เป็ดไหว้ตรุษจีน

ต้องการเป็ดไหว้ตรุษจีน ทำไมเป็ดแมคโครจึงตอบโจทย์

เมื่อเทศกาลตรุษจีนเวียนมาอีกครั้งในแต่ละปี การจัดเตรียมของไหว้ก็ทำให้เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะยิ่งพิถีพิถันกับการเลือกซื้อของไหว้คุณภาพมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ความเป็นมงคลมีเกิดขึ้นได้มากเท่านั้น โดยหนึ่งในวัตถุดิบหลักสำคัญที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลยในวันไหว้ตรุษจีนก็คือ “เป็ด” ซึ่งสื่อถึงความบริสุทธิ์ สะอาด มั่งคั่ง การได้ตำแหน่ง และความเก่งรอบด้าน แต่ทั้งนี้ เป็ดที่จะนำมาใช้ไหว้ก็ต้องมีลักษณะที่เหมาะสมด้วย ซึ่งเพื่อให้กิจกรรมในวันไหว้เป็นไปได้อย่างราบรื่นและถูกต้องตามหลักอันมงคลแล้ว การเลือกซื้อเป็ดคุณภาพจากแมคโคร ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ โดยมีข้อดี ดังต่อไปนี้

  1. มาครบส่วน มงคลคุณภาพครบถ้วน

ตามหลักการแล้วเป็ดที่นำมาใช้สำหรับไหว้เจ้าในวันตรุษจีน ควรต้องเป็นเป็ดทั้งตัว ครบทุกส่วน ได้แก่ หัว ปีก ตัว ขา และเครื่องใน เพื่อสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ ในขณะเดียวกันก็ไม่ควรสับ หรือแยกส่วนออกจากกัน เพื่อความเป็นสิริมงคล หมายถึงความรวมกลุ่ม กลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวของคนในครอบครัว ซึ่งเป็ดคุณภาพจากแมคโครนั้นตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นเป็ดสดใหม่ตัวใหญ่ขนาด 1.4 กิโลกรัม มาครบส่วน สื่อถึงความเป็นมงคลที่ครบถ้วนสมบูรณ์

เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องในแช่แข็ง
เฮงเฮง เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องในแช่แข็ง
ขนาด 1.4 กิโลกรัม ราคา 288 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
  1. สะดวกพร้อมใช้ ไหว้และรับประทานได้เลย

โดยธรรมเนียมแล้วเป็ดที่นำมาใช้ไหว้นั้นก็มักจะต้มสุกหรือปรุงแล้วเสร็จ เพื่อให้หลังจากการไหว้เสร็จสิ้น ลูกหลานจะได้นำไปรับประทานต่อได้เลยเพื่อความโชคดี ซึ่งกระบวนการทำเป็ดสำหรับไหว้ก็จะมีความยุ่งยากอยู่ไม่น้อย และด้วยวิถีชีวิตที่รีบเร่งในปัจจุบันที่หลายๆ คนอาจต้องทำงานทำให้ไม่ค่อยมีเวลา เป็ดแมคโครจึงตอบโจทย์แก้ปัญหาจุดนี้ได้เป็นอย่างดี ด้วยการเป็นเป็ดพะโล้แช่แข็ง ที่พร้อมไหว้และรับประทานต่อได้เลยแบบสะดวก เพียงแค่นำออกมาแช่ในน้ำเดือดก็สามารถใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังมีน้ำพะโล้ น้ำจิ้ม ครบเซ็ทมาให้พร้อมในถุงอีกด้วย จึงช่วยประหยัดเวลาและขั้นตอนในการจัดเตรียมของไหว้ไปได้มาก

  1. ราคาย่อมเยา มีชุดไหว้ซาแซสบายกระเป๋า

โดยปกติแล้วในการจัดชุดไหว้วันตรุษจีนนั้นสำหรับของคาวนอกจากเป็ดแล้วก็ยังมีวัตถุดิบอื่นๆ ร่วมด้วย ซึ่งแบบเซ็ตเล็กสุดจะเรียกกันว่า “ชุดไหว้ซาแซ” ประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์ 3 อย่างได้แก่ เป็ด ไก่ และหมู ซึ่งที่แมคโครก็มีจัดเซ็ตชุดซาแซสุดคุ้มเอาไว้ให้บริการโดยเฉพาะ เพื่อความสะดวกในการจัดเตรียมของไหว้ให้ครบ แถมยังแป็นเซ็ตราคาประหยัดสุดคุ้มที่ถูกกว่า และไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปจ่ายตลาดเองให้ยุ่งยากอีกด้วย

ตรุษจีน

ตรุษจีน

ด้วยคุณภาพเป็ดที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เป็นเป็ดที่ปรุงสำเร็จแช่แข็ง และพร้อมใช้ไหว้ได้เลยแบบไม่ยุ่งยาก มีเซ็ตน้ำจิ้ม น้ำพะโล้มาให้ครบเสร็จสรรพ รวมถึงมีราคาย่อมเยา มีเซ็ตชุดไหว้ซาแซราคาประหยัดให้เลือกซื้อ จึงทำให้เป็ดแมคโครสามารถตอบโจทย์การจัดเตรียมของไหว้เจ้าในวันตรุษจีนได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ นอกจากจะสามารถหาซื้อได้ที่แมคโครทุกสาขาในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้แล้ว สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปเลือกซื้อเองที่สาขา ก็ยังใช้บริการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ Makro Click ให้จัดส่งถึงที่บ้านได้ จึงไม่ต้องเสียเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง แต่ก็สามารถที่จะเตรียมของไหว้ตรุษจีน ทั้งเป็ด หมู ไก่ ได้อย่างครบถ้วนตามหลัก เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัวได้อย่างที่ใจต้องการ

ตรุษจีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง