กระดาษเช็ดปากร้านอาหาร

เลือกกระดาษเช็ดปากอย่างไร ให้ร้านอาหารได้ประโยชน์สูงสุด

กระดาษเช็ดปาก หรือที่ทุกคนเรียกติดปากกันว่ากระดาษทิชชู่นั้น ถือเป็นไอเท็มสำคัญที่ร้านอาหารจะขาดไม่ได้ แต่ทั้งนี้ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนก็อาจไม่ได้โฟกัสและให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ กระดาษเช็ดปาก สักเท่าไร เพราะมองแต่เพียงว่าเป็นของใช้ฟุ่มเฟือย ซึ่งก็มักจะพยายามเลือกแบบให้ประหยัดต้นทุนได้มากที่สุด

แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือก กระดาษเช็ดปาก นั้นมีส่วนทำให้ร้านอาหารได้กำไร และสร้างโอกาสในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากกว่าที่คิด โดยคุณสมบัติที่ดีของกระดาษเช็ดปากที่ร้านอาหารควรพิจารณาไว้ประกอบการตัดสินใจซื้อเข้าร้านนั้น มีดังต่อไปนี้

1.เหนียวนุ่มไม่ยุ่ยน้ำง่าย

บนโต๊ะอาหารนั้น กระดาษทิชชู่จะมีบทบาทมากที่สุดคือใช้สำหรับการเช็ดปากของลูกค้าเวลารับประทานอาหาร ดังนั้น สัมผัสของตัวกระดาษเช็ดปากจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากเนื้อกระดาษแข็ง กระด้างเกินไป ก็จะทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่ประทับใจ หรือถ้าบางเกินไป ยุ่ยน้ำง่าย ก็จะเป็นขุยติดปาก สร้างความรำคาญกับลูกค้าได้เช่นกัน

ดังนั้น กระดาษเช็ดปากที่ดีจึงต้องมีความเหนียว นุ่ม ไม่ยุ่ยน้ำง่าย เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับลูกค้าในทุก ๆ แผ่นที่ใช้

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 1

เซพแพ็ค กระดาษเช็ดปาก
ขนาด 200 แผ่น x 24 ห่อ ราคา 172 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 2

เซพแพ็ค กระดาษเช็ดปาก สีขาว
ขนาด 500 แผ่น x 6 ห่อ ราคา 85 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 3

เอโร่ กระดาษเช็ดปาก
ขนาด 24 x 24 ซม. X 500 แผ่น ราคา 52 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.หยิบใช้งานสะดวก

กระดาษเช็ดปากนั้นมีทั้งแบบม้วน และแบบแผ่น ซึ่งโดยปกติแล้วในการจัดเพื่อให้บริการลูกค้านั้นมักมีการใส่กล่องกระดาษทิชชู่ที่สวยงาม แต่ก็ต้องแลกมาด้วยต้นทุนที่สูงขึ้น รวมถึงเวลาลูกค้าหยิบใช้หากเป็นแบบม้วน หรือไม่ได้จัดให้มีการดึงหยิบใช้ง่าย ๆ ก็อาจเกิดความลำบาก หรือหยิบใช้มากเกินไป จนกลายเป็นต้นทุนที่เพิ่มมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ด้วยเหตุนี้เอง กระดาษทิชชู่แบบป๊อบอัพ จึงถือเป็นหนึ่งในรูปแบบกระดาษเช็ดปากที่ตอบโจทย์กับการใช้งานบนโต๊ะอาหารมากที่สุด เพราะหยิบใช้ได้ง่ายอย่างต่อเนื่อง และทำให้หยิบเป็นจำนวนแผ่นได้อย่างชัดเจน ลดการหยิบใช้งานที่มากเกินไปหรือหยิบติดหลาย ๆ แผ่นโดยไม่จำเป็นได้ ซึ่งในภาพรวมนอกจากจะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้แล้ ก็ยังช่วยในการเรื่องลดความสูญเสียจากการใช้แบบเกินพอดีได้ด้วยไปพร้อมกัน

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 4

เอ็กซ์ตร้า กระดาษเช็ดปากป๊อบอัพ
ขนาด 50 แผ่น x 30 แพ็ค ราคา 99 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

3.กระดาษเช็ดปากสีน้ำตาลรีไซเคิล

ถือเป็นหนึ่งในการสร้างโอกาสในการดึงดูดลูกค้าให้กับร้านอาหารได้เป็นอย่างดีในแบบที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากมาย กับการใช้กระดาษเช็ดปาก หรือกระดาษทิชชู่สีน้ำตาล ซึ่งเป็นกระดาษรีไซเคิล ที่ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกค้าเห็นถึงความใส่ใจในความรักษ์โลกของร้านอาหารเท่านั้น

แต่ในแง่ของการสร้างความโดดเด่น สีน้ำตาล สีกาแฟ ของกระดาษทิชชู่ยังทำให้เกิดความแตกต่าง และเพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับการจัดโต๊ะอาหารได้เป็นอย่างดี หรือสำหรับร้านกาแฟ คาเฟ่ เบเกอรี่ กระดาษทิชชู่สีน้ำตาลก็ถือว่าช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติสุดพิเศษให้กับร้านและมื้ออาหารนั้นได้มากยิ่งขึ้น

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 5

เอโร่ กระดาษเช็ดปากสีน้ำตาล 8 พับ
ขนาด 400 แผ่น ราคา 95 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 6

เอโร่ กระดาษเช็ดปากสีน้ำตาล
แพ็ค 400 แผ่น ราคา 95 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.กระดาษเช็ดปากลายแฟนซี

กระดาษทิชชู่ที่มีลวดลายสวยงามนั้น ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับร้านอาหารและร้านกาแฟได้อย่างที่หลายคนอาจไม่คาดคิดมาก่อน เพราะการที่กระดาษเช็ดปากมีลวดลาย จะทำให้ลูกค้ารับรู้ว่าร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ เบเกอรี่มีต้นทุนที่สูงขึ้น

ในขณะเดียวกัน ความสวยงามจากลายแฟนซีบนกระดาษทิชชู่ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีในการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มนั้นมากขึ้น สามารถเป็นกิมมิกให้ลูกค้าถ่ายรูปแชร์ลงบนโซเชียลได้ถึงความเก๋ของกระดาษเช็ดปากที่แปลกตา ซึ่งนั่นหมายความว่ากระดาษทิชชู่สามารถกลายเป็นจุดเด่นที่สร้างจุดขายให้กับร้านได้อีกช่องทางหนึ่งนั่นเอง

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 7

เอโร่ กระดาษเช็ดปากสีน้ำตาลลายกาแฟ
ขนาด 33 x 33 ซม. X 500 แผ่น ราคา 115 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 8

เอโร่ กระดาษเช็ดปากแฟนซี สีชมพู
ขนาด 33 x 33 ซม. 1 แพ็ค 250 แผ่น ราคา 155 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 9

เอโร่ กระดาษเช็ดปากแฟนซี สีทอง
ขนาด 33 x 33 ซม. 1 แพ็ค 250 แผ่น ราคา 155 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

5.มีขนาดใหญ่เหมาะสมกับการใช้งาน

แม้เป้าประสงค์หลักของกระดาษเช็ดปากจะชัดเจนว่าใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาดคราบอาหารที่ริมฝีปากลูกค้า แต่ในแง่ของฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นก็จะมีเจาะลึกลงไปได้ในอีกหลายมิติ เช่น Dinner Napkin หรือ กระดาษเช็ดปากสำหรับอาหารเย็น จะเป็นลักษณะเดียวกับผ้ารองกันเปื้อนเวลารับประทานอาหารในสไตล์ตะวันตก ซึ่งก็สามารถประยุกต์ใช้กระดาษทิชชู่แทนได้ หรือจะเป็น Cocktail Napkin กระดาษพัดรอบแก้วเครื่องดื่ม

ซึ่งใช้ประโยชน์ทั้งในแง่ของการป้องกันความร้อนความเย็นของเครื่องดื่มเวลาถือ ทำให้ถือได้ถนัดมือ และยังคลี่ออกมาใช้เป็นกระดาษเช็ดปากด้วยในตัว โดยหากพิจารณาถึงฟังชั่นก์การใช้งานที่รอบด้านแล้ว จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า กระดาษเช็ดปากที่ดี จำเป็นต้องมีขนาดที่ใหญ่และมีความหนาที่เหมาะสมกับการใช้งานด้วย เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการใช้งานได้มากที่สุด

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 10

เอโร่ กระดาษเช็ดปาก หนา 2 ชั้น
ขนาด 40 x 40 ซม. 1 แพ็ค 250 แผ่น ราคา 119 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 11

เอโร่ กระดาษเช็ดปาก 
ขนาด 20 x 30 ซม. 1 แพ็ค 500 แผ่น ราคา 52 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 12

เอโร่ กระดาษเช็ดปาก 
ขนาด 33 x 33 ซม. 8 พับ 1 แพ็ค 500 แผ่น ราคา 95 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

อยากได้กระดาษเช็ดปากคุณภาพดี ที่แม็คโครมีให้เลือกครบจบในที่เดียว

ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ ที่มีความต้องการกระดาษเช็ดปากเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบ สามารถลดระยะเวลาในการเลือกหากระดาษทิชชู่คุณภาพได้ง่าย ๆ ด้วยการไปที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน โดยเหตุผลสำคัญที่แม็คโครเป็นคำตอบสุดท้ายของการตามหากระดาษเช็ดปากคุณภาพนั้น มีดังต่อไปนี้

  • มีกระดาษทิชชู่ให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบแฟนสี สีน้ำตาลรีไซเคิล แบบป๊อบอัพ และแบบสีขาว ฯลฯ จึงทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ ไปที่เดียวได้กระดาษเช็ดปากที่จบครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งานที่ต้องการ
  • มีให้เลือกหลายไซส์ หลายขนาด ต้องการซื้อมาซื้อน้อยมีแพ็คปริมาณให้เลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่า
  • กระดาษเช็ดปากทุกแบรนด์ภายในการจัดจำหน่ายที่แม็คโคร อาทิ เอโร่ Savepack ฯลฯ เป็นกระดาษคุณภาพ ได้มาตรฐาน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม น่าใช้
  • ราคาย่อมเยา ช่วยประหยัดต้นทุน เพิ่มกำไรให้กับร้านอาหารได้มากขึ้น

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 13

เอโร่ กระดาษเช็ดปาก 
ขนาด 30 x 30 ซม. X 500 แผ่น ราคา 79 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

กระดาษเช็ดปาก ตราเซพแพ็ค 14

เอโร่ กระดาษเช็ดปาก ลายกาแฟ
ขนาด 1 แพ็ค 500 แผ่น ราคา 115 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

แม้กระดาษทิชชู่หรือกระดาษเช็ดปากจะเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเล็ก ๆ ที่ใช้ในธุรกิจร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านเบเกอรี่ ถ้าเทียบกับวัตถุดิบหรืออุปกรณ์การใช้งานอื่น ๆ แต่กระดาษแผ่นเล็ก ๆ นี้เองก็เป็นสิ่งที่ลูกค้าสัมผัสใช้งานโดยตรง ซึ่งมีผลต่อความรู้สึก ความพอใจของลูกค้าอย่างมาก

ดังนั้น การให้ความสำคัญกับการเลือกกระดาษเช็ดปากจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นปัจจัยที่ช่วยเสริมโอกาสในการทำกำไรและการประสบความเร็จได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งกระดาษเช็ดปากที่แม็คโครถือว่าสามารถช่วยตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณภาพที่ดี คุ้มค่า ราคาย่อมเยา และยังมีให้เลือกใช้ได้อย่างหลากหลายครอบคลุมทุกโจทย์ความต้องการ

ทั้งยังสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ได้ง่าย ๆ ทำให้ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น เพราะสามารถจัดส่งกระดาษเช็ดปากที่ต้องการไปให้ถึงร้านได้เลยทั่วประเทศ

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง