ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์

ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ ตัวช่วยสารพัดประโยชน์ที่ร้านอาหารไม่ควรมองข้าม

ในการทำร้านอาหารนั้น ผู้ประกอบการส่วนใหญ่มักจะโฟกัสไปที่การคิดค้นเมนู และสูตรอาหารที่อร่อยที่สุดเป็นหลัก เพื่อดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้าน อันจะนำมาซึ่งรายได้และผลกำไรตามที่ต้องการ

แต่ทั้งนี้ องค์ประกอบในการจะทำธุรกิจร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จนั้น ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกหลายอย่างที่ต้องใส่ใจ ทั้งการควบคุมต้นทุน การทำการตลาด และการบริการที่ต้องดูแลลูกค้าให้ดีพอด้วย รวมไปถึงการเลือกใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในร้านก็สำคัญเช่นกัน

อย่างเช่นการเลือกใช้ “ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์” ที่หลาย ๆ คนมองข้าม แต่ในความเป็นจริงแล้วมีประโยชน์หลายอย่างที่ช่วยเติมเต็มยอดขาย ผลกำไร และความสำเร็จของร้านอาหารได้ ดังต่อไปนี้

1.ช่วยในการปรุงอาหาร หยิบจับสัมผัสอาหาร หรืออุปกรณ์ เพื่อสุขอนามัยที่ดี และสะอาดปลอดภัย

ถือเป็นหัวใจหลักสำคัญของการใช้ ถุงมือพลาสติก ปรุงอาหารเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นกฎข้อบังคับเรื่องการดูแลสุขอนามัยความสะอาด ที่หากพ่อครัวแม่ครัวไม่สวมถุงมือในการปรุงเมนู แล้วเกิดมีการปนเปื้อนเป็นอันตรายต่อสุขภาพลูกค้า ก็จะนำมาซึ่งความเสียหายทั้งด้านการถูกค่าปรับฟ้องร้อง และการถูกทำลายภาพลักษณ์ของร้านที่อาจทำให้ธุรกิจเกิดปัญหาได้ ยิ่งถ้ามีการพูดต่อกันไปในวงกว้าง ร้านอาหารของเราก็จะถูกมองว่าเป็นร้านที่ไม่สะอาด ไม่ได้มาตรฐาน จนไม่มีใครกล้าเข้ามารับประทาน

ดังนั้น การสวมใส่ถุงมือเพื่อปรุงอาหารให้สะอาดปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่ไม่ควรมองข้าม ทั้งนี้สำหรับร้านบุฟเฟ่ต์, งานเลี้ยงที่ต้องหยิบจับภาชนะร่วมกัน ถุงมือพลาสติกถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีไว้ที่เคาท์เตอร์อาหาร เพื่ออนามัยที่ดีของลูกค้า และ พนักงาน

ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ ตราเอโร่

เอโร่ ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์
แพ็ค 100 ชิ้น ราคา 49 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.ช่วยรักษารสชาติของอาหารให้ตรงตามสูตร

ในการทำครัวที่ต้องใช้มือหยิบจับทำอาหารนั้น หลาย ๆ ครั้งเมื่อเกิดความรีบเร่ง พ่อครัวอาจจะไม่ได้ล้างมือบ่อยมากนัก ทำให้หยิบอาหารปรุงเมนูหนึ่ง แล้วก็ไปปรุงอีกเมนูหนึ่ง ทำให้รสชาติอาจมีการผิดเพี้ยนได้ ซึ่งการใช้ ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ จะช่วยอำนวยความสะดวกได้ง่ายมากขึ้น

คือเมื่อใส่ถุงมือปรุงเมนู มือก็จะไม่เลอะเปรอะเปื้อน และเมื่อปรุงเมนูหนึ่งเสร็จ ก็ถอดเปลี่ยนถุงมือเพื่อปรุงอีกเมนูต่อได้เลย ทำให้รสชาติอาหารไม่ได้รับการปนเปื้อนที่เพี้ยนไปจากสูตร และยังคงรสชาติความอร่อยได้ตามมาตรฐานดังเดิม ซึ่งแน่นอนว่าการที่รสชาติอาหารอร่อยคงที่นั้น ย่อมส่งผลต่อความประทับใจของลูกค้าที่มีมากขึ้นและเต็มใจมาใช้บริการซ้ำได้ง่ายขึ้น

ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์

 

3.ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้รวดเร็วขึ้น

หน้าที่หลักของถุงมือคือการใส่เพื่อความสะอาด ป้องกันความสกปรกต่าง ๆ ซึ่งนอกจากงานในครัวการปรุงอาหารแล้ว งานด้านการทำความสะอาดก็สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการใช้ถุงมือเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่ต้องเช็ดทำความสะอาดพื้น โต๊ะ หรือกวาดเศษอาหารต่าง ๆ การใช้ถุงมือจะช่วยทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

และหลังจากทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็สามารถถอดถุงมือออก แล้วล้างมือด้วยน้ำเปล่าได้อย่างรวดเร็วและไปทำงานอื่น ๆ ต่อได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดมือนาน และไม่เปลืองน้ำยาทำความสะอาดอีกด้วย 

ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ ตราเอโร่ 2

เอโร่ ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์
ขนาด 24 ชิ้น 12 แพ็ค ราคา 115 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.ช่วยเสริมภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพมีมาตรฐานให้ร้าน

การที่พนักงานในร้าน ทั้งในครัว ในร้าน พนักงานงานทำความสะอาดสวมใส่ถุงมือพลาสติกในการปฏิบัติหน้าที่นั้น จะช่วยทำให้ลูกค้าที่พบเห็น เกิดความประทับใจ และมั่นใจได้ว่าภายในร้านมีการจัดการเรื่องความสะอาดอย่างมีมาตรฐาน และมีความพิถีพิถัน นำมาซึ่งความเชื่อมั่น ไว้ใจที่จะใช้บริการ

ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างฐานลูกค้าให้มั่นคงและส่งผลดีต่อร้านในระยะยาว ทั้งนี้ ร้านอาหารต้องไม่ลืมเด็ดขาดว่า แม้รสชาติอาหารจะสำคัญก็จริง แต่ถ้าความรู้สึกของผู้ใช้บริการไม่เชื่อมั่นในความสะอาดแล้วล่ะก็ โอกาสที่จะกลับมาใช้บริการ ไม่ว่าจะครั้งแรกหรือครั้งต่อ ๆ ไปก็จะมีน้อยลง เพราะความปลอดภัยในสุขภาพของลูกค้านั้นถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุดเสมอ

ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์2

 

ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ aro ถุงมือคุณภาพดีเพื่อผู้ประกอบการมืออาชีพ

ถุงมือพลาสสติกอเนกประสงค์ในท้องตลาดมีอยู่ด้วยการหลายเกรด หลายคุณภาพ ซึ่งสำหรับถุงมือที่ใช้ในร้านอาหารนั้น จำเป็นจะต้องพิจารณาเลือกให้ดีด้วยว่า เราต้องการเพื่อนำมาใช้งานเรื่องใดบ้าง อาทิ ใช้สำหรับใส่ปรุงเมนูอาหาร หยิบจับอาหารสำหรับร้านบุฟเฟต์ ใช้สำหรับใส่ทำความสะอาดครัว ทำความสะอาดพื้นที่ส่วนอื่น ๆ เป็นต้น

เพื่อให้เลือกซื้อถุงมือพลาสติกที่มีคุณภาพเหมาะสมกับการใช้งาน โดยถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ aro ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ประกอบการทั้งร้านอาหารและธุรกิจอื่น ด้วยคุณสมบัติข้อดีต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • ทำจากพลาสติกคุณภาพสูง ซึ่งเป็นประเภท Food Safety จึงสามารถใช้ได้ปลอดภัยกับการสัมผัสอาหาร ทำให้สามารถใช้ได้ทุกงาน ไม่ว่าจะใส่ปรุงเมนู หรือใส่สำหรับทำความสะอาดก็ได้
  • ถุงมือสวมใส่ง่าย น้ำหนักเบาสบาย ถอดง่าย ไม่รัดอึดอัดมือ ทำให้เมื่อใส่แล้วสามารถใช้มือปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างคล่องแคล่ว มีประสิทธิภาพ ไม่ได้เป็นการขัดขวางศักยภาพในการทำงานให้น้อยลง
  • มีให้เลือกทั้งบรรจุแบบซองและแบบกล่องตามปริมาณความต้องการใช้งาน โดยแบบกล่องจะมีช่องไว้สำหรับหยิบดึงใช้ได้ง่าย ส่วนแบบซองนั้นจะมีข้อดีคือง่ายต่อการพกพาและจัดเก็บ
  • ราคาย่อมเยา ประหยัดได้มากกว่า แบบซองบรรจุ 24 ชิ้น จำนวน 12 แพ็ค ราคา 115 บาท แบบกล่องบรรจุ 100 ชิ้น ราคา 49 บาท

ปัจจุบันเป็นยุคที่ผู้คนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพ และความสะอาดปลอดภัยในการใช้ชีวิตเป็นอันดับต้น ๆ ดังนั้น สำหรับธุรกิจร้านอาหารในยุคจากนี้ต่อไป จึงไม่ได้แข่งขันกันแต่เพียงเรื่องรสชาติความอร่อยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ร้านใดก็ตามที่ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า มีความสะอาด ปลอดภัย ที่ได้มาตรฐานมากที่สุด ร้านนั้นก็มีโอกาสได้ใจลูกค้า และประสบความสำเร็จได้มากกว่า ซึ่งถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ คือหนึ่งในอุปกรณ์ที่จะช่วยสร้างความมั่นใจนั้นให้เกิดขึ้นได้

โดยสำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์เอาไว้ใช้งานในธุรกิจ ถุงมือพลาสติกอเนกประสงค์ aro คือหนึ่งในตัวเลือกที่มีคุณภาพตอบโจทย์ทุกการใช้งาน โดยสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่แม็คโครทุกสาขาใกล้บ้าน หรือจะสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ MakroClick ก็ได้ เพื่อประหยัดเวลาการเดินทางและรอรับสินค้าส่งถึงร้านได้เลย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง