เอโร่ อกเป็ดเนื้อล้วนแช่แข็ง ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 175 บาท สั่งซื้อออนไลน์ คลิก https://www.makroclick.com/th/products/204467/

หมี่ผัดจักรพรรดิ เมนูผัดโกยความเฮงในช่วงตรุษจีน

ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนนั้น ถือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่ครอบครัวชาวจีนจะออกเที่ยวจับจ่ายใช้สอยกันอย่างเต็มที่ ซึ่งสำหรับธุรกิจร้านอาหารแล้ว นับเป็นจังหวะอันดีที่จะเพิ่มยอดขายและเสริมรายได้ให้กับร้านได้ โดยหนึ่งในวิธีการง่ายๆ ที่ทำได้ก็คือ “การเพิ่มเมนูพิเศษ” ที่เหมาะกับช่วงเทศกาลเข้าไป เพราะแม้เราจะไม่ใช่ร้านอาหารจีนโดยเฉพาะ แต่การเพิ่มเมนูมงคลบางเมนูให้เป็นตัวเลือก ก็จะช่วยดึงดูดใจลูกค้าชาวไทยเชื้อสายจีนได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เมนูแนะนำพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่ร้านอาหารควรมีติดเมนูไว้ ก็คือ “ผัดหมี่จักรพรรดิ”

หมี่ผัดจักรพรรดิ

ความหมายมงคล ที่ซ่อนอยู่ในเมนูผัดหมี่จักรพรรดิ

เหตุผลที่ร้านอาหารควรเพิ่ม “ผัดหมี่จักรพรรดิ” เป็นเมนูพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลตรุษจีนนั้น มีอยู่ด้วยกันหลักๆ 2 ข้อ คือ เป็นเมนูมงคลที่มีความหมาย โดยเส้นหมี่เป็นตัวแทนของความมีอายุยืนยาว ซึ่งเมื่อผัดออกมาแล้วมีสีเหลืองนวลทอง ก็จะยิ่งเสริมส่งในเรื่องโชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวยอย่างยั่งยืนเพิ่มตามเข้าไปด้วย ในขณะเดียวกัน เมนูหมี่จักรพรรดิ ถือเป็นเมนูเส้นที่ทำง่าย ทานง่าย อร่อยถูกปากทั้งทุกเพศทุกวัยทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มีการเตรียมวัตถุดิบที่ไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาในการปรุงที่น้อย จึงออกเสิร์ฟได้ไว ทำยอดขายได้มากนั่นเอง

หมี่ผัดจักรพรรดิ

ใช้วัตถุดิบอะไรดี ในการปรุงเมนูผัดหมี่จักรพรรดิให้อร่อยโดนใจ

เมนูผัดหมี่จักรพรรดินั้น เป็นเมนูที่ทำไม่ยาก มีวัตถุดิบในการปรุงที่ไม่ซับซ้อน ซึ่งสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารที่ไม่ได้ทำเมนูอาหารจีน ก็สามารถเลือกซื้อวัตถุดิบสำเร็จตามสูตรเมนูเสริมมงคล ผัดหมี่จักรพรรดิของทางแมคโคร ได้เลย โดยมีรายละเอียดวัตดุดิบต่าง ดังนี้

  1. อกเป็ดสด ARO

เป็นอกเป็ดที่ได้เนื้อเน้นๆ แบบเต็มคำ ผลิตในโรงงานที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองความสะอาดปลอดภัย คัดสรรมาจากเป็ดสายพันธุ์ดี มีคุณภาพ มีความนุ่ม เมื่อนำไปผัดก็จะยิ่งมีความหอม หวาน ละมุนลิ้น ทั้งนี้ เนื้อเป็ดที่ใส่ลงไปผัดในเมนูหมี่ผัดจักรพรรดิ ยังเป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง และความบริสุทธิ์ จึงยิ่งเพิ่มความเป็นมงคลให้กับเมนูผัดหมี่นี้มากยิ่งขึ้น

อกเป็ดเนื้อล้วนแช่แข็ง
เอโร่ อกเป็ดเนื้อล้วนแช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 175 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
  1. กุ้งขาวปอกเปลือก ARO

กุ้งเป็นอาหารทะเลที่ทานง่ายและได้รับความนิยมชนิดหนึ่ง ถือเป็นวัตถุดิบที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูพิเศษได้เป็นอย่างดี อีกทั้งในความเชื่อของชาวจีนแล้ว กุ้งยังเป็นตัวแทนของการเติบโตในหน้าที่การงาน ตำแหน่งและยศถาบรรดาศักดิ์ ดังนั้น การใส่กุ้งลงไปในเมนูหมี่ผัดจักรพรรดิ์จึงยิ่งเพิ่มความพิเศษให้มากขึ้นอีกเท่าตัว ในขณะเดียวกันด้วยกุ้งขาว ARO นั้นเป็นกุ้งคุณภาพดีที่มีความสดใหม่ ที่สำคัญคือเป็นแบบปอกเปลือกแล้ว จึงยิ่งเพิ่มความน่ารับประทาน และความสะดวกในการทาน ทำให้ดูน่าประทับใจได้มากยิ่งขึ้น

เห็ดหอมแช่แข็ง
เอโร่ เห็ดหอมแช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

  1. หมี่เตี๋ยวขาว ARO

มีความเหนียว นุ่ม ผัดง่าย ไม่เละ เส้นยาวต่อเนื่องไม่ขาดสั้น เป็นหมี่ที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน มีความสะอาด ปลอดภัย จึงทำให้เมื่อผัดออกมาแล้วมีสีนวลสวยงาม น่ารับประทาน และสื่อถึงความเป็นมงคลในเรื่องการมีอายุยืนยาว ถือเป็นวัตถุดิบไฮไลท์สำคัญของเมนูหมี่ผัดจักรพรรดิเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าตัวเส้นหมี่ผัดออกมาแล้วเละเกินไป ขาดง่าย เส้นสั้นไม่ยาวต่อเนื่อง ก็จะทำให้คุณค่าของเมนูมงคลนี้ลดลงไปอย่างมาก

หมี่เตี๊ยว เส้นขาว
เอโร่ หมี่เตี๊ยว เส้นขาว
ขนาด 350 กรัม x 3 ห่อ
ราคา 102 บาท สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
  1. เห็ดหอมแช่แข็ง ARO

นอกจากเส้นและเนื้อสัตว์แล้ว การใส่ผักลงไปในเมนูจะยิ่งช่วยทำให้หมี่ผัดจักรพรรดิมีคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น และผักที่เลือกใส่ลงไปในสูตรของแมคโครก็คือ เห็ดหอม ซึ่งนอกจากจะมีรสชาติอร่อย ทานง่าย และมีกลิ่นหอมชวนให้น่ารับประทานแล้ว ในทางความเชื่อของชาวจีนเห็ดหอมยังเป็นตัวแทนของการมีชื่อเสียงโด่งดัง และการมีเงินทองมั่งคั่งเหลือใช้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

เห็ดหอมแช่แข็ง
เอโร่ เห็ดหอมแช่แข็ง
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 75 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก
  1. ซอสผัดอเนกประสงค์ ARO

นอกจากต้องอาศัยวัตถุดิบที่มีคุณภาพแล้ว หมี่ผัดจักรพรรดิจะอร่อยถูกปากได้ก็ขึ้นอยู่กับการปรุงรสชาติด้วย ซึ่งการใช้ซอสผัดอเนกประสงค์ ARO จะช่วยทำให้แม้เราไม่ใช่ร้านอาหารจีน ก็สามารถผัดหมี่จักรพรรดิได้อร่อย และมีมาตรฐานในทุกๆ จาน ใครก็สามารถผัดได้ เพียงแค่ใส่ปริมาณในการใช้ซอสปรุงรสตามสัดส่วนที่กำหนดไว้ ช่วยทำให้ผัดเมนูได้อย่างสะดวกง่าย และรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องปรุงเพิ่มเติม และไม่ต้องเสียเวลา และเสี่ยงต่อการใช้เครื่องปรุงต่างๆ ที่อาจไม่ได้สัดส่วน ทำให้ต้นทุนสูงขึ้นและรสชาติผิดเพี้ยนไม่ได้มาตรฐานในทุกๆ จาน ทั้งนี้ ซอสผัดอเนกประสงค์ ARO ยังใช้ผัดกับเมนูอื่นๆ ได้อีกด้วย ทำให้มีความคุ้มค่าในการใช้งาน

ซอสผัดอเนกประสงค์
เอโร่ ซอสผัดอเนกประสงค์
ขนาด 1,000 กรัม ราคา 58 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

ด้วยซอสอเนกประสงค์ ตรา ARO นั้น ช่วยทำให้การทำเมนูผัดหมี่จักรพรรดิง่ายขึ้นมาก เพราะเพียงแค่นำวัตถุดิบต่างๆ ใส่ลงไปผัดกับเส้นหมี่เตี๊ยวในกระทะเดียวกัน ไม่นานก็เสร็จพร้อมเสิร์ฟได้ทันที โดยไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม ก็อร่อยได้อย่างที่ใจต้องการ ซึ่งการเลือกใช้วัตถุดิบทั้งหมดจากแมคโครที่เป็นวัตถุดิบแช่แข็ง จะยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการเตรียมเมนู ทำให้ไม่ต้องกังวลว่าจะเหลือวัตถุดิบเสียทิ้ง เนื่องจากสามารถแบ่งใช้และเก็บเข้าช่องแช่แข็งไว้ใช้ในคราวต่อไปได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับร้านอาหารที่ต้องการเพิ่มเมนูหมี่ผัดจักรพรรดิให้เป็นเมนูพิเศษเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน เพื่อดึงดูดความสนใจ และเพิ่มยอดขายให้กับร้านได้มากขึ้น

ตรุษจีน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง