ของไหว้ตรุษจีน

ของไหว้ตรุษจีน ทำไมซื้อที่แม็คโครจึงดีกว่า

วันตรุษจีน หรือ วันขึ้นปีใหม่ของคนจีน ถือเป็นเทศกาลที่ชาวจีนทุกคนให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบทอดกันมาหลายพันปี เป็นจุดเริ่มต้นของการนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งตามปกติจะประกอบไปด้วย 3 วันหลักๆ ได้แก่ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว โดยในวันไหว้นั้นจะมีการจัดเตรียมอาหารเพื่อไหว้เทพเจ้าต่างๆ

ซึ่งของไหว้แต่ละอย่างก็ล้วนมีความหมาย มีความสำคัญที่ต้องใส่ใจในการเลือกซื้อให้มีคุณภาพ และให้ครบตามหลักปฏิบัติ ทั้งนี้ สำหรับใครที่กำลังเตรียมวางแผนวันจ่ายซื้อชุดของไหว้ตรุษจีนอยู่นั้น ที่แม็คโครสามารถตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ โดยสินค้าตอบโจทย์ทั้งในด้านราคาคุ้มค่า สะดวก สะอาด และมีความปลอดภัย มีของไหว้ตรุษจีนให้เลือกสรรหลากหลาย ดังต่อไปนี้

เฮงเฮงเฮง เป็ด

สั่งซื้อวัตถุดิบไหว้ตรุษจีนสุดคุ้ม คลิก

 

1.เป็ดพะโล้

เป็ด ถือเป็นหนึ่งในของไหว้มงคลใน วันตรุษจีน โดยมีอยู่ทั้งในชุดของไหว้ 3 ชนิด หรือ “ซาแซ” และ ชุดของไหว้ 5 อย่าง “โหงวแซ” มีความหมายถึงความบริสุทธิ์ และความมั่งคั่งร่ำรวย ทั้งนี้ เป็ดพะโล้ของแมคโคร เป็นเป็ดขนาดใหญ่น้ำหนักถึง 1.4 กิโลกรัม

เป็นเป็ดแช่แข็งพร้อมเครื่องใน ที่สามารถนำไปอุ่นในน้ำเดือดก็พร้อมไหว้ได้เลย อีกทั้งยังมีน้ำจิ้มและเครื่องในมาให้ครบเสร็จ จึงทำให้สามารถรับประทานหลังจากทำพิธีเสร็จแล้วได้เลยอีกด้วย

มกราคม เฮง เฮง เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน แช่แข็ง

เฮง เฮง เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน แช่แข็ง
ขนาด 1.4 กิโลกรัม ราคา 288 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เฮง เฮง ชุดเป็ดพะโล้ แช่แข็ง

เฮง เฮง ชุดเป็ดพะโล้พร้อมเครื่องในครบชุดไหว้ แช่แข็ง
ขนาด 1850 กรัม
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เฮง เฮง ชุดเป็ดย่าง แช่แข็ง

เฮง เฮง ชุดเป็ดย่างพร้อมน้ำราด แช่แข็ง
ขนาด 1800 กรัม
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เป็ดย่างไหว้เจ้า เนื้อแน่น ตัวโต ผิวสวยดุจฮองเฮา ย่างสุกจนผิวเหลืองทอง กรอบ…อร่อย มาพร้อมเครื่องใน น้ำจิ้ม และน้ำราด เป็ดย่างสูตรพิเศษ

2.ปลากะพง

ปลา เป็นหนึ่งในของไหว้มงคลในชุดของไหว้ 5 อย่าง หรือ “โหงวแซ” ในภาษาแต้จิ๋วนั้นเรียกว่า “ฮื้อ” มีความหมายว่า “เหลือกิน เหลือใช้” มาจากวลีที่ว่า “อู่ ฮื้อ อู่” สำหรับปลากะพงของแม็คโคร จะเป็นปลากะพงนึ่งแช่แข็ง

ซึ่งเป็นปลาที่นิยมบริโภคด้วยมีรสชาติอร่อย สามารถนำอุ่นในน้ำเดือดแล้วจัดใส่จานไหว้ได้เลยไม่ยุ่งยาก ขนาดตัวใหญ่ จึงเสมือนยิ่งส่งเสริมความมีกินมีใช้ไม่รู้จบได้เพิ่มมากขึ้น

มกราคม เฮง เฮงปลากะพงนึ่ง แช่แข็ง

เฮง เฮง ปลากะพงนึ่งแช่แข็ง 
ขนาด 480 กรัม ราคา 158 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เฮง เฮง ปลากะพงนึ่ง แช่แข็ง

เฮง เฮง ปลากะพงนึ่งแช่แข็ง พร้อมน้ำจิ้ม
ขนาด 500 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.เนื้อหมู

ในความเชื่อของคนจีน หมูเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์พูนสุข การไหว้หมูในวันตรุษจีนจึงเป็นการส่งเสริมให้ชีวิตในวันปีใหม่นับจากนี้มีแต่ความสมบูรณ์แบบในทุกๆ เรื่อง ทั้งนี้ เนื้อหมูของไหว้ตรุษจีนที่แม็คโคร จะมีให้เลือกหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นหมูสามชั้นต้มพะโล้แช่แข็ง หมูแดงแช่แข็ง และหมูกรอบแช่แข็ง ฯลฯ ซึ่งทุกแบบล้วนแล้วพร้อมใช้ไหว้ได้เลยเพียงแค่นำอุ่นในน้ำเดือด จึงทำให้เลือกได้เลยตามความต้องการ

มกราคม เฮง เฮง หมูสามชั้นต้มพะโล้ แช่แข็ง

เฮง เฮง หมูสามชั้นต้มพะโล้แช่แข็ง 
ขนาด 385 กรัม ราคา 188 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

4.เนื้อไก่

ไม่ว่าจะในชุดของไหว้ซาแซหรือโหงวแซ “ไก่” ถือเป็นเมนูของไหว้สำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะเป็นตัวแทนของความเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน โดยลักษณะของไก่ที่มีหงอนนั้น เปรียบเสมือนกับขุนนางชั้นสูง ไก่จึงเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จและความขยันขันแข็ง

ไก่ไหว้ตรุษจีนที่แม็คโครนั้น เป็นไก่ตัวใหญ่ มีทั้งที่เป็นไก่ทั่วไป และไก่ไทยบ้าน ที่ต้มสุกแล้วแช่แข็งเอาไว้พร้อมไหว้ได้ทันทีเพียงแค่นำไปอุ่นในน้ำเดือด มีมาพร้อมเครื่องในและน้ำจิ้ม ซึ่ง “ตับ” นั้น ก็เป็นหนึ่งในของไหว้ 5 อย่าง มีลักษณะคล้ายหมวกขุนนาง จึงเป็นมงคลเสริมเรื่องชื่อเสียงและยศถาบรรดาศักดิ์

มกราคม เฮง เฮง ไก่ต้มพร้อมเครื่องในแช่แข็ง

เฮง เฮง ไก่ต้มพร้อมเครื่องในแช่แข็ง
ขนาด 1.1 กิโลกรัม ราคา 198 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

มกราคม ชุดไก่ไทยต้มไหว้เจ้า แช่แข็ง

ชุดไก่ไทยต้มไหว้เจ้าแช่แข็ง
ขนาด 1.3 กิโลกรัม ราคา 308 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

เฮง เฮง ไก่ต้ม แช่แข็ง

เฮง เฮง ไก่ต้มพร้อมเครื่องในครบชุดไหว้เจ้า แช่แข็ง
ขนาด 1350 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

5.ชุดติ่มซำ

ติ่มซำนั้นเป็นอาหารเป็นเภทของว่างทานเล่นของคนจีน ซึ่งจะประกอบไปด้วย ขนมจีบ ซาลาเปา หมั่นโถว เป็นต้น ทั้งนี้ สำหรับในวันไหว้ตรุษจีนนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ของคาวเท่านั้น แต่ยังมีขนม และผลไม้ที่จำเป็นต้องจัดเตรียมด้วย โดย ซาลาเปา หมั่นโถว รวมถึงขนมจีบ ถือว่าเป็นตัวแทนของความโชคดี

และด้วยลักษณะของการเป็นขนมแป้งห่อไส้ต่างๆ จึงสื่อถึงการเป็น “ห่อโชคลาภ” ที่มงคลความร่ำรวยมาให้ ทั้งนี้ ชุมติ่มซำของแม็คโครนั้นมีให้เลือกหลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นเป็นซาลาเปาไส้หมูแดง หมูสับ ไส้ครีม หมั่นโถว หรือจะเป็นขนมจีบปู กุ้ง ไก่ และแบบผสม ฯลฯ ซึ่งแพ็คมาให้แบบสะดวกพร้อมใช้ เพียงแค่นำไปอุ่นก็พร้อมไหว้ และรับประทานได้เลย

ซาลาเปาเฮงไส้หมูแดง

ซาลาเปาเฮงไส้หมูแดง
ขนาด 480 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

หมั่นโถวถุงทอง

หมั่นโถวถุงทอง
ขนาด 360 กรัม 
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ในยุคปัจจุบันที่ชีวิตเต็มไปด้วยความเร่งรีบแข่งขันกับเวลา การจะจัดเตรียมของไหว้ตรุษจีนที่ดีมีคุณภาพให้ครบถ้วนตามต้องการนั้นอาจเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ดังนั้นเอง สำหรับใครที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว และได้ของไหว้สำหรับเทศกาลตรุษจีนที่ครบถ้วนแบบไม่ยุ่งยาก การเลือกซื้อชุดของไหว้ตรุษจีนที่แม็คโครนั้น ถือว่าเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครใกล้บ้านทุกสาขา

หรือจะสั่งออนไลน์ให้จัดส่งถึงบ้านเลยก็ได้ ซึ่งไม่ว่าจะต้องการของไหว้แบบไหน ก็มีให้เลือกสรรทุกอย่างตามต้องการ ในราคาที่ประหยัดกว่า ขนาดที่ใหญ่กว่า ปริมาณที่มากกว่า และยิ่งซื้อเป็นชุดยิ่งคุ้มมากกว่า

อีกทั้งยังเป็นของไหว้ที่สะดวกพร้อมอุ่นไหว้ได้เลย และด้วยผ่านการปรุงรสมาอย่างพิถีพิถันจึงทำให้มีรสชาติอร่อยถูกปาก พร้อมทานต่อได้เลยทันทีหลังจากเสร็จพิธีไหว้ในวันตรุษจีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง