ปัจจุบัน กระแสการดูแลรักสุขภาพกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยนอกจากเรื่องการออกกำลังกายแล้ว อาหารสไตล์ Healthy อย่าง “สลัดผัก” ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการใส่ใจเลือกรับประทานอย่างพิถีพิถัน ทำให้ร้านอาหารแทบทุกร้านจะต้องมีเมนูสลัดผัก เมนูรักสุขภาพอยู่ในลิสต์รายการให้ลูกค้าเลือกเสมอ
ด้วยเหตุนี้เอง การสร้างความแตกต่างให้กับเมนู Healthy ในร้าน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม ซึ่งหนึ่งในแนวทางที่จะทำให้เมนูสลัดผักของร้านน่าดึงดูดมากขึ้นได้นั้น ก็ได้แก่ การเลือกใช้ “ผักสลัด Hydroponic” ที่เป็นวัตถุดิบที่ข้อดีโดดเด่นกว่าการใช้ผักสลัดธรรมดาทั่วไป ดังต่อไปนี้
1.แปลกใหม่ มี Story เรื่องเล่าที่น่าสนใจ
ผักสลัด Hydroponic คือผักที่ปลูกขึ้นด้วยกระบวนการพิเศษที่ไม่ใช้ดิน โดยปลูกในน้ำที่มีธาตุอาหารละลายอยู่ ถือเป็นการปลูกผักแบบออแกนิกส์รูปแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และทำให้ได้ผักที่ดี มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ จึงยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้บริโภคได้มากยิ่งขึ้น
ซึ่งด้วยรูปแบบการปลูกที่ใช้เทคโนโลยีการจัดการที่แตกต่างนี้เอง จึงทำให้เมื่อเรานำ ผักสลัด Hydroponic มาเป็นวัตถุดิบหลักสร้างสรรค์เมนูสลัดผัก Healthy ของร้านแล้ว เมนูสลัดผักของเราจะดูแตกต่าง แปลกใหม่ มีเรื่องเล่าที่น่าสนใจ
มีความพิเศษมากกว่าเมนูสลัดผักทั่วไป ทำให้ร้านสามารถใช้เรื่องเล่าดังกล่าว ทำเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ ดึงดูดลูกค้าให้สนใจได้มากกว่า ดึงลูกค้าให้เข้ามาพิสูจน์ความอร่อยของเมนูสลัดผักได้มากกว่า
2.มีคุณประโยชน์ อร่อย และน่าทานมากกว่า
ด้วยเพราะไม่ได้ใช้ดิน แต่ใช้การปลูกในน้ำที่มีธาตุอาหารละลายอยู่ จึงทำให้สามารถควบคุมการให้ธาตุที่เป็นสารอาหารสำคัญของพืชผักที่ปลูกได้ง่ายกว่าการปลูกผักในดิน
ผักสลัด Hydroponic จึงมีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าผักที่ปลูกแบบปกติทั่วไป มีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่า และยังมีความสดใหม่ น่ารับประทานมากกว่า รวมถึงรสชาติก็อร่อย กรอบ และหวานกว่าผักชนิดอื่นๆ มาก
3.ปลอดภัยต่อสุขภาพมากกว่า
โดยปกติแล้วการจะปลูกพืชผักให้ได้ผลผลิตที่ดีนั้น “ดิน” คือองค์ประกอบสำคัญ เพราะหากดินที่ใช้ปลูกไม่ดี มีสารพิษเจอปน มีความอุดมสมบูรณ์ไม่มากพอ ก็จะไม่ได้ผักที่สมบูรณ์น่ารับประทาน อีกทั้งการปลูกผักในดินยังต้องเจอปัญหาโรคพืชที่มากกับดิน รวมถึงวัชพืชรบกวนด้วย
ดังนั้น ผักสลัด Hydroponic ที่ไม่ได้ใช้ดินปลูก แต่ปลูกในน้ำ จึงทำให้ได้ผักที่ปลอดพิษปลอดภัยไร้สารตกค้างได้มากกว่า นับว่าเป็นผักสลัดที่สะอาดมากที่สุดชนิดหนึ่งที่ได้รับการยอมรับในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความใส่ใจของเกษตรกรที่เป็นผู้ดูแลปลูกผักด้วยเป็นสำคัญ
ผักสลัด Hydroponic ซื้อง่ายส่งไวในคลิกเดียว
ด้วยคุณประโยชน์ ความปลอดภัย และความโดดเด่นแปลกใหม่ของ ผักสลัด Hydroponic จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายคนสนใจอยากนำมาใช้เป็นวัตถุดิบหลักในเมนูสลัดผักของร้าน แต่ก็อาจติดปัญหาไม่ทราบว่าจะซื้อที่ไหนดี ที่สะดวกง่าย และให้ได้ผักสลัดที่มีคุณภาพ
ทั้งนี้ สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการผักสลัด Hydroponic สดๆ ใหม่ๆ นั้นสามารถหาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขา หรือคลิกสั่งซื้อง่ายๆ ผ่านทาง Makro Click ก็ได้ โดย ผักสลัด Hydroponic ของ Makro นั้น มีข้อดี ดังต่อไปนี้
- ปลอดภัย ไร้ยาฆ่าแมลงและฮอร์โมนเร่ง
- เป็นผักสดใหม่จากสวน ปลูกโดยเกษตรกรไทยจากฟาร์มที่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน Organic Thailand
- โรงแพ็คบบรจุผัก สะอาด ได้รับมาตรฐานตามกำหนดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อควบคุมคุณภาพและความสะอาด เพื่อสร้างความเชื่อมันในคุณภาพสินค้าที่ปลอดภัยจากสารตกค้าง สามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งผลิตได้
- มีผักสลัดให้เลือกหลากหลาย ทั้ง ผักสลัดกรีนโอ๊ค ผักสลัดเรดโอ๊ค และผักสลัดกรีนคอส ตลอดจนผักอื่นๆ อีกมากมายหลายชนิด
- หาซื้อง่ายได้ที่แมคโครทุกสาขา ตลอดทั้งปี ไม่ต้องกักตุนสต็อค ทำให้ได้ผักสดใหม่เสมอ
- สั่งซื้อออนไลน์ได้ผ่าน เว็บไซต์ Makro Click ส่งไว มีบริการจัดส่งถึงร้านทั่วประเทศ
3 ผักสลัด Hydroponic ยอดนิยม ที่ร้านสลัดต้องมี
ผักสลัดกรีนโอ๊ค ไฮโดรโปนิกส์
ขนาด 250 กรัม
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
ผักสลัดเรดโอ๊ค ไฮโดรโปนิกส์
ขนาด 500 กรัม
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
ผักสลัดกรีนคอส ไฮโดรโปนิกส์
ขนาด 250 กรัม
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
แม้กระแสการรับประทานเมนูสลัดผักจะมีมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการแข่งขันกันระหว่างร้านอาหารเองก็ค่อนข้างสูง ดังนั้น การสร้างความแตกต่าง โดดเด่น ให้กับสลัดผัก ด้วยผักสลัด Hydroponic ที่มีคุณภาพดีที่สุด ปลอดภัยที่สุด อร่อย สด ใหม่ ที่สุด
รวมถึงมีเรื่องเล่าในการปลูกที่ไม่เหมือนใคร จึงถือเป็นทางเลือกที่ผู้ประกอบการร้านอาหารไม่ควรมองข้าม เพราะจะมีส่วนช่วยอย่างมากในการดึงดูดความสนใจ และดึงลูกค้าเข้าร้าน อันจะนำมาซึ่งยอดขาย และกำไรที่เพิ่มมากขึ้น