์ให้กับร้านอาหารได้ถึง 3 ด้านด้วยกัน ดังนี้

ประโยชน์การเลือกใช้ช้อนส้อม

1.ทำให้แบรนด์แข็งแกร่ง ในฐานะร้านอาหารใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ปกติแล้วช้อน มีด ส้อม ที่มากับอาหาร  Delivery จะทำด้วยพลาสติกทั้งหมด ซึ่งแน่นอนว่า แม้จะเป็นวัสดุที่ราคาถูก แต่ก็เป็นการเพิ่มปริมาณพลาสติกให้กับโลก ที่สำคัญคือ บ่อยครั้งกับการประหยัดต้นทุนที่ใช้ช้อนพลาสติกราคาไม่แพงนั้น ก็ทำให้ได้ช้อนส้อมมีดที่ไม่แข็งแรงพอจะทำให้ลูกค้าทานอาหารได้อย่างสะดวกราบรื่น

ดังนั้น การหันมาใช้ช้อนส้อมมีดที่ทำจากไม้ จึงได้ประโยชน์ทั้งในแง่ของการช่วยโลกลดปริมาณขยะพลาสติก เพราะสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีความแข็งแรง ทำให้ลูกค้าใช้งานสะดวก และเกิดความรู้สึกประทับใจ เชื่อมั่นในแบรนด์ร้านเราได้มากขึ้น เพราะใส่ใจทั้งสิ่งแวดล้อมโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และคำนึงถึงการใช้งานจริงของผู้บริโภค

เอโร่ มีดไม้ 16 ซม.

เอโร่ มีดไม้ 16 ซม.
1 แพ็ค 100 คัน ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.สวยงาม น่าใช้ โดดเด่น ไม่เหมือนใคร

ปกติลูกค้าส่วนใหญ่จะคุ้นเคยกับช้อน ส้อม และมีดพลาสติกกันจนชินตา ดังนั้น หากมีร้านอาหารสักร้านหันมาใช้ช้อน ส้อม มีด ที่ทำจากไม้แทน ย่อมก่อให้เกิดความแตกต่าง และโดดเด่นได้มากกว่า โดยความแตกต่างไม่เหมือนใคร และความสวยงามที่มาพร้อมกับตัวเนื้อไม้ที่เป็นวัสดุตั้งต้นนี้เอง

จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และจดจำร้านของเราได้ง่ายมากขึ้น อันนำไปสู่การกลับมาใช้บริการซ้ำ และการบอกต่อได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งโอกาสที่ลูกค้าได้รับอาหาร Delivery  ไปแล้ว จะถ่ายรูปแชร์ลงโซเชียลกับช้อน ส้อม มีดไม้ที่สวยงามนั้น มีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะน้อยมากที่จะมีร้านอาหารไหนกล้าลงทุนสร้างความแตกต่างโดยใช้วัสดุอื่นๆ แทนพลาสติกมาก่อน

เอโร่ ช้อนไม้ 16 ซม.

เอโร่ ช้อนไม้ 16 ซม.
1 แพ็ค 100 คัน ราคา 129 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.ช่วยเพิ่มมูลค่าอาหาร ให้ดูพรีเมียมมากขึ้น และช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แบรนด์ร้านอาหาร

ระหว่างช้อน ส้อม มีด ที่ทำจากไม้ กับ ที่ทำจากพลาสติกธรรมดาๆ แน่นอนว่าช้อนส้อมมีดที่ทำจากไม้ย่อมดูแพงกว่า ดีกว่า และช่วยยกระดับให้เมนูนั้นๆ ดูมีราคาได้มากกว่า แต่ผู้ประกอบการหลายๆ คนก็อาจรู้สึกว่า ไม่อยากต้องเสียต้นทุนที่มากขึ้น

เพราะเป็นการใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว ช้อน ส้อม มีด ที่ทำจากไม้นั้น ไม่ได้มีราคาแพงอย่างที่คิด อาทิ ช้อน ส้อม มีด ที่ทำจากไม้ ตรา aro นั้น มีราคาใกล้เคียงกับช้อนส้อมพลาสติกไม่ต่างกันมาก แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีต่อการสร้างแบรนด์ การสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้มากกว่า ซึ่งในระยะยาวแล้ว ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากกว่า

มิถุนายน เอโร่ ส้อมไม้

เอโร่ ส้อมไม้ 16 ซม.
1 แพ็ค 100 คัน ราคา 129 บาท 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ทำไมจึงต้องเลือกใช้ มีดช้อนส้อมไม้ ตรา aro

ผลิตภัณฑ์ช้อนส้อมมีด ที่ทำจากไม้ตรา aro นั้น ถือเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ผู้ประกอบการร้านอาหาร ที่ต้องการสร้างความแตกต่าง สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเมนู Delivery ไม่ควรมองข้าม เพราะมีคุณสมบัติที่โดดเด่น ดังต่อไปนี้

  • ทำจากวัสดุธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ
  • ใช้งานได้จริง แข็งแรง  ใช้ทานข้าว หรือจิ้มผลไม้ จิ้มเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
  • ผลิตด้วยกระบวนการที่ได้มาตรฐาน ไม่มีสารที่เป็นอันตราย ปลอดภัยต่อผู้บริโภค
  • ราคาประหยัด คุ้มค่ากับการใช้เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์และเพิ่มมูลค่าให้แบรนด์สินค้า
  • หาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา ไม่ต้องตุนสต็อคจำนวนมาก มีจำหน่ายตลอดที่แม็คโคร 

ทั้งนี้ สำหรับร้านอาหารที่มีบริการรับจัดเลี้ยง ปาร์ตี้ Cocktail  หรือ Catering อุปกรณ์ช้อนส้อมมีดที่ทำจากไม้ตรา aro  ก็จะช่วยตอบโจทย์ในด้านการตกแต่งโต๊ะอาหารได้อย่างโดดเด่นไม่เหมือนใคร และสามารถเชื่อมโยงแนวทางการจัดงานให้อยู่ในธีม “ธรรมชาติ” ได้อย่างเหมาะเจาะ

ซึ่งนอกจาก ช้อน ส้อม และมีด แล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์ทานอาหารที่ทำจากไม้อื่นๆ อีกหลายแบบ อาทิ ไม้คนกาแฟ ที่เป็นเนื้อไม้สีธรรมชาติจริงๆ และไม้จิ้มผลไม้ หรือเค้ก ที่ตกแต่งปลายไม้ด้วยรูปทรงสวยงาม น่ารัก ไม่ว่าจะเป็น รูปหัวใจ รูปหัวน็อต รูปหัวพระจันทร์ ฯลฯ ซึ่งก็สามารถช่วยเพิ่มสีสัน และความสวยงามน่ารัก ให้กับการจัดโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี

ไม้คนกาแฟ 14 ซม.

ไม้คนกาแฟ ขนาด 14 ซม.
บรรจุ 300 ชิ้น/แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มรูปหัวใจ 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มรูปหัวใจ ขนาด 12 ซม.
บรรจุ 100 ชิ้น/ แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มหัวน๊อต 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มหัวน๊อต ขนาด 12 ซม.
บรรจุ 100 ชิ้น/แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มดอกไม้ 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มหัวดอกไม้ ขนาด 12 ซม.
บรรจุ 100 ชิ้น/แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มผลไม้ 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มรูปผลไม้ ขนาด 12 ซม.
บรรจุ 100 ชิ้น/แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มรูปดาว 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มรูปดาว ขนาด 12 ซม.
บรรจุ 100 ชิ้น/แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มกลม 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มหัวกลม ขนาด 12 ซม.
บรรจุ 100 ชิ้น/แพ็ค

 

เอโร่ ไม้จิ้มรูปพระจันทร์ 12 ซม.

เอโร่ ไม้จิ้มรูปพระจันทร์ ขนาด 12 ซม.
 บรรจุ 100 ชิ้น/แพ็ค

สนใจสั่งซื้อ ช้อน ส้อม มีด และไม้จิ้ม ที่ทำจากไม้ คลิก 

ในยุคสมัยที่ธุรกิจร้านอาหารมีการแข่งขันสูง ผู้บริโภคมีทางเลือกมากมาย การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการรับประทานที่ทำจากไม้ จะช่วยสร้างความแตกต่าง

และเสริมภาพลักษณ์ให้แบรนด์ร้านอาหารของเราดูโดดเด่นขึ้นมาได้ และอยู่ในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของลูกค้า ดังนั้น จึงนับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ถ้าต้องการผลักดันให้ร้านอาหารก้าวเติบโตไปข้างหน้าต่อได้อย่างที่ตั้งใจเอาไว้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง