โซเล่คาเฟ

“โซเล่” เมล็ดกาแฟคุณภาพ เพื่อผู้ประกอบการคาเฟ่ร้านกาแฟ

ในปัจจุบันร้านกาแฟ ถือเป็นธุรกิจที่มีโอกาสเติบโตสูง เนื่องจากไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนยุคใหม่ ให้ความสำคัญกับการดื่มกาแฟที่หอม อร่อย และมีเอกลักษณ์ ตอลดจนชื่นชอบการใช้ร้านกาแฟเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงใช้ทำงานและประชุมงานต่างๆ ด้วย แต่ทั้งนี้ การจะเปิดคาเฟ่ร้านกาแฟให้ประสบความสำเร็จ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีการแข่งขันที่สูงมาก

ดังนั้น การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ เมล็ดกาแฟ ที่มีคุณภาพดีมีสไตล์เป็นของตัวเอง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องใส่ใจคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหา เมล็ดกาแฟ เพื่อใช้ในการทำร้านกาแฟอยู่ล่ะก็ “โซเล่คาเฟ่” ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์เมล็ดกาแฟแท้ที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยข้อดีที่โดดเด่น ดังต่อไปนี้

1.เป็นเมล็ดกาแฟคุณภาพจากแหล่งปลูกชั้นดีของประเทศ

โซเล่คาเฟ เป็น เมล็ดกาแฟ ที่ปลูกในประเทศไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยมีอยู่ด้วยกัน 2 สายพันธุ์หลักๆ คือ อาราบิก้า และ โรบัสต้า ซึ่ง เมล็ดกาแฟ สายพันธุ์อาราบิก้านั้น จะมาจากแหล่งปลูกชั้นดีในภาคเหนือ ที่ดอยช้าง จังหวัดเชียงราย และที่สวนยาหลวง จังหวัดน่าน

ด้วยสภาพดินที่อุดมสมบูรณ์และอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงทำให้ได้ เมล็ดกาแฟ ที่มีคุณภาพ ส่วน เมล็ดกาแฟ สายพันธุ์โรบัสต้า จะมาจะแหล่งปลูกชั้นดีในภาคใต้ ที่เขาทะลุ จังหวัดชุมพร ซึ่งสภาพอากาศร้อนชื้นในพื้นที่ จึงทำให้ได้กาแฟที่ได้มีรสเข้มข้น และหอมกรุ่นล้ำลึกมากเป็นพิเศษ

มกราคม เมล็ดกาแฟคั่วแท้ ตราโซเล่

โซเล่ คาเฟ่แบล็ค เมล็ดกาแฟคั่ว 
ขนาด 500 กรัม ราคา 155 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

มกราคม เมล็ดกาแฟคั่วบดแท้ ตราโซเล่

โซเล่ คาเฟ่แบล็ค กาแฟคั่วบด 
ขนาด 500 กรัม ราคา 160 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

2.ผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน

นอกจากแหล่งปลูกแล้ว กระบวนการผลิตถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ได้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพรสชาติดี เพราะทุกขั้นตอนล้วนมีผลต่อกาแฟทั้งสิ้น ซึ่งเมล็ดกาแฟโซเล่ ได้ผ่านกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันและใส่ใจในทุกรายละเอียด

โดยเมล็ดกาแฟโซเล่จะคั่วด้วยเครื่องคั่วที่ใช้ระบบลมร้อน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระดับสูงที่ปัจจุบันมีเพียงแค่ 5 เครื่องเท่านั้นในโลก ทำให้เมล็ดกาแฟสุกทั่วกันในทุกเมล็ด

ในขณะเดียวกันบรรจุภัณฑ์ถุงกาแฟโซเล่ก็ใช้ระบบถุงฟอล์ยแบบ One Way Valve ซึ่งมีคุณภาพกันไม่ให้ลมภายนอกเข้ามาได้ จึงสามารถควบคุมคุณภาพของเมล็ดกาแฟเอาไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงในขั้นตอนของการขนส่งทุกขั้นตอนก็ล้วนทำในระบบปิด

ผ่านการตรวจสอบในเรื่องน้ำหนักและความชื้นอย่างละเอียดรอบคอบ จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเมล็ดกาแฟโซเล่ทุกถุงจะมีรสชาติอร่อยได้มาตรฐานเดียวกันทั้งหมด

มกราคม เมล็ดกาแฟคั่วแท้ 1000 กรัม ตราโซเล่

โซเล่ คาเฟ่แบล็ค เมล็ดกาแฟคั่ว
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 290 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.รสชาติตอบโจทย์ มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

รูปแบบของเมล็ดกาแฟโซเล่นั้น มีทั้งหมด 3 รสชาติได้กัน ได้แก่ โซเล่คาเฟ่โกลด์ ถุงสีทอง เป็นกาแฟอาราบิก้าแท้ 100% ผ่านการคั่วกลาง เหมาะกับการชงแบบร้อน แต่ก็สามารถชงเย็นได้อร่อยเช่นกัน โดดเด่นในเรื่องกลิ่นที่หอมละมุน ไม่เข้มจนเกินไป

ถัดมาคือ โซเล่ค่าเฟ่แบล็ค ถุงสีดำ เป็นการผสมผสานกันอย่าลงตัวของกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 70% และโรบัสต้า 30% ผ่านการคั่วกลางถึงเข้ม เหมาะกับการชงได้ทั้งแบบร้อนและเย็น มีความกลมกล่อม เข้มข้นกำลังดี

และสุดท้ายคือ โซเล่คาเฟ่ เอสเพรสโซ่ ถุงสีฟ้า เป็นเมล็ดกาแฟโรบัสต้าแท้ 100% ผ่านการคั่วเข้ม เหมาะกับการชงทั้งแบบร้อนและเย็น โดดเด่นในเรื่องความเข้มเต็มรสกาแฟ เหมาะสำหรับคอกาแฟตัวยง

ทั้งนี้ อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครของเมล็ดกาแฟโซเล่ คือสามารถนำเมล็ดกาแฟทั้ง 3 รูปแบบมาผสมผสานกันตามสัดส่วนเฉพาะให้กลายเป็นรสชาติ

และกลิ่นหอมที่เป็นสไตล์ของร้านตัวเองได้เลย ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าผู้ประกอบการสามารถนำเอาไปดัดแปลงเป็นสูตรเฉพาะของร้าน และสร้างโอกาสความสำเร็จให้เพิ่มมากขึ้นได้

มกราคม เมล็ดกาแฟ ตรา โซเล่ คาเฟ่ “โกลด์”

โซเล่ คาเฟ่โกลด์ เมล็ดกาแฟคั่ว
ขนาด 500 กรัม ราคา 250 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.หาซื้อง่ายตลอดทั้งปี ควบคุมต้นทุนได้ดี

เมล็ดกาแฟโซเล่ สามารถหาซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขาตลอดปี ทำให้ไม่ต้องเผชิญกับปัญหาเมล็ดกาแฟขาดตลาด จนต้องเปลี่ยนชนิดของเมล็ดกาแฟทำให้รสชาติกาแฟผิดเพี้ยนไปจากมาตรฐาน รวมถึงยังไม่ต้องกังวลกับปัญหาความผันผวนของราคาเมล็ดกาแฟที่อาจปรับขึ้นลงตามฤดูกาลอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้ว ยังสามารถประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกในการซื้อเมล็ดกาแฟได้ด้วยการสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ที่ Makro Click ให้มาจัดส่งที่ร้านได้เลย จึงทำให้ผู้ประกอบการร้านกาแฟคาเฟ่ สามารถบริหารจัดการต้นทุนและการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

มกราคม เมล็ดกาแฟคั่วแท้ ตรา โซเล่ คาเฟ่ “เอสเพรสโซ”

โซเล่ คาเฟ่เอสเพรสโซ เมล็ดกาแฟคั่ว โรบัสต้า 100%
ขนาด 500 กรัม ราคา 170 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

ปัจจุบันมีร้านกาแฟคาเฟ่เปิดใหม่ขึ้นมาแข่งขันกันในตลาดจำนวนมาก แต่กว่า 50% นั้นต้องพบกับความล้มเหลว ด้วยเหตุผลเพราะคุณภาพและรสชาติของกาแฟไม่ได้มาตรฐาน ไม่อร่อย หอม เหมือนกันในทุกๆ แก้ว และไม่มีเอกลักษณ์มากพอจะดึงดูดลูกค้าให้กลายเป็นลูกค้าประจำของร้าน

ดังนั้น สำหรับผู้ประกอบการร้านกาแฟแล้ว ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก๋า การให้ความสำคัญกับคุณภาพของเมล็ดกาแฟจึงมีความสำคัญมาก เพราะเสมือนเป็นรากฐานความสำเร็จของการเปิดร้านกาแฟที่มั่นคงเลยก็ว่าได้

ซึ่งเมล็ดกาแฟโซเล่ ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกเมล็ดกาแฟที่ตอบโจทย์สำหรับการทำธุรกิจร้านกาแฟ ด้วยคุณภาพที่ดี ได้มาตรฐาน สามารถสร้างเอกลักษณ์ให้รสชาติกาแฟของตัวเองได้ รวมถึงราคาที่ย่อมเยา หาซื้อได้ง่ายที่แม็คโครทุกสาขา ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จของการเปิดร้านการแฟให้มีมากยิ่งขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง