พาสต้า

ทุกเมนูพาสต้า “ลาโมลิซาน่า” คือทางเลือกที่ตอบโจทย์

หากพูดถึงอาหารอิตาเลี่ยนแล้ว นอกจากพิซซ่า “พาสต้า” ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน ด้วยเป็นเมนูเส้นแสนอร่อย ทานง่าย และมีรูปแบบการดีไซน์รสชาติได้หลากหลาย มีรูปทรงของเส้นให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทำให้เป็นเมนูที่ไม่ใช่แค่หน้าตาน่ารับประทานอย่างเดียว

แต่ยังอร่อยอีกด้วย ทั้งนี้ ร้านอาหารอิตาเลี่ยนส่วนมากมักนิยมใช้ “พาสต้า เส้นสด” ที่ทำขึ้นเองโดยเชฟ เพราะทำให้ได้เส้นที่เหนียวนุ่ม และมีคุณภาพดีที่สุด แต่ในอีกมุมหนึ่ง การเลือกใช้ “เส้น พาสต้า แบบแห้ง” อย่าง “ลาโมลิซาน่า” ซึ่งเป็นเส้น พาสต้า แบรนด์นำเข้าจากประเทศอิตาลี ก็มีข้อดีที่ตอบโจทย์ได้อย่างที่ไม่ควรมองข้ามเลย ดังต่อไปนี้

1.ประหยัดเวลา ปรุงเมนูได้เสร็จเร็วขึ้น เสิร์ฟไวขึ้น

ข้อเสียของ พาสต้า เส้นสดข้อหนึ่งเลยก็คือ “ความยุ่งยากในการทำ” เพราะต้องนวดแป้ง ตีแป้ง ใส่ส่วนผสมต่างๆ ต้องนำไปต้มให้เดือด นำมาตัดแต่งเป็นรูปทรง หรือต้องใช้เครื่องรีดเส้นพาสต้า ฯลฯ ซึ่งกว่ากระบวนการจะแล้วเสร็จก็ใช้ระยะเวลานานพอสมควร และยังมีภาระต้องตามมาเก็บล้างอีก

ยิ่งหากในครัวไม่ได้มีการเตรียมพาสต้าเส้นสดไว้ในปริมาณที่เหมาะสม ก็จะทำให้การออกเมนูมีความล่าช้า และกระทบต่อระบบการทำงานของทุกฝ่าย ดังนั้น การใช้พาสต้าแบบแห้งหรือกึ่งสำเร็จรูปนั้น จึงตอบโจทย์ ช่วยให้ประหยัดเวลาในการทำงาน จัดระบบการทำงานในครัวได้ง่ายขึ้น เวลาลูกค้าสั่งออเดอร์ก็ปรุงเสร็จได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าประทับใจ และเพิ่มรอบรับลูกค้าได้มากขึ้นอีกด้วย

ลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้ เบอร์ 15

ลาโมลิซาน่า สปาเก็ตตี้ เบอร์ 15
ขนาด 500 กรัม/ห่อ ราคา 51 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.เก็บได้นาน ควบคุม Waste ได้ดี

พาสต้าเส้นสดนั้น แม้จะมีความสดใหม่ เหนียวนุ่มเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียคือเก็บไว้ได้ไม่กี่วันก็จะเสีย จึงทำให้หากทำไว้มาก และขายได้ไม่หมด ก็จะกลายเป็น Waste ที่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น ได้กำไรน้อยลง หรืออาจขาดทุนได้ หรือหากทำไว้น้อยเกินไป เวลามีออเดอร์จำนวนมาก เส้นพาสต้าไม่เพียงพอใช้ ก็ต้องเสียเวลาทำใหม่ซึ่งจะทำให้การทำงานในครัวเป็นไปอย่างยากลำบาก

ดังนั้น การใช้พาสต้าแบบแห้งกึ่งสำเร็จรูป เป็นทางเลือกที่ดี ที่ช่วยให้ร้านอาหารควบคุม Waste ที่อาจเกิดจากเส้นพาสต้าได้ดีขึ้น เพราะมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า เก็บรักษาง่าย แบ่งใช้ได้หลายครั้ง ไม่ต้องกังวลว่าถ้าขายไม่หมดแล้วจะเสียเหลือทิ้ง

ลาโมลิซาน่า ลิงกวิเน่ เบอร์ 6

ลาโมลิซาน่า ลิงกวิเน่ เบอร์ 6
ขนาด 500 กรัม/ห่อ ราคา 51 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.มีให้เลือกหลากชนิด หลายรูปแบบ

พาสต้านั้น จริงๆ แล้วนอกจากจะแบ่งเป็นประเภทใหญ่อย่างพาสต้าเส้นสด กับ พาสต้าแบบแห้งกึ่งสำเร็จรูปแล้ว ยังแบ่งประเภทได้ตามรูปทรงที่แตกต่างกันไปได้ด้วย โดยจะมีชื่อเรียกเปลี่ยนไปตามรูปทรงของเส้นที่เปลี่ยนไป เช่น มักกะโรนี ก็คือพาสต้าชนิดหนึ่งที่มีลักษณะโค้งสั้น คล้ายรุ้งกินน้ำอ้วนๆ ฟูซิลี่ เป็นเส้นพาสต้าที่มีลักษณะเส้นแบบเกลียว ขดสั้น สปาเก็ตตี้

ซึ่งเป็นชื่อเรียกเมนูอาหารที่ทุกคนคุ้นเคย แต่จริงๆ แล้วก็คือพาสต้าชนิดหนึ่ง โดยเป็นพาสต้าในตระกูลเส้นยาว  และเฟตตูชิเน่ เป็นพาสต้าเส้นยาวเช่นกัน แต่จะเป็นเส้นแบนขนาดปานกลาง ลักษณะคล้ายๆ เส้นบะหมี่แบน เป็นต้น

ซึ่งหากเราต้องการความหลากหลายของเส้น ใช้สร้างลูกเล่นให้กับเมนูในร้าน การทำพาสต้าเส้นสดเองนั้นถือว่าเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะเราต้องคำนวณปริมาณที่ต้องทำให้ดี และให้สอดคล้องกับโอกาสในการขายให้ได้ด้วย มิเช่นนั้นแล้ว หากไม่มีออเดอร์ พาสต้าเส้นสดรูปทรงต่างๆ ที่ตั้งใจทำไว้ ก็จะเสียทิ้งกลายเป็น Waste ไปหมด

ทำให้ร้านมีโอกาสขาดทุนสูง กลับกันหากเลือกใช้เป็นพาสต้าแบบแห้งกึ่งสำเร็จรูป ก็ไม่ต้องกังวลใดๆ เพราะไม่จำเป็นต้องซื้อกักตุนเยอะ และสามารถเก็บได้นานกว่า ทำให้สามารถมีรูปทรงเส้นพาสต้าสำรองเอาไว้ใช้ในร้านได้อย่างเหมาะสม และตอบโจทย์ลูกค้าได้เสมอเมื่อมีการสั่งออเดอร์

ลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่ เบอร์ 28

ลาโมลิซาน่า ฟูซิลี่ เบอร์ 28
ขนาด 500 กรัม/ห่อ ราคา 51 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เส้นพาสต้าลาโมลิซาน่าแบรนด์นี้ถือเป็นเส้นพาสต้าแบบแห้งกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยม และมีจำหน่ายมาแล้วยาวนาน เป็นแบรนด์นำเข้าจากอิตาลีที่ทำเส้นพาสต้าขายมาแล้วกว่า 400 ปี ตัวเส้นผลิตจากแป้งสาลีดูรัม มีขนาดได้มาตรฐาน สีเหลืองนวลสม่ำเสมอเท่ากันทุกเส้น ที่สำคัญเลยคือด้วยเพราะเป็นแบรนด์ผู้ผลิตที่เป็นต้นตำรับ จึงทำให้เนื้อเส้นพาสต้ามีสัมผัสที่เหนียวนุ่ม เข้ากันได้ดีกับซอสหลากหลายชนิด หรือจะนำไปทำอาหารประเภทผัดก็ได้รสชาติที่ดีเยี่ยมไม่แพ้การใช้พาสต้าเส้นสดเลย

ดังนั้น เส้นพาสต้าลาโมลิซาน่า จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน รวมถึงตอบโจทย์ผู้บริโภคที่อยากทำพาสต้าทานเองกับครอบครัวที่บ้านเป็นอย่างมาก โดยสามารถหาซื้อได้สะดวกที่แมคโครทุกสาขา หรือคลิกสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ที่ Makro Housebrands ก็ได้เช่นกัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง