หมูเด้งครัวชุมชน นุ่ม เด้ง อร่อยจนหยุดทานไม่ได้

หลายคนคงคุ้นเคยกับวัตถุดิบหมูเด้งกันมาบ้างแล้ว เพราะหมูเด้งเป็นวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อในการใช้ประกอบอาหารเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูต้ม ผัด แกง ทอด อย่าง แกงจืด ชาบู หรือเมนูอย่างราดหน้าหมูเด้ง ก็สามารถนำหมูเด้งมาประยุกต์ในเมนูต่าง กันได้อย่างสนุกสนาน

บางคนก็อาจจะยังสงสัยว่าหมูเด้ง หมูสับ และหมูบะช่อ ต่างกันยังไง วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนเอง หมูเด้ง คือการนำเนื้อหมูและมันหมูมาบดผสมหรือปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันพร้อมใส่เครื่องปรุงตามสูตรของแต่ละยี่ห้อหรือบุคคล ซึ่งเอกลักษณ์ของหมูเด้งคือความนุ่มและเนียนมากกว่าหมูสับ ซึ่งสะดวกต่อการนำไปประกอบอาหาร จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

โดยหมูสับและหมูบะช่อคืออาหารชนิดเดียวกัน เพียงแต่คำว่าบะช่อมาจากภาษาจีนที่มีความหมายว่าหมูสับ ซึ่งหมูสับหรือหมูบะช่อมีความแตกต่างจากหมูเด้งที่เนื้อสัมผัสที่หยาบกว่า โดยความนุ่มหรือแข็งจะขึ้นอยู่ปริมาณมันหมูที่ผสมลงไป

1. หมูเด้งแพ็ค หมูเด้งครัวชุมชน

วันนี้เราอยากจะมาแนะนำหมูเด้งที่ใช้อยู่เป็นประจำก็คือ หมูเด้ง ครัวชุมชน ซึ่งความโดดเด่นของยี่ห้อนี้เลยก็คือความสดใหม่ของหมูที่นำมาใช้ พร้อมมีขั้นตอนการผลิตที่ถูกหลักอนามัย เพราะการจะเลือกซื้อหมูเด้งเราต้องคิดถึงเรื่องความสดใหม่และความสะอาดเป็นอย่างแรก

เนื่องจากหมูเด้งเป็นอาหารสดที่ถ้าเก็บไว้นาน ๆ อาจเกิดการปนเปื้อนของเชื้อต่าง ๆ ที่มาทำปฏิกิริยากับเนื้อหมู แล้วก็ทำให้หมูเด้งของเรามีกลิ่นเหม็นบูดได้ หมูเด้งยี่ห้อนี้ก็คือความเนียนนุ่มของเนื้อหมู และเมื่อปรุงสุกแล้วก็ยิ่งสัมผัสได้ถึงความนุ่ม เด้ง ไม่ร่วนหรือแข็งกระด้าง แต่ถึงจะนุ่มมากแค่ไหนแต่ก็ไม่ได้ผสมมันเยอะจนเกินไปจนถึงขั้นเลี่ยน  

2. หมูเด้งแยก 4 ถุง หมูเด้งครัวชุมชน

อีกเอกลักษณ์สำคัญของก็คือ รสชาติอร่อย หลากหลาย ราคาคุ้มค่า โดย 1 แพ็คใหญ่ (1 กิโลกรัม)  ราคา 122 บาท เท่านั้น ซึ่งแพ็คใหญ่ก็ได้มีการแบ่งออกเป็น 4 ถุงเล็ก (ถุงละ 250 กรัม) สามารถหยิบใช้ทีละถุง ไม่จำเป็นต้องใช้ในครั้งเดียวให้หมด เรียกได้ว่าสะดวกมากเลยทีเดียว และวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปลองต้ม หมูเด้งครัวชุมชน กันว่าจะออกมาน่าทานแค่ไหน 

3. นำหมูออกมาพักหมูเด้งครัวชุมชน
เริ่มจากการแบ่งออกมาใช้ได้ตามปริมาณต้องการ โดยเราใช้ 1 ถุงเล็ก (250 กรัม) นำออกมาพักไว้เพื่อให้น้ำแข็งละลาย
4. ปรุงรส หมูเด้งครัวชุมชน
ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ ตามชอบ หรือตามสูตรของแต่ละคน
5. ตักหมูเด้ง หมูเด้งครัวชุมชน
ตั้งน้ำให้เดือดและใช้ช้อนตักหมูเด้งลงในหม้อทีละช้อน
6. รอหมูสุก หมูเด้งครัวชุมชน
รอให้หมูสุกและลอยขึ้นเล็กน้อย
7. หมูสุก หมูเด้งครัวชุมชน
เมื่อหมูสุกแล้วจะได้สีตามในภาพ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน

เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็สามารถนำมาทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ง่าย ๆ หรือจะนำไปประกอบเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยอย่างบอกใคร และอย่างที่ได้บอกไปในตอนแรกว่า หมูเด้งครัวชุมชน เค้าได้แบ่งแพ็ค 1 กิโลออกเป็น 4 ถุงเล็ก เลยทำให้ใช้งานง่าย ไม่ต้องมานั่งแบ่งเองให้ยุ่งยาก

เพราะหมูเด้งเป็นอาหารสด เลยจำเป็นต้องแช่ช่องฟรีซเมื่อไม่ได้ใช้งาน ถ้าเกิดซื้อถุงใหญ่มาแล้วก็ต้องมาแบ่งใส่ถุงพลาสติกที่ปิดอย่างมิดชิดเอง โดยแบ่งให้พอดีต่อการใช้งานในแต่ละมื้อ เรียกได้ว่าหมูเด้งยี่ห้อนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะทั้งสดใหม่ ถูกสุขอนามัย มาพร้อมกับรสชาติที่อร่อยและเนื้อสัมผัสที่นุ่มเด้ง อีกทั้งยังราคาย่อมเยาอีกด้วย 

หากสนใจสั่งซื้อ หมูเด้งครัวชุมชน หมูเด้งแช่แข็ง 250 กรัม x 4 แพ็ค สามารถสั่งได้ง่าย ๆ ที่ makroclick บอกได้เลยว่า คุ้มค่า คุ้มราคา นุ่ม เด้ง อร่อยจนหยุดทานไม่ได้เลยทีเดียว 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง