4 ชิ้นส่วนไก่ยอดฮิต เนรมิตเมนูเพิ่มยอดขายให้ร้านอาหาร

ไก่ คือวัตถุดิบที่ใช้ทำเมนูแสนอร่อยได้สารพัดหลากสไตล์ และเป็นที่นิยมของคนทุกเพศทุกวัยไม่แพ้เนื้อหมู ซึ่งชิ้นส่วนของไก่ที่สามารถนำมาทำเป็นอาหารได้นั้น ก็เรียกได้ว่าแทบจะทั้งตัวรวมถึงเครื่องในด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ใช่ว่าทุกชิ้นส่วนจะนำมาทำเป็นเมนูแล้วได้รับความนิยมเหมือนกันทั้งหมด โดยหากร้านอาหารต้องการเมนูไก่ที่มีโอกาสช่วยสร้างยอดขายและทำกำไรให้ได้มากที่สุดนั้น ควรมีชิ้นส่วนไก่ต่อไปนี้ติดครัวเอาไว้ เพราะเป็นชิ้นส่วนไก่ที่ถือว่าได้รับความนิยมเสมอตลอดกาล

 

 1. อกไก่

หลายคนอาจมองว่าอกไก่มักเป็นชิ้นส่วนที่เนื้อกระด้างมากที่สุด และไม่ค่อยชอบเท่าไร ทั้งนี้ที่เป็นแบบนั้นอาจเพราะเนื้ออกไก่ไม่ได้มีคุณภาพมากพอ จึงไม่มีความนุ่มที่ถูกปาก แต่หากเลือกเนื้ออกไก่คุณภาพดีมาทำเมนู บวกกับกระบวนการปรุงเมนูที่เชี่ยวชาญแล้ว ก็จะทำให้ได้เนื้ออกไก่ที่นุ่มและเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนได้ไม่ยาก แต่อย่างไรก็ตามที่แนะนำว่าควรมีอกไก่ติดร้านนั้น ก็เพราะในปัจจุบัน อกไก่ถือชิ้นส่วนที่อยู่ในกระแสของเมนูคนรักสุขภาพมากที่สุด เพราะมีโปรตีนสูงสุด ไขมันน้อยสุด ทำให้สาย Healthy ทุกคนต้องใส่อกไก่ไว้เป็นเมนูบังคับที่ต้องทานอย่างน้อยมื้อหนึ่งต่อวัน ดังนั้น หากร้านอาหารวางแผนในการคิดเมนูอกไก่อย่างพิถีพิถัน แล้วคัดสรรวัตถุดิบเนื้ออกไก่ที่มีคุณภาพมาทำล่ะก็ จะกลายเป็นเมนูยอดฮิตเพิ่มยอดขายโกยกำไรให้ร้านได้ไม่ยาก โดยเมนูอกไก่ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ก็เช่น สเต็กอกไก่ อกไก่ผัดมันฝรั่ง ข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว สลัดอกไก่ แกงคั่วอกไก่ เป็นต้น

เอโร่ อกไก่เนื้อล้วนลอกหนังแช่แข็ง

ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 199 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

 1. น่องไก่

นับเป็นชิ้นส่วนไก่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะมีลักษณะเนื้อที่นุ่มชุ่มฉ่ำและทานง่าย จึงทำให้มักถูกสั่งง่ายเป็นพิเศษ ปรุงเป็นเมนูได้ทั้งแบบทอด ย่าง ผัด ต้ม แกง ทำได้ทั้งเมนูสไตล์ไทย จีน หรือยุโรป จึงสามารถสร้างสรรค์เป็นเมนูเรียกยอดขายจากกลุ่มลูกค้าได้แบบวงกว้างทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่สำคัญคือทุกเพศทุกวัยล้วนชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มลูกค้าที่เป็นครอบครัว มีเด็ก หรือกลุ่มลูกค้าที่มาทานกันเป็นกลุ่ม สังสรรค์ปาร์ตี้ ก็มักจะนิยมสั่งน่องไก่ทอดทานแกล้มเครื่องดื่มเสมอ โดยเมนูน่องไก่ยอดนิยมนอกจาก น่องไก่ทอด ก็เช่น ต้มซุปมันฝรั่งน่องไก่ น่องไก่ย่างข้าวเหนียวส้มตำ พะโล้น่องไก่ น่องไก่ต้มฟักมะนาวดอง บะหมี่น่องไก่ตุ๋นยาจีน เป็นต้น

เอโร่ น่องไก่แช่แข็ง

ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 142 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

 1. ปีกไก่

แม้จะถูกตีตราว่าทำให้คนเป็นเก๊า จนทำให้คนที่กลัวหรือป่วยเป็นเก๊าอยู่แล้วต้องบอกลาปีกไก่ แต่ก็ยังมีคนอีกเป็นจำนวนมากที่ชื่นชอบในรสชาติและการได้แทะปีกไก่ทานอย่างเอร็ดอร่อย ที่สำคัญคือปีกไก่ไม่จำเป็นต้องนำมาทำเป็นเมนูหลักที่ทานกับข้าวหรือทำเป็นเมนูเส้นเสมอไป แต่นำมาทอดทำเป็นเมนูทานเล่นได้เรื่อย ๆ ซึ่งความพิเศษอีกขั้นของปีกไก่ที่ชิ้นส่วนอื่น ๆ ไม่มีก็คือ สามารถแยกชิ้นส่วนของปีก ออกมาทำเป็นเมนูเฉพาะส่วนได้อีก เช่น โคนปีกบนทอด ปีกกลางทอด ปีกล่างทอด ซึ่งทุกชิ้นส่วนล้วนมีรสชาติความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ซึ่งด้วยความพิเศษนี้เอง จึงทำให้ปีกไก่เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่สร้างเป็นเมนูเสริมเพิ่มรายได้ สร้างความแปลกใหม่ดึงดูดใจลูกค้าได้อยู่เสมอ โดยเมนูปีกไก่ยอดฮิตอื่น ๆ อาทิ ปีกไก่อบซอสบาร์บีคิว ปีกไก่ย่างนิวออร์ลีนส์ ปีกไก่ตุ๋น เป็นต้น

เอโร่ ปีกบนไก่แช่แข็ง

ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 165 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

 1. เนื้อสะโพกไก่

เป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนไก่ที่ได้รับความนิยมสูงพอ ๆ กันกับน่องไก่ เพราะลักษณะของตัวเนื้อที่มีความชุ่มฉ่ำ ให้รสสัมผัสที่นิ่ม นุ่ม จึงเคี้ยวง่ายทานเพลิน ที่สำคัญคือมีเนื้อที่แน่นและเยอะกว่าบริเวณน่อง จึงทำให้รู้สึกว่าเลือกทานเนื้อสะโพกไก่แล้วคุ้มค่ามากกว่า ทั้งนี้ เนื้อสะโพกไก่ ก็จะมีแยกออกเป็น เนื้อสะโพกล้วน และชิ้นสะโพกติดน่อง ทำให้ขนาดและรูปร่างหน้าตาในการประกอบเมนูมีความต่างกัน จึงสามารถออกแบบเมนูได้หลากหลายและน่าสนใจได้เพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเมนูเนื้อสะโพกไก่ยอดนิยม ก็เช่น ข้าวมันไก่เนื้อสะโพก ข้าวหมกน่องสะโพกไก่ มัสมั่นไก่ ต้มข่าไก่ สะโพกไก่ทอด และสะโพกไก่ย่าง เป็นต้น

เอโร่ น่องติดสะโพกไก่แช่แข็ง

ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 145 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ร้านอาหารอยากได้ชิ้นส่วนไก่คุณภาพดี

ทำไมต้อง เอโร่ เนื้อไก่แช่แข็ง ที่แม็คโคร

 

ตลาดไหน ๆ ก็มีเนื้อไก่และชิ้นส่วนไก่ขาย แต่ตาดีได้ตาร้ายก็เสีย เพราะวัตถุดิบไก่ในตลาดสดทั่วไปนั้นต้องอาศัยความชำนาญและความใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษเพื่อให้ได้เนื้อไก่ที่ดี มีคุณภาพ สดใหม่ ที่สำคัญคือ บางทีก็อาจขาดตลาดมีไม่เพียงพอกับความต้องการ หรือราคาผันผวนจนส่งผลกระทบต่อโครงสร้างราคาในการขาย นั่นเองจึงเป็นเหตุผลให้ชิ้นส่วนไก่แช่แข็ง เอโร่ ที่แม็คโคร สามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหารได้ดีกว่า ด้วยข้อดีที่โดดเด่นรอบด้าน ดังต่อไปนี้

 1. เป็นเนื้อไก่สดใหม่คุณภาพดี คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน ผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาดปลอดภัยได้มาตรฐาน
 2. มีครบทุกชิ้นส่วนที่ต้องการ อาทิ เนื้ออกไก่ล้วนลอกหนัง ปีกไก่ น่องไก่ สะโพกไก่เนื้อล้วน ฯลฯ จึงตอบโจทย์การทำเมนูไก่ให้ได้ครบจบในที่เดียว
 3. เป็นชิ้นส่วนไก่แช่แข็ง เก็บรักษาได้นาน ลดความเสี่ยงเรื่องวัตถุดิบเน่าเสียที่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น
 4. ตัดแต่งมาให้พร้อมใช้ได้สะดวก ใช้ได้ทุกชิ้นทุกส่วน ไม่ต้องเสียเวลาเตรียมวัตถุดิบ และลดโอกาสสูญเสียจากการตัดแต่งวัตถุดิบที่ทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว
 5. มีตราฮาลาล เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าชาวมุสลิมได้ ทำให้ตลาดในการขายเปิดกว้างมากขึ้น
 6. ขนาดเหมาะกับการใช้งาน บรรจุแพ็ค 2 กิโลกรัม เพื่อให้คำนวณปริมาณการใช้ได้ง่ายตอบโจทย์กับความต้องการของร้านอาหารที่ขนาดธุรกิจไม่เท่ากัน
 7. ราคาย่อมเยา ไม่ผันผวน หาซื้อได้ทั้งปี ช่วยควบคุมต้นทุนวัตถุดิบได้ดี ทำให้มีโอกาสทำกำไรได้ตามเป้าง่ายขึ้น

เอโร่ เนื้อไก่กระทะแช่แข็ง

ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 145 บาท

สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ไม่ว่าจะเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร หรือเป็นคนที่ไม่ได้เปิดร้านอาหารแต่ชื่นชอบเมนูไก่เป็นชีวิตจิตใจ หากต้องการหาแหล่งวัตถุดิบไก่ที่มีคุณภาพ ครบทุกชิ้นส่วน ที่สะอาด ปลอดภัย และมีราคาย่อมเยาคุ้มค่าล่ะก็ เนื้อไก่และสารพัดชิ้นส่วนไก่แช่แข็ง ตราเอโร่ ที่แม็คโคร ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ครบครอบคลุมทุกความต้องการ ซึ่งหากใครอยากพิสูจน์ว่าที่แม็คโครจะมีชิ้นส่วนไก่แช่แข็งทุกอย่าง ครบ เยอะ กว่าตลาดสดจริงหรือไม่ ก็สามารถลองแวะไปหาดูกันได้ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือสามารถลองเสิร์ชหาดูได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroPro ซึ่งถ้าถูกใจชิ้นส่วนไหน เพียงคลิกสั่งซื้อง่าย ๆ ก็พร้อมจัดส่งถึงบ้านให้ได้ทุกที่ทั่วประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง