ชีส

ชีสแบบไหน ช่วยให้ร้านอาหารมีกำไรเพิ่มขึ้น

เมื่อเอ่ยถึง “ชีส” แล้ว ร้านอาหารสไตล์ไทยๆ อาจไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้มากเท่าไร แต่หากเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยน หรือสไตล์ยุโรปแล้วล่ะก็ ถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยทีเดียว โดยผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยต่างหลงใหลในรสชาติของชีส และชื่นชอบเมนูชีสเป็นพิเศษ

จึงทำให้หากเลือกใช้ชีสที่ดีมีคุณภาพ ก็จะส่งผลดีต่อร้าน ช่วยให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีชีสมากมายหลายชนิดหลายรูปแบบให้เลือกใช้ แต่ชีสที่ถือว่าได้รับความนิยมและเหมาะกับการใช้ทำในธุรกิจร้านอาหารนั้น มีดังต่อไปนี้

1.มอสซาเรลล่าชีส แบบก้อน

ถือเป็นที่สุดของชีสที่ร้านอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนต้องมีติดครัวไว้ เพราะเป็นชีสยืด ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ดูน่ารับประทานให้กับทุกเมนูได้เป็นอย่างดี

เชิญชวนให้ลูกค้าสั่งทานได้ง่าย และเป็นกิมมิกให้เวลาลูกค้าทานแล้วเกิดการถ่ายรูปชีสยืด ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ได้ แบบที่เราคุ้นเคยกันกับเมนูชีสยืดหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า ลาซานญ่า ผักโขมอบชีส หรือเมนูของหวานอย่างเครปชีสยืด เป็นต้น ทั้งนี้ มอสซาเลล่าชีสนั้นจะมีรสชาติกลมกล่อม มีกลิ่นเป็นธรรมชาติ จึงทำให้เมื่อนำมาประกอบอาหารแล้ว จะเกิดรสชาติที่ลงตัว และมีกลิ่นหอมที่ชวนให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

โฮเรก้า มอสซาเรลล่าชีส

โฮเรก้า มอสซาเรลล่าชีสชนิดก้อน สีเหลือง
ขนาด 2.48 กก.ราคา 599 บาท
สิ่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.มอสซาเรลล่าชีส แบบขูดและท็อปปิ้ง

ในแง่ของรสชาติ มอสซาเรลล่าชีสแบบขูดและแบบท็อปปิ้งพิซซ่า จะไม่ได้แตกต่างจากแบบก้อน แต่จะต่างกันในด้านวิธีการใช้ ที่แบบขูดนั้นจะใช้งานได้สะดวกมากกว่า ประหยัดเวลาในการประกอบเมนู

รวมไปถึงการใช้ชีสแบบขูด โรยไปบนหน้าพิซซ่า หรือหน้าเมนูอื่นๆ นั้น จะเกิดการทำละลายที่ดีกว่า ลดปัญหาชีสเกาะตัวกันไม่ละลาย หรือละลายช้าเกินไป ทำให้ไม่ยืด และทำให้หน้าตาเมนูไม่เป็นดั่งใจต้องการ

ซึ่งการทำเมนูออกเสิร์ฟได้เร็ว และหน้าตาเมนูสมบูรณ์นั้น จะช่วยทำให้ลูกค้าประทับใจได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้ว มอสซาเรลล่าชีสแบบขูดแช่แข็งก็ยังเก็บรักษาได้ง่าย แบ่งใช้ในหลายๆ ครั้งได้ โดยการเก็บไว้ในช่องแช่แข็ง ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้คุณภาพของชีสด้อยลง ยังคงความสดใหม่ไว้ได้เป็นอย่างดี

โฮเรก้า มอสซาเรลล่าชีส (2)

โฮเรก้า พิซซ่าท็อปปิ้งชีส ชนิดเส้นขูด
ขนาด 990 กรัม ราคา 229 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

โฮเรก้า พิซซ่าท็อปปิ้งชีส ชนิดเส้นขูด2

3.เชดด้าชีส

เชดด้าชีส คืออีกหนึ่งชนิดของชีสที่ทุกคนคุ้นเคย นิยมนำมาทานกับขนมปังแซนวิช หรือที่คุ้นตากันที่สุดก็คือแผ่นชีสที่แทรกอยู่ในชั้นของแฮมเบอร์เกอร์

รวมถึงยังสามารถทำมาใช้ทำเป็นเมนูได้หลากหลาย หรือขูดเป็นเส้นฝอยโรยบนหน้าสปาเก็ตตี้ก็ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยและความน่ารับประทานได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เชดด้าชีสจะไม่ใช่ชีสยืดแบบมอสซาเรลล่าชีส แต่จะโดดเด่นด้วยสีสันเหลืองเข้ม และรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมที่ช่วยเติมเต็มความอร่อยให้มีมากยิ่งขึ้น  

เชดด้าชีส

โฮเรก้า เชดด้าชีส ชนิดก้อน 
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 309 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

โฮเรก้า เชดด้าชีส ชนิดก้อน

โฮเรก้า เชดด้าชีส ชนิดก้อน
ขนาด 2 กิโลกรัม ราคา 580 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ชีส แนะนำ มีนาคม

ชีสที่ดีและมีคุณภาพนั้น ต้องเป็นชีสที่ผลิตมาจากนมโค หรือนมกระบือแท้ๆ ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้ชีสที่มีรสชาติ กลิ่น และคุณภาพการใช้งานที่ดี

ทั้งนี้สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่กำลังมองหาชีสคุณภาพไว้เป็นวัตถุดิบหลักในการปรุงเมนู “HoReCa ชีส” จากแม็คโคร ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ตอบโจทย์

โดยเป็นชีสนำเข้าจากออสเตรเลียและยุโรป มีให้เลือกทั้ง มอสซาเรลล่า และ เชดด้าชีส เป็นชีสแช่แข็งแบบก้อนและแบบขูด ที่สามารถจัดเก็บได้ง่าย ลดการสูญเสียที่ทำให้ต้นทุนสูงขึ้น

รวมถึงยังช่วยลดระยะเวลาในการจัดเตรียมวัตถุดิบและปรุงเมนูได้มากกว่าการใช้ชีสแบบสด ซึ่งก็จะช่วยให้ควบคุมต้นทุน เพิ่มยอดขาย และทำกำไรให้กับร้านได้มากขึ้น 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง