ผักสด

ผักสดที่แมคโคร ทำไมผู้ประกอบการมือโปรจึงเลือกใช้

ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารไทย จีน ฝรั่ง หรือว่าญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ “ผักสด” ก็ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลย ซึ่งเมื่อนึกถึง ผักสด โดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเลือกซื้อกันจากตลาดสดใกล้ร้านเพื่อความสะดวก

แต่ทั้งนี้ทราบหรือไม่ว่า ผู้ประกอบการร้านอาหารจำนวนไม่น้อย เลือกใช้ ผักสด จาก Makro ที่หลายๆ คนอาจเข้าใจว่ามีราคาสูงกว่า แต่ในความเป็นจริงคือราคาเฉลี่ยแทบไม่ต่างกันเท่าไร แต่มีข้อดีกับร้านอาหารอีกหลายประการ ดังต่อไปนี้

1.เป็นผักออแกนิกมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

ในตลาดสดโดยทั่วไป เราจะไม่อาจทราบและแน่ใจได้เลยว่า ผักสดๆ ที่เห็นและกำลังเลือกซื้ออยู่ปลูกและเก็บเกี่ยวมาด้วยวิธีไหน มีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับผักสดที่แมคโครนั้นคือ ผักที่ได้รับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์

เป็นผักปลอดยาฆ่าแมลงจากสวนเกษตรอินทรีย์โดยตรง ผลิตด้วยระบบที่ไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ทุกชนิด ไม่มีการใช้ฮอร์โมนเร่ง ไม่ใช้สารกำจัดศัตรูพืช ไม่ใช้ยาฆ่าแมลง จึงทำให้มั่นใจได้ว่าจะเป็นผักที่สดจริง มีคุณภาพจริง และไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน

คะน้าฮ่องกง อินทรีย์

คะน้าฮ่องกง อินทรีย์
ขนาด 300 กรัม ราคา 39 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

2.แพ็คบรรจุได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัยเต็มร้อย

นอกจากผักสดที่แมคโครจะเป็นผักออแกนิกจากสวนเกษตรอินทรีย์แล้ว ในการแพ็คบรรจุผัก ก็ยังสะอาดปลอดภัย ได้รับมาตรฐานตามกำหนดของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

จึงกล่าวได้ว่า ตั้งแต่ต้นทางของการผลิตจนกระทั่งแพ็คบรรจุถึงมือผู้ประกอบการนั้น เราจะได้ผักที่สะอาดปลอดภัยอย่างแท้จริง ไม่เสี่ยงทำให้ผู้บริโภคได้รับอันตราย

ต้นหอมญี่ปุ่น

ต้นหอมญี่ปุ่น
ขนาด 1 กิโลกรัม ราคา 35 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

3.เป็นผักสดที่ปลูกโดยเกษตรกรไทยที่มีคุณภาพ

ผักสดที่แมคโครนำเข้ามาจำหน่ายนั้น ผ่านการเพาะปลูกจากเกษตรกรไทยเจ้าของฟาร์มที่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐาน Organic Thailand โดยสามารถตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งผลิตได้ จึงยิ่งเพิ่มความมั่นใจได้ว่า ผักทุกชนิดที่เราเลือกซื้อนั้น จะเป็นผักที่มีคุณภาพมากที่สุดจริงๆ

แตงกวา อินทรีย์

แตงกวา อินทรีย์
ขนาด 300 กรัม/แพ็ค ราคา 29 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก

 

4.เป็นผักสดที่ใช้ช่วยในการทำการตลาดได้

ด้วยข้อดีของการเป็นผักสดปลอดสารพิษที่มีมาตรฐาน ตรวจสอบได้ทั้งหมด จึงทำให้ผู้ประกอบการสามารถใช้ข้อมูลดังกล่าวเป็นจุดขาย ทำการตลาดประชาสัมพันธ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าและเพิ่มคุณค่าให้กับเมนูของร้านได้

ซึ่งปัจจุบันผู้บริโภคล้วนให้ความสำคัญกับ Story เรื่องราวความพิเศษของวัตถุดิบ ที่ยิ่งมีกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพมากเท่าไร ก็จะยิ่งได้รับความเชื่อมั่น และตัดสินใจอุดหนุนใช้บริการได้ง่ายมากขึ้นเท่านั้น

ผักกาดหอม อินทรีย์

ผักกาดหอม อินทรีย์
ขนาด 300 กรัม/แพ็ค ราคา 29 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

5.มีผักสดทุกชนิดให้เลือกหลากหลายตลอดทั้งปี

ที่แมคโครทุกสาขานั้น มีผักสดออแกนิกเกษตรอินทรีย์ให้เลือกซื้อหลากหลาย เพียงพอต่อความต้องการของผู้ประกอบการตลอดทั้งปี ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องผักขาดตลาด

ไม่ต้องกังวลเรื่องการกักตุนสต็อก ต่างจากผักในตลาดสดทั่วไป ที่บางชนิดอาจมีแค่เพียงตามช่วงฤดูกาล ซึ่งทำให้ราคาผันผวนและส่งผลกระทบต่อโครงสร้างต้นทุนอีกด้วย

ผักชี อินทรีย์

ผักชี อินทรีย์
ขนาด 150 กรัม/แพ็ค ราคา 39 บาท
สั่งซื้อออนไลน์ คลิก 

 

ปัจจุบันด้วยกระแสรักสุขภาพ จึงทำให้เมนูที่มีผักเป็นส่วนประกอบ เมนูสลัดผักสด ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น การให้ความสำคัญกับวัตถุดิบผักสดที่มีคุณภาพดี จึงมีส่วนช่วยสร้างความประทับใจให้ลูกค้าได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้ลูกค้าติดใจอาหารของร้านและมีโอกาสกลับมาใช้บริการซ้ำได้ง่ายขึ้น

กลับกันเลยหากเราไม่พิถีพิถันกับการเลือกผักสดที่นำมาใช้ปรุงอาหาร ก็จะทำให้ลูกค้าสัมผัสได้ถึงความไม่มีคุณภาพของผักที่รับประทาน ยิ่งหากเป็นผักที่ไม่ปลอดสารพิษด้วยแล้ว

หากเป็นอันตรายต่อลูกค้าขึ้นมาก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อร้านหนักเพิ่มขึ้นเข้าไปอีก นั่นเองจึงทำให้ผักสดออแกนิกจากสวนเกษตรอินทรีย์ที่แมคโคร กลายเป็นหนึ่งในทางเลือกที่มีคุณภาพ ที่ผู้ประกอบการร้านอาหารมืออาชีพนิยมเลือกใช้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง